#4 cách gọi sữa về bằng lá mít giúp mẹ kích sữa về #Hiệu Quả

Thu gọn
Mục lục

Sữa ít, chưa có sữa, hoặc tắc tia sữa sau sinh là sự thấu khổ của các bà mẹ bỉm sữa. Với thời đại phát triển như hiện nay có rất nhiều cách để gọi sữa mẹ về nhanh chóng nhưng cũng có rất nhiều người áp dụng các mẹo dân gian và đã thành công. Một trong các mẹo dân gian đó là cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít, đây là cách gọi sữa về bằng lá mít giúp gọi sữa mẹ về nhiều hơn và thơm sánh hơn. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về cách gọi sữa về bằng lá mít sau đây.

Chủ đề liên quan: 

Lá mít có tác dụng gì? Công dụng của lá mít lợi sữa

Lá mít cực kỳ lành tính và có công dụng hiệu quả trong Đông y. Trẻ con bị tưa lưỡi có thể dùng lá mít để chữa. Lá mít có vị ngọt, có mùi thơm, không độc. Có thể sử dụng lá mít để chữa mụn nhọt, rôm sảy, giải say rượu bia và là một vị thuốc được sử dụng làm thuốc an thần.

Lá mít có tác dụng gì? Lá mít được sử dụng trong y học để chữa một số bệnh được lưu truyền trong dân gian như sau:

  • Lá mít Giải độc tiêu viêm
  • Lá mít Hỗ trợ điều trị cao huyết áp, an thần
  • Lá mít Điều trị mụn nhọt, ghẻ lở
  • Lá mít Tưa lưỡi trẻ em
  • Lá mít kích thích sữa cho phụ nữ sau sinh

Một trong những công dụng thần kỳ của lá mít đó chính là gọi sữa về bằng lá mít cho phụ nữ sau sinh. Lá mít phổ biến ở nông thôn, dễ tìm và chi phí rẻ. Cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít cực kỳ hiệu quả và không tốn kém. Sau đây là chi tiết về mẹo dân gian gọi sữa về bằng lá mít, mời các mẹ xem chi tiết bên dưới.

Chia sẻ cách kích sữa về nhiều. cách gọi sữa về bằng lá mít Chia sẻ cách kích sữa về nhiều. cách gọi sữa về bằng lá mít

Gợi ý #4 cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít

Chữa ít sữa, không có sữa ở phụ nữ sau sinh cực kỳ đơn giản và hiệu quả. Có thể gọi sữa mẹ về bằng lá mít bằng cách uống hoặc mát xa lá mít bên ngoài. Cụ thể lá mít chữa tắc tia sữa sẽ có như sau:

Cách 1: Gọi sữa mẹ về bằng chải ngực bằng nước lá mít

Chuẩn bị 7 lá mít non nếu sinh con trai, 9 lá nếu sinh con gái. Sau đó đem rửa sạch và đun sôi bằng nước lọc. Chờ nước nguội bớt thì nhúng lược vào, ngập lược trong nồi nước. Rồi dùng lược chải theo hướng xuôi ra đầu ti. 

Nên thực hiện 2 - 3 lần/ngày, làm liên tục trong 3 ngày và chải lược nhẹ nhàng, tránh tổn thương bầu ngực, phản tác dụng khiến cho càng mất sữa.

Cách 2: Gọi sữa về bằng uống nước lá mít

Để chữa tắc tia sữa bằng lá mít, các mẹ có thể sử dụng bằng cách uống nước lá mít. Cho một nắm lá mít non đun sôi cùng 1,5 lít nước lọc. Khi nước sôi thì hãm nhỏ lửa. Đun sôi khoảng 5 phút thì tắt, để cho tinh chất lá mít tan ra. Dùng nước uống thay nước lọc hàng ngày. Có hiệu quả hơn khi uống nước mít đang ấm. Uống liên tục từ 3 - 5 ngày để có hiệu quả tốt nhất.

Cách 3: Gọi sữa về bằng lá mít nóng hơ

Vì các bầu ngực có hàng trăm tia sữa nhỏ, nến bị tắc tia sữa gọi là áp xe sẽ rất là đau và nhức. Cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít hơ nóng rất đơn giản. Các mẹ chỉ cần hơ 2 lá mít nóng, rồi đắp vào vùng ngực và xoa chung quanh ngực. Ngày làm 6 lần như vậy, chú ý mỗi lần làm xong phải vệ sinh vùng ti trước khi cho con bú.

Cách 4: Cách nấu lá mít uống nhiều sữa

Đây là cách gọi sữa về bằng lá mít cho mẹ sau sinh hiệu quả được nhiều mẹ làm nhất. Vậy nước lá mít có tác dụng gì? Xin trả lời Uống nước lá mít lợi sữa sẽ giúp thông tia sữa, kích sữa về nhanh chóng. Cách nấu nước lá mít lợi sữa như sau:

Nguyên liệu để nấu nước lá mít lợi sữa

+ Chuẩn bị 30gr đến 40gr khoảng 40 lá mít non.

+ Nước lọc 1,5 lít đến 2 lít.

Cách làm thơm sữa mẹ bằng lá mí

+ Rửa sạch là mít non, lưu ý rửa nhẹ để lá mít non không bị nát.

+ Cho nước lọc vào nồi rồi bỏ lá mít vào. Đun sôi thật kỹ, sau đó để nhỏ lửa khoảng 5p rồi tắt bếp.

+ Uống nước lá mít lợi sữa như uống nước lọc, ngày uống hết 1,5l đến 2l.

+ Uống trong 3 ngày đầu, nếu sữa không về thì phải đổi cách khác ngay. Bởi cách chữa tắc sữa bằng lá mít hầu như là có tác dụng, nhưng có nhiều mẹ có cơ địa khác nên cách gọi sữa về bằng lá mít này sẽ không có tác dụng.

⇒ Trong 4 cách gọi sữa về bằng lá mít thì cách thứ 4, cách kích sữa cho mẹ mất sữa sau sinh được các mẹ dùng nhiều hơn.

Xem thêm một số mẹo kích sữa cho mẹ sau sinh

Một số lưu ý khi sử dụng 4 cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít

  • Lá mít cực kỳ lành tính nhưng dùng nhiều quá cũng không tốt, sẽ phản tác dụng. Chỉ nên sử dụng lá mít để chữa ít sữa, gọi sữa mẹ về từ 3 - 5 ngày. Không nên dùng quá 5 ngày. Nếu sau 5 ngày mà cách gọi sữa về bằng lá mít vẫn ít sữa hoặc không có sữa thì nên tìm cách khác chữa trị.
  • Nếu mẹ hoặc bé bú có biểu hiện khác thường sau khi uống ước lá mít lợi sữa thì phải ngưng uống ngay.
  • Không nên ỷ lại gọi sữa về bằng lá mít lợi sữa. Cách hiệu quả tốt nhất trong việc chữa mất sữa, ít sữa, tắc tia sữa đó là tích cực cho con bú để kích thích tuyến sữa. Bổ sung chất dinh dưỡng, tích cực ăn các thực phẩm kích thích sữa như là chuối, hoa quả, thịt vịt, mướp,...
  • Lá mít còn có thể chữa tắc tia sữa cho phụ nữ sau sinh. Bằng cách hơ nóng 7 lá mít (nếu sinh con trai), 9 lá mít (nếu sinh con gái). Sau đó đắp lên bầu ngực bị tắc, vừa đắp vừa mát xa ngực.

Hi vọng với cách chữa tắc tia sữa bằng lá mít hay cách gọi sữa về bằng lá mít lợi sữa trên đây đã cung cấp cho các bà mẹ trẻ cách chữa ít sữa hay tắc tia sữa sau sinh cực kỳ đơn giản mà hiệu quả, không tốn kém. Hãy chia sẻ bài viết gọi sữa mẹ về bằng lá mít để mọi người cùng biết tới thông tin hữu ích này nhé!

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất