Bài phát biểu tất niên cuối năm công ty hay nhất

Thu gọn
Mục lục

Tiệc tất niên công ty cuối năm là dịp để toàn thể công ty cùng nhau nhìn tổng kết lại chặng đường một năm đã qua. Và cũng là dịp để ban lãnh đạo công ty gửi lời cảm ơn tới toàn thể nhân viên vì sự cống hiến, cố gắng của mỗi người.

Trong tiệc tất niên này không thể thiếu bài phát biểu tổng kết cuối năm hay còn gọi bài phát biểu tất niên cuối năm của ban lãnh đạo công ty, tổng hợp những mặt mạnh, mặt yếu, đề ra phương hướng hoạt động năm tới và là lời tri ân toàn thể công nhân viên. Vậy một bài phát biểu tổng kết cuối năm trong bữa tiệc tất niên này cần những nội dung gì? Hãy cùng tham khảo bài phát biểu liên hoan cuối năm dưới đây.

Nội dung chính bài phát biểu tất niên cuối năm

Nội dung chính bài phát biểu tất niên cuối năm

Một bài phát biểu tại tiệc chiêu đãi cuối năm công ty thường có 3 phần cơ bản sau đây:

Phần mở đầu bài phát biểu trước bữa tiệc

Trong phần mở đầu này, đại diện ban lãnh đạo công ty sẽ gửi lời chào hỏi thân mật tới tất cả mọi người tham dự bữa tiệc, bao gồm cán bộ công nhân viên và các khách mời. Sau đó sẽ nêu lý do tổ chức bữa tiệc tất niên này.

Về phần này, khi đọc, vì là tiệc tất niên, là lời tri ân tới tất cả mọi người nên không giống như bài phát biểu khi thành lập công ty hoặc một sự kiện đặc biệt nào đó. Do đó, đại diện công ty không cần đọc với giọng trang nghiêm và to quá, nên đọc với giọng chân thành, giản dị, tạo bầu không khí ấm áp, vui tươi cho bữa tiệc.

Phần thân bài phát biểu tổng kết cuối năm

Đây chính là phần trọng tâm của bài phát biểu trong tiệc tất niên. Do đó, nội dung này cần được chuẩn bị với các mục đầy đủ sau:

- Nội dung tổng kết hoạt động của công ty trong năm 2019 vừa qua. 

- Nêu tên và vinh danh những cá nhân, nhóm đã có những cố gắng, thành tích vượt trội

Vì tiệc tất niên là dịp để toàn thể công ty nhìn lại hoạt động của công ty trong năm vừa qua. Một bài phát biểu của lãnh đạo công ty cần tập trung đánh giá, tổng kết lại những kết quả về doanh thu, lợi nhuận, báo cáo hoạt động kinh doanh công ty cuối năm, thành tích về các dự án lớn, các chính sách đãi ngộ nhân viên có gì vượt bậc,...Sau đó là nội dung vinh danh, nêu tên các cá nhân, tổ chức đã có sự cố gắng, cống hiến hết mình vì công ty với những thành tích đáng khen ngợi.

Phần kết thúc bài phát biểu tất niên cuối năm

Cuối bài phát biểu là nội dung cảm ơn sâu sắc tới toàn thể nhân viên công ty, lời tri ân chân thành nhất tới các khách hàng đã tin tưởng và đồng hành cùng doanh nghiệp trong thời gian qua. Và phần này cũng không quên chúc toàn vị khách mời có mặt trong bữa tiệc một năm mới an lành, thịnh vượng, an khang, chúc cho công ty ngày càng làm ăn phát đạt và vững mạnh hơn nữa.

Theo GĐLVG thì Về cơ bản thì một bài phát biểu tất niên công ty đều cần những nội dung chính trên. Tùy thuộc vào thời lượng của bữa tiệc, quy mô của công ty mà bài phát biểu có thể dài, ngắn khác nhau, kết hợp với âm thanh, ánh sáng để bài phát biểu được thành công nhất.

Một số lưu ý khi chuẩn bị bài phát biểu tổng kết cuối năm công ty

Khi chuẩn bị bài phát biểu trong tiệc tất niên công ty, người viết nên để ý tới văn phong của nội dung bài phát biểu. Bởi vì đây là dịp để lãnh đạo công ty tri ân tới nhân viên và khách hàng, do đó lời văn bài phát biểu không cần quá cứng nhắc. Nên viết theo lối văn trang trọng mà vẫn thân mật, gần gũi, có thể pha chút hóm hỉnh để không khí bữa tiệc vui tươi hơn, khoảng cách giữa cán bộ công ty và nhân viên cũng gần gũi hơn.

Về thời điểm đọc bài phát biểu thì căn cứ vào tùy từng công ty, từng kịch bản tổ chức tiệc tất niên như thế nào. Thông thường một bữa tiệc tất niên gồm có phần lễ và phần hội. Phần lễ sẽ là phần chào hỏi và tổng kết hoạt động công ty. Do đó, bài phát biểu của ban lãnh đạo nên được đọc trong phần lễ, ngay sau khi công chiếu clip tổng kết tình hình hoạt động của công ty trong một năm vừa qua.

Mẫu bài bài phát biểu tổng kết cuối năm mừng năm mới

“Kính thưa toàn thể khách quý, thưa toàn thể anh chị em nhân viên công ty…. có mặt trong bữa tiệc ngày hôm nay.

Lời đầu tiên, thay mặt công ty, tôi xin gửi lời cảm ơn và nhiệt liệt chào mừng toàn thể quý vị và các bạn đã tới dự bữa tiệc tất niên cuối năm...., chào mừng năm mới .... cùng đại gia đình (tên công ty).

Kính thưa toàn thể gia đình, hôm nay là một ngày rất đặc biệt của công ty cũng như của cá nhân tôi, là ngày để cả đại gia đình ta nhìn lại chặng đường một năm qua, (tên công ty) đã làm được những gì. Là dịp để chúng ta ngồi quây quần, sum vầy bên nhau, cùng nhau nâng ly rượu mừng đón chào năm mới, bỏ lại sau lưng những bộn bề cuộc sống, những chuyện vui buồn của một năm đã qua.

Hòa vào không khí đó, hôm nay, tôi rất vinh dự khi được thay mặt toàn bộ công ty, đứng lên đây để chia sẻ những cảm xúc, những khoảnh khắc khó quên của bữa tiệc này.

Thưa toàn thể gia đình, năm 2019 vừa qua là một năm kinh tế khó khăn chung cho toàn doanh nghiệp Việt Nam, không chỉ riêng với (tên công ty). Thế nhưng, bằng sự cố gắng và nỗ lực của toàn thể cán bộ công nhân viên, (tên công ty) đã vượt qua và gặt hái được những thành công nhất định. (về phần này nêu ra một số thành tích, đọc sơ qua về kết quả hoạt động kinh doanh của công ty).

Để có được thành công như trên, tất cả đều nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của toàn thể nhân viên công ty trong từng nhiệm vụ cụ thể. Tôi xin thay mặt ban lãnh đạo công ty xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới toàn thể nhân viên đã luôn tin tưởng, gắn bó với công ty, đã cố gắng, nỗ lực hết mình, góp phần xây dựng công ty vững mạnh như ngày hôm nay. (Tên công ty) cũng xin gửi lời cảm ơn sâu sắc tới khách hàng đã luôn tin tưởng và đồng hành cùng (tên công ty) trong năm vừa qua.

Năm mới xuân đang về. Dù vẫn biết nền kinh tế dự báo năm tới cũng chưa có nhiều khởi sắc. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn hi vọng vào một tương lai tốt đẹp, cùng nhau phát huy những thế mạnh đã có, cùng đồng lòng, đồng sức để vượt qua những gian nan, thử thách đang chờ đón chúng ta phía trước. Tất cả chúng ta hãy vững vàng, sẵn sàng chào đón năm ... với nhiều thắng lợi mới, thành công mới.

Chúc cho đại gia đình ta có một bữa tiệc tất niên thật ấm cúng, vui vẻ. Chúc toàn thể quý vị bước sang năm mới ..... với thật nhiều sức khỏe, an khang, thịnh vượng!”

Trên đây là nội dung chia sẻ về cách chuẩn bị một bài phát biểu tổng kết cuối năm tất niên công ty. Hi vọng bài viết đã cung cấp thêm cho bạn đọc nhiều thông tin hữu ích để tạo được bài phát biểu thành công trong dịp tất niên này.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất