Top 30 hình xăm hoa sen đẹp mê hồn và vô cùng ý nghĩa

Thu gọn
Mục lục

Hình xăm hoa sen được nhiều người ưa thích, nó đang dần trở thành xu hướng xăm hình nổi trội gần. Để đốn gục được nhiều tín đồ như vậy thì chắc chắn chúng phải thật đặc biệt và mang nhiều ý nghĩa sâu sắc

Ý nghĩa hình xăm hoa sen là gì?

Nhắc đến hoa sen chắc chắn chúng ta sẽ nhớ ngay đến câu: “Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”, được xem như một loài hoa vô cùng tốt đẹp gắn với Phật Giáo, tượng trưng cho sự tinh khiết, trong sáng của cơ thể, tâm trí cũng như tinh thần.

Ý nghĩa hình xăm của hoa sen cũng được thể hiện rõ nét hơn khi kết hợp với Phật Giáo. Bởi vậy nhiều người đã lựa chọn xăm hình bông sen Phật Giáo. Nó thể hiện sự thanh tịnh, bình an, vô độ trong tâm hồn của người sở hữu hình xăm này. 

Ngoài ra có nhiều mẫu hình xăm hoa sen tattoo được cách điệu, biến tấu, kết hợp với những họa tiết ấn tượng đã tạo ra những hình xăm nghệ thuật vô cùng ý nghĩa.

 -  Hình xăm hai bông sen mọc lên từ cũng một gốc thể hiện ý nghĩa hòa hợp, tình cảm nồng thắm trong cuộc sống hai vợ chồng

 - Hình xăm một đứa trẻ tay ôm một con cá chép đứng bên cạnh một đóa sen thể hiện cuộc sống no đủ, sung túc

- Mẫu tattoo bông sen có đài, có hoa, có hạt tượng trưng cho nhiều con, nhiều cháu, gia đình thịnh vượng

 Với những màu sắc khác nhau, hình xăm hoa sen lại thể hiện những ý nghĩa khác nhau. Xăm hình hoa sen màu trắng thể hiện cho sự trong trắng, hoàn hảo. Màu tím tượng trưng cho sự huyền bí, tâm linh, sự thủy chung. Trong khi đó màu xanh lại đại diện trí tuệ, thông minh. Và hoa sen màu đỏ là hoa sen của trái tim, tượng trưng cho tình yêu, đam mê. 

Top 30 những hình xăm hoa sen đẹp nhất 

  • Hình xăm hoa sen mini đẹp 

Những hình xăm mini được thể hiện với kích thước nhỏ gọn, và màu sắc đơn giản, tuy nhiên nó vẫn luôn là sự lựa chọn của nhiều người bởi nó không quá phô trương, nhưng lại được thể hiện một cách tinh tế, đẹp mắt và gây được ấn tượng. Xăm hình ở những vị trí như cổ tay, cổ chân, ngón tay, xương quai xanh hay là vai đều rất phù hợp, đặc biệt là các bạn nữ. Những hình xăm nhỏ tuy không quá cầu kỳ, nhưng vẫn thể hiện được cá tính của bản thân và ẩn chứa nét dịu dàng, cuốn hút. 

  • Hình xăm hoa sen cá chép

Hình xăm Cá chép là  biểu tượng của sự may mắn, mang đến điềm lành, hóa giải sát khí bệnh tật, kiên trì cố gắng để vượt vũ bão hóa rồng. Khi kết hợp cùng với biểu tượng hoa sen thanh cao đã tạo nên một hình xăm đầy ý nghĩa. Nó thể hiện sự may mắn, cao quý của người sở hữu.

  • Hình xăm hoa sen ở cổ chân

Chọn xăm hình ở vị trí cổ chân là một ý tưởng vô cùng ý nghĩa và độc đáo. Một hình xăm hoa sen ở cổ chân sẽ đem lại cảm giác mới lạ, vô cùng bắt mắt, thể hiện được cá tính của bản. Ở vị trí này bạn có thể lựa chọn rất nhiều mẫu thiết kế hoa sen khác nhau như, xăm hình mini, 3D,....

Hình xăm hoa sen ở cổ chân

Hình xăm hoa sen ở cổ chân

Một số hình xăm hoa sen đẹp khác:

Hình xăm hoa sen mini

Hình xăm hoa sen mini

Hình xăm hoa sen sau gáy

Hình xăm hoa sen sau gáy

Hy vọng với những hình ảnh đẹp nhất về hình xăm hoa sen ở trên sẽ là nguồn tham khảo hữu ích cho bạn. Chúc bạn sớm sở hữu được mẫu hình xăm phù hợp và ấn tượng.

Giadinhlavogia.com

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất