Tổng hợp những mẫu hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa nhất hiện nay

Thu gọn
Mục lục

Từ xa xưa, những hình ảnh Phật luôn được xem như là biểu tượng của sự hướng thiện, tình thương, lòng bao dung bác ái, giúp đỡ con người vượt qua nhiều tai ương, kiếp nạn. Chính bởi vậy những hình xăm Phật được nhiều người lựa chọn để xăm với những ý nghĩa vô cùng đặc biệt.

Tổng hợp những hình xăm Phật đẹp nhất hiện nay

  • Hình xăm Phật Di Lặc

Phật Di Lặc với hình ảnh ngài mập mạp,bụng phệ, nụ cười rạng rỡ hiền từ trên môi, là biểu tượng cho sự may mắn, vui vẻ, lạc quan. Bởi vậy, những người sở hữu hình xăm Phật Di Lặc họ luôn mong muốn cuộc sống vui vẻ, bình an, gặp nhiều may mắn, luôn hướng đến cái thiện. Có rất nhiều hình ảnh Phật Di Lặc được lựa chọn để thể hiện thông qua những hình xăm vô cùng ý nghĩa như:

  • Hình ảnh Phật Di Lặc ngồi mặc áo cà sa với nụ cười hả hê với ý nghĩa mong muốn sẽ nhận được nhiều niềm vui, sự như ý trong cuộc sống
  • Hình ảnh Phật Di Lặc ngồi cùng những đứa trẻ mang ý nghĩa con đàn cháu đống, gia đình lúc nào cũng xum vầy, khỏe mạnh
  • Hình ảnh Phật Di Lặc với bình hồ lô trên tay biểu tượng cho sức khỏe, trường thọ,vô âu vô lo

  • Hình xăm Phật Tổ

Nhiều người đã lựa chọn hình xăm Phật Tổ để xăm lên người. Sở hữu hình xăm Phật không chỉ thể hiện được cá tính, phong cách độc đáo mà nhiều người họ quan niệm rằng nếu mang trên mình hình Phật sẽ luôn được che chở, cảm giác mang đến sự bình an, sẽ thoát khỏi mọi tai ương. Hình xăm hiện hữu trên người như nhắc nhở con người ta hướng đến cái thiện, không làm điều dối trá, một cái tâm sáng. Một hình xăm Phật ở ngực hay sau lưng hoặc là trên cánh tay, có thể là những hình xăm đen trắng hoặc là hình xăm màu sắc đều làm bạn nổi bật 

  • Hình xăm Phật Bà Quan Âm

Hình xăm Phật Bà Quan Âm với ý nghĩa mang đến sự thanh tịnh trong tâm hồn, an phận thủ thường, luôn muốn hướng tới cái thiện. Nhiều người khi đã trải qua những thăng trầm, những nỗi khổ trong cuộc sống họ lựa chọn hình xăm Phật với mong muốn tìm được sự bình an, che chở, tránh được những tai ương, hiểm họa, những cám dỗ.

Ngoài ra, những hình xăm Phật còn mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ, nếu bạn muốn đơn giản thì có thể lựa chọn xăm hình đen trắng, còn nếu bạn muốn một hình xăm cá tính, nổi bật hơn thì có thể chọn hình xăm nhiều màu sắc. 

  • Hình xăm Phật mini

Như một tấm bùa hộ mệnh bảo vệ chủ nhân của nó, những hình xăm Phật mini cũng là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay, như hình ảnh ông Phật Di Lặc ngồi trên đài sen được xăm ở cổ tay, hay là một kiểu tattoo Phật cách điệu đẹp mắt. 

Những hình xăm này thường được xăm ở mu bàn tay, ngón tay, cổ tay,.. với những đường xăm nhỏ những vẫn đầy sự tinh tế, thể hiện được cá tính của người sở hữu chúng.

Trên đây là những mẫu hình xăm Phật đẹp và ý nghĩa nhất được tổng hợp bởi Gia Đình Là Vô Giá, bạn hãy tham khảo và lựa chọn cho mình hình xăm phù hợp nhất nhé!

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất