Tổng hợp 50 hình xăm cá chép nghệ thuật đẹp nhất hiện nay

Thu gọn
Mục lục

Hình xăm cá chép là một trong những hình xăm tuyệt vời trong nghệ thuật xăm hình. Với màu sắc tuyệt đẹp, hình dáng uyển chuyển mềm mại, hình xăm cá chép luôn được yêu thích bởi những người yêu xăm và thích xăm không chỉ ở Việt Nam mà trên toàn thế giới.

Ý nghĩa của hình xăm cá chép

Hình xăm cá chép là một trong những tác phẩm hình xăm được mọi người yêu thích hiện nay. Không chỉ nam mà nữ cũng yêu thích khi xăm lên mình những hình xăm cá chép này. 

Trong số chúng ta chắc hẳn đa số ai cũng biết về sự tích “Cá chép hóa rồng”. Rằng khi trời đất sinh ra thì cũng kéo theo mưa gió để người dân sinh sống, làm ăn. Sau đó vì khó khăn, nên trời đã không cho mưa mà sai rồng lấy nước phun mưa xuống. Số rồng không đủ để rải mưa. Vì vậy, trời đã ra quyết định mở một kỳ thi tuyển chọn con vật để “hóa rồng”. Cuộc thi được bắt đầu, các con vật phải vượt qua các đợt sóng, loài vật nào đủ sức, tài và trí vượt qua các đợt thi thì sẽ “hóa rồng”. 

Trong một tháng trời các loài vật đều thất bại. Riêng chỉ có cá chép, mây mù gió thổi ầm trời, cá chép vượt qua được các đợt sóng vào được Vũ Môn và Hóa Rồng.

Chính vì vậy, cá chép là biểu tượng của sự kiên cường, lòng dũng cảm để tạo nên thành công trong cuộc sống nên rất được mọi người yêu thích với hy vọng mang lại những điều may mắn đến với mình.

Ý nghĩa huyền thoại này nêu lên sự can đảm và lòng kiên trì. Khi một con cá chép bơi ngược dòng sóng dữ dễ biến đổi thành rồng, và nếu bạn chăm chỉ cần cù vượt qua những thử thách của cuộc sống thì bạn cũng sẽ thành công viên mãn.

Khám phá ý nghĩa hình xăm cá chép qua màu sắc

Hình xăm cá chép đỏ 

Màu đỏ tượng trưng cho tình yêu. Nó cũng đại diện cho lòng dũng cảm và sức mạnh. Cá chép đỏ là mạnh nhất vì nó đại diện cho khả năng lạ thường để có thể bơi ngược dòng nước của thác nước.

Hình xăm cá chép màu đen

Theo văn hóa Nhật Bản, cá chép màu đen đại diện cho những người đàn ông trong gia đình. Nó mô tả như sức mạnh của nam giới. Tuy nhiên, trong thế giới phương Tây hình xăm này là biểu tượng của thành công.

hinh-xam-ca-chep

Hình xăm cá chép hóa rồng

Nó tượng trưng cho những khó khăn khắc mà chúng ta phải khắc phục, giống như một con cá chép bằng nỗ lực của mình để vượt qua thác nước đến cổng rồng. Nó cũng được xem là một biểu tượng của sức mạnh ý chí để chống lại tất cả những số phận chông gai trong cuộc sống. là đại diện của quyền lực và dũng mãnh, cùng với sự huyền bí. sự khởi đầu mới trong cuộc sống.

Hình xăm cá chép màu xanh

Nó đại diện cho người con trai của một gia đình yên tĩnh an lạc và bình thản.

Hình xăm cá chép âm dương 

Như chúng ta được biết, âm dương đại diện cho sự cân bằng của cuộc sống. biểu tượng cho niềm tin rằng tất cả mọi thứ trong cuộc sống đều được kết nối với nhau. Cá chép âm dương cũng tượng trưng cho cung hoàng đạo Song Ngư.

Hình xăm cá chép hoa sen

Hoa sen là một hình xăm rất phổ biến. Nó phát triển trong ao bùn nhưng vẫn cho ra một bông hoa đẹp. hoa sen tượng trưng cho cuộc đấu tranh sự thay đổi trong cuộc sống, tinh khiết. hình xăm cá chép kết hợp cùng hoa sen cho thấy rằng với cuộc đấu tranh và quyết tâm, thành công sẽ luôn mỉm cười với bạn.

Nếu bạn nghĩ rằng hình xăm cá chép tượng trưng cho cá tính của bạn, hãy làm một nghiên cứu kỹ lưỡng và toàn diện về thiết kế vị trí để cho ra một sản phẩm độc đáo mang ý nghĩa dành riêng cho cá nhân bạn. Những hình xăm được giới thiệu qua bài viết của Giadinhlavogia.com chắc hẳn đã giúp được bạn có thêm kiến thức về hình xăm cá chép.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất