Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không, có bị sảy thai không?

Thu gọn
Mục lục

Khi cơ thể lâu ngày không được tẩy giun thì sẽ dễ bị đau bụng. Vì thế, việc tẩy giun là việc nên thực hiện thường xuyên,định kỳ. Những bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không? Liệu thuốc này có ảnh hưởng đến thai nhi hay không? Liệu có lo sảy thai hay không? Các mẹ cùng tìm hiểu câu trả lời ngay bên dưới.

Uống thuốc tẩy giun fugacar khi mang thai có sao không?

Uống thuốc tẩy giun fugacar khi mang thai có sao không?

Tác hại bị Nhiễm giun khi mang thai là gì?

Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không là câu hỏi của nhiều chị em khi mang thai cần phải biết.

Nếu thực sự mẹ bầu nào mà bị nhiễm giun khi mang thai thì thực sự là phiền toái. Lúc này có mẹ sẽ lo lắng lắm không biết bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không. Trước khi trả lời câu hỏi này, các mẹ cùng tìm hiểu về những loại giun nguy hiểm cho bà bầu trước đã.

  • Giun móc:khiến thai nhi bị suy tim, thiếu máu
  • Giun đũa: khiến tắc ruột, thủng ruột, gây hại túi mật
  • Giun tóc: gây hại ruột, khiến cơ thể thiếu vitamin và gây rối loạn khi tiêu hóa.

Khi bị nhiễm giun lúc mang thai, các mẹ bầu sẽ gặp nhiều khó khăn, bất tiện và cả nguy hiểm nữa.  Bà bầu có thể bị thiếu máu khi sinh, dẫn đến nguy hiểm tính mạng. Đồng thời, gian cũng hút nhiều dinh dưỡng khiến cơ thể mẹ suy nhược, không đủ dưỡng chất nuôi con. Hơn thế, khi mẹ bị mắc giun thì nguy cơ sinh non của trẻ khá lớn, đồng thời trí tuệ của bé cũng bị ảnh hưởng. Vì vậy các mẹ cố gắng để cơ thể khỏe mạnh và loại bỏ được những chú giun xấu xa, nguy hiểm.

Từ các tác hại trên, các mẹ có thể thấy tác hại của giun đến với bà bầu nhiều như nào rồi chứ, chính vì lẽ đó mà nhiều chị em mới thắc mắc "bà bầu có nên uống thuốc tẩy giun" và tẩy giun trước khi mang thai bao lâu thì được....

Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không?

Lượng người bị mắc bệnh về giun là nhiều vô số. Có đến cả trăm triệu người ở bệnh lý này. Trong số đó, có không ít phụ nữ mang thai. Nếu được hỏi bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không, các mẹ cứ trả lời là có

Những điều cần biết nếu uống thuốc tẩy giun khi mang thai

Dưới đây là một số lưu ý cho mẹ bầu khi dùng thuốc tẩy giun:
Thứ nhất, đẻ uống thuốc tẩy giun thì các mẹ cần có sự đồng ý của bác sĩ. vì khi đó, bác sĩ sẽ chọn loại thuốc phù hợp cho cơ thể mẹ bầu. 
Thứ 2, các mẹ vẫn cần thực hiện các biện pháp về vệ sinh để đảm bảo tẩy giun nhanh chóng.
Thứ 3, yếu tố an toàn rất quan trọng nên các mẹ cần báo bác sĩ nếu uống thuốc tẩy giun và gặp triệu chứng lạ.

Phụ nữ mang thai giai đoạn nào được sử dụng thuốc tẩy giun?

Mặc dù bà bầu uống thuốc tẩy giun cũng an toàn, không các mẹ phải biết giai đoạn thích hợp để uống thuốc tẩy giun. Vì 3 tháng đầu thai kỳ là giai đoạn nhạy cảm nên các mẹ đừng uống thuốc và thời điểm này. Mẹ nào có những vấn đề liên quan đến thuốc thì cũng nên dừng lại để nhờ tư vấn của bác sĩ.

Những loại thuốc tẩy giun an toàn cho bà bầu

Theo Tổ chức Y tế Thế giới WHO, bà bầu bị nhiễm giun sán nặng có thể tẩy giun bằng các loại thuốc sau:

  • Mebendazol: loại thuốc an toàn, đã được thử nghiệm nhiều trên bà bầu, có thể dùng 100mg mỗi ngày, an toàn ngay cả trong giai đoạn đầu thai kỳ.
  • Praziquantel: thuốc này ít dùng thí nghiệm trên người, không gây ra quái thai, nhưng cũng không phổ biến rộng, chỉ thuộc nhóm B.
  • Albendazol: chỉ dùng liều vừa phải, an toàn, không lạm dụng vì sẽ gây ra phản ứng phụ, khiến sinh con ra bị quái thai. 

Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không? uống thuốc tẩy giun có bị sẩy thai không?

Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không? uống thuốc tẩy giun có bị sẩy thai không?

Tẩy giun trước khi mang thai bao lâu?

Các mẹ chú ý cần tẩy giun trước khi co con để cơ thể khỏe mạnh và thai nhi phát triển tố. Thời điểm tốt nhất để uống thuốc tẩy giun là khoảng 1 đến 3 tháng trước khi thụ thai. Như vậy, khi dính bầu, cơ thể mẹ sạch sẽ và không phải lo lắng về vấn đề thai nhi gặp sức khỏe yếu do giun.        

Uống thuốc tẩy giun có làm chậm kinh nguyệt

Có những mẹ lo lắng không biết thuốc tẩy giun có ảnh hưởng đến kinh nguyệt hay không. Nếu kinh nguyệt chạm thì có ảnh hưởng đến việc mang thai, vì vậy, lo lắng này là điều dễ hiểu. Nhưng không có văn kiện nào nói về vấn đề thuốc tẩy giun có thể làm kinh nguyệt chậm ngày. Do đó,các mẹ nên tẩy giun bình thường. Trong trường hợp kinh nguyệt bị chậm thì nên kiểm tra các nguyên nhân khác……

Dùng thuốc tẩy giun rồi mới phát hiện mang thai có sao không?

Nếu như mẹ bầu dính thai không biết trước mà lỡ uống thuocs tẩy giun thì có sao không? Đây thực sự là lo lắng củ nhiều mj bau. Khi thai nhi mới chỉ ở 3 tháng đầu, thuo tẩy giun ung lg ảnh hưởng đến bé. Nhưng các mẹ đừng quá lo lắng, vi khi đi khám mới có kết quả chính xác. Bác sỹ sẽ tư vấn kết quả kỹ càng. Nếu thai nhi lớn, ngoài 3 tháng thì các mẹ không phải lo lắng vì không bị ảnh hưởng nữa. 

Lưu ý khi bà bầu sử dụng thuốc tẩy giun

Dưới đây là một số lưu ý mà bà bầu nên chú ý trong quá trình dùng thuốc tẩy giun:

  • Thứ nhất, nếu có bầu rồi mà dùng thuốc tẩy giun thì các mẹ nên đi khám ngay bác sĩ, để có phương án bảo vệ con
  • Trường hợp mẹ bầu muốn uống thuốc tẩy giun thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng để chọn thuốc an toàn nhất cho thai nhi. Không tự ý mua và sử dụng
  • Nên đọc hướng dẫn dùng thuốc để dùng sao cho đúng cách và an toàn.
  • Khi ăn uống cần rửa tay sạch sẽ, đảm bảo vệ sinh để không bị nhiễm giun, không cần dùng thuốc.

Bà bầu có uống thuốc tẩy giun được không? Được ạ. Các mẹ có thể thử với Fugacar. Loại thuốc này chứa mebendazol, an toàn thực sự cho bà bầu. Vì vậy các mẹ có thể uống thuốc này hay các thuốc uy tín khác đã được chứng minh. Hi vọng các mẹ luôn khỏe mạnh để chào đón con yêu.

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất