Khám phá ý nghĩa hình xăm hoa hồng phong thủy ít ai biết đến

Thu gọn
Mục lục

Hình xăm hoa hồng có ý nghĩa gì? Đây là một chủ đề hình xăm phổ biến trong nhiều năm qua, phù hợp cho cả nam và nữ. Ngoài ý nghĩa thẩm mỹ thì hình xăm bông hồng đẹp cũng mang một ý nghĩa biểu tượng sâu sắc và giúp nâng cao giá trị của loài hoa xinh đẹp này. Hoa hồng được coi là một trong những bông hoa đẹp nhất do thiên nhiên tạo ra. Luôn được nhân loại tôn sùng như một biểu tượng của tình yêu, hòa bình, sự ngưỡng mộ, tình bạn, niềm đam mê và vẻ đẹp. Vậy trong nghệ thuật xăm thì tattoo hoa hồng biểu tượng cho ý nghĩa gì? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về xăm hình các loại hoa hồng đỏ, xanhđen nhé!

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng là gì?

Hoa hồng có nguồn gốc ở Ba Tư nơi nó được xem là biểu tượng của sự nam tính. Qua nhiều năm, nó đã trở nên gắn liền với sự nữ tính. Đây cũng là loài hoa được cả nam và nữ ưa chuộng. Mặc dù hình xăm bông hoa hồng đỏ mang rất nhiều ý nghĩa ngày nay. Nhưng chủ yếu chúng ta biết đến chúng với ý nghĩa biểu tượng cho tình yêu đôi lứa. Bên cạnh đó, một hình xăm hoa hồng đẹp còn biểu tượng cho những ý nghĩa sau đây:

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng trong cuộc sống

+ Hình xăm hoa hồng đỏ biểu tượng cho tình yêu - đặc biệt là những hình xăm bông hoa hồng đỏ. Nhưng nếu là một hình xăm bông hồng có gai thì nó lại có ý nghĩa khác. Nó vẫn liên quan mật thiết đến tình yêu, nhưng những cái gai muốn biểu thị rằng tình yêu không chỉ đi kèm với hạnh phúc mà cả nỗi buồn và nỗi đau nữa.

+ Nữ tính - Hình xăm hoa hồng cho nữ còn biểu tượng cho những nét đẹp của người con gái, đó là sự nữ tính, dịu dàng, xinh đẹp.

+ Nam tính - Một mẫu hình xăm hoa hồng cho nam cũng tượng trưng cho sự nam tính. Mặc dù vậy, điều này ít được mọi người biết đến hơn vì ngày nay hoa hồng thường biểu thị cho phái đẹp. Tuy nhiên, bạn có biết rằng một thiết kế tattoo hoa hồng đã được sử dụng rộng rãi bởi rất nhiều người đàn ông ở Ba Tư cổ đại? Và vì thế mà hình xăm bông hồng là chủ đề phù hợp cho cả nam giới và nữ giới lựa chọn.

+ Tình bạn - Tất nhiên, một bông hồng không chỉ là biểu tượng của tình yêu và đam mê. Những người là bạn trong một thời gian rất dài cũng đã xem việc xăm hình hoa hồng như một biểu tượng tuyệt vời của tình bạn. Mặc dù vậy, thay vì hoa hồng đỏ điển hình, thì những hình xăm hoa hồng vàng là loại màu xăm hoa biểu thị cho điều tốt đẹp này.

Khám phá ý nghĩa hình xăm hoa hồng đơn giản theo màu sắc

Ý nghĩa hình xăm bông hoa hồng đen là gì?

+ Hình xăm hoa hồng đen biểu thị tình yêu bi thảm, sự nam tính hoặc sự mất mát. Ngoài ra còn thể hiện tâm hồn giá băng, đầy sự đau khổ và suy tư.

Ý nghĩa hoa hồng trắng là gì?

+ Hình xăm bông hồng trắng cho thấy tình yêu thuần khiết và sự chung thủy trong tình yêu của chủ nhân hình xăm.

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng đỏ là gì?

+ Một hình xăm bông hồng đỏ cho thấy niềm đam mê, ham muốn và tình yêu mãnh liệt.

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng xanh

+ Một hình xăm bông hồng màu xanh tượng trưng cho sự quyết tâm, ý chí đạt được mọi mục đích đã đề ra trong cuộc sống.

Ý nghĩa tattoo hoa hồng vàng

+ Một hình xăm bông hồng màu vàng đã thay đổi ý nghĩa của nó: ngày trước, nó có nghĩa là ghen tị, nhưng thời nay nó biểu thị cho sự cống hiến.

Ý nghĩa hình xăm hoa hồng màu cam

+ Một Rose Tattoo màu cam sẽ truyền tải ý nghĩa về sự nhiệt tình, hấp dẫn mà chủ nhân hình xăm muốn gửi tới mọi người.

Nói chung, chủ đề hình xăm mẫu hoa hồng đều biểu tượng cho những ý nghĩa tốt đẹp. Ngoài mục đích thẩm mỹ ra thì Rose Tattoo còn là cách để cho người xăm thể hiện tâm tư, tình cảm. Thể hiện một cách thông minh tới người thân và đặc biệt là với người mà họ thương yêu. Xem thêm bộ sưu tập ý nghĩa các hình xăm tại đây!

Tổng hợp 70 mẫu hình xăm hoa hồng tuyệt đẹp

List 35 hình xăm hoa hồng cho nữ giới

Khám phá các mẫu hình xăm hoa hồng ở vai cho nữ năm 2020 - 2021

 Khám phá các mẫu hình xăm hoa hồng ở vai cho nữ năm 2020 - 2021

Lựa chọn tattoo hoa hồng ở tay cho nữ giới!

 Lựa chọn tattoo hoa hồng ở tay cho nữ giới!

List 35 hình xăm hoa hồng cho nam

Tổng hợp các tuyệt phẩm về tattoo hoa hồng dành cho nam giới. Các hình xăm về bông hoa hồng sẽ giúp quý anh nhận ra được vẻ đẹp của mình. Các hình xăm sẽ tô điểm sự nam tính - cương trực - mạnh mẽ. Cùng xem ngay nào:

Hình xăm 3d hoa hồng cho nam giới

 Hình xăm 3d hoa hồng cho nam giới

 

Khám phá tattoo hoa hồng cho nam giới

 Khám phá tattoo hoa hồng cho nam giới

Những điều Lưu ý khi xăm hình bông hồng

Về vị trí để xăm hoa hồng lên người thì bạn có thể khắc họa ở các vị trí khác nhau của cơ thể. Đó có thể là hình xăm hoa hồng ở cánh tay, tattoo hoa hồng ở vai, hình xăm bông hồng ở chân. Hay hình xăm bông hoa hồng ở ngực, hình xăm bông hồng bàn tay, hình xăm bông hồng ở vai,... Còn về màu sắc thì tùy thuộc vào ý nghĩa bạn muốn biểu thị. Đó có thể là hình xăm bông hồng đen hay đỏ, vàng, trắng,.. tùy ý thích của bạn.

Với một chủ đề về hình xăm hoa hồng đẹp này chắc chắn sẽ có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng cho bạn lựa chọn. Trên đây chỉ là một số gợi ý về hình xăm bông hồng dễ vẽ mà thôi. Gia Đình Là Vô Giá chúc cho các tín đồ xăm nam nữ sẽ sở hữu được một bông hồng hình xăm mà bản thân mình ưng ý nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất