Xem hướng xuất hành năm 2022 - Chọn giờ lành rước tài sinh lộc

Thu gọn
Mục lục

Theo quan niệm ngàn đời của người dân Việt Nam, xuất hành đầu năm mới có ý nghĩa vô cùng quan trọng. Việt xuất hành đầu năm có sự ảnh hưởng rất lớn tới vận mệnh, tài lộc của cả năm đó.

Để việc xuất hành thuận lợi, mang đến nhiều may mắn cho ngày đầu xuân năm mới thì bên cạnh việc chọn ngày giờ tốt thì chọn hướng xuất hành cũng là một yếu tố mang tính then chốt. Năm 2022 sắp tới, có lẽ sẽ rất nhiều người quan tâm tới vấn đề này.

Vậy chúng ta hãy cùng Tử Vi Đông Tây đi tìm hiểu hướng xuất hành đầu năm 2022 là hướng nào qua bài viết dưới đây nhé.

1. Xem hướng xuất hành năm 2022 là gì?

Vào mỗi dịp đầu xuân năm mới, mỗi nhà thường sẽ tổ chức nghi thức xuất hành đầu năm. Xuất hành đầu năm được hiểu đơn giản là việc bạn rời khỏi nhà để đi đâu đó, ví dụ đi công việc, chúc tết, du xuân,…

Người ta tin rằng việc xuất hành đầu năm nếu thuận lợi sẽ giúp cho suốt cả năm đó bản thân và gia đình sẽ gặp nhiều may mắn, tài lộc. Chính vì lý do đó nên trước khi xuất hành đầu năm cần phải chọn hướng xuất hành đầu năm sao cho hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ. 

Hướng xuất hành sẽ được tính từ vị trí cổng nhà bạn. Mỗi năm sẽ có mỗi hướng Đông, Tây, Nam, Bắc phù hợp với mệnh và tuổi của từng người. Do đó, không có hướng xuất hành tốt cho tất cả mọi người, mà mỗi người sẽ có một hướng xuất hành khác nhau, tùy thuộc vào nhiều yếu tố, bài viết này sẽ hướng dẫn bạn chọn hướng xuất hành theo tuổi năm 2022.

Xem hướng xuất hành năm 2022 cho gia chủ

2. Mục đích chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 là gì?

Như đã nói ở trên, trong việc xuất hành, ngoài chọn ngày giờ xuất hành còn cần phải chọn hướng xuất hành. Coi hướng xuất hành đầu năm có tốt thì việc xuất hành mới thuận lợi, đem đến cho gia chủ sự may mắn và tài lộc, không chỉ trong chuyến xuất hành mà là cả năm 2022.

Lựa chọn được hướng xuất hành phù hợp với mệnh, với tuổi sẽ có ý nghĩa rất quan trọng trong phong thủy, từng hướng xuất hành ứng với việc trong năm đó bạn mong cầu điều gì, cầu tiền tài, cầu danh vọng hay sức khỏe...  

Ngược lại, nếu xuất hành đầu năm mà đi theo hướng không hợp tuổi, không hợp mệnh với gia chủ, chẳng những điều mong cầu sẽ không thành mà thậm chí còn rước họa vào thân, cả năm 2022 sẽ gặp nhiều vận hạn xui xẻo, sức khỏe không tốt, mọi việc đảo lộn,…

Xem hướng xuất hành theo tuổi năm 2022 là vô cùng quan trọng, nó ảnh hưởng đến tài lộc của gia chủ trong suốt một năm đó. Do vậy, các gia chủ sẽ chọn những ngày lành, giờ đẹp hợp tuổi, hợp mệnh.

Muốn biết thêm chi tiết về mệnh, sao, hạn chi tiết của 12 con giáp ấn tại: Tử vi năm 2022

3. Hướng xuất hành tốt cho năm 2022 - Đem lại vận may, tài lộc

Bạn đã hiểu hướng xuất hành và mục đích của việc chọn hướng xuất hành, vậy còn hướng xuất hành tốt cho năm Nhâm Dần 2022 là gì?

Ngày Mùng 1 đầu năm được xem là ngày mà vạn vật bắt đầu tỉnh giấc sau một mùa đông dài lạnh giá và cùng sinh sôi nảy nở, ngập tràn nhựa sống nên được xem là thời khắc tuyệt vời của sự giao thoa giữa trời và đất, được xem  là ngày vô cùng tốt đối với hầu hết tất cả mọi người. Xuất hành vào ngày này và xuất hành theo hướng tốt sẽ đem lại sự may mắn và thịnh vượng.

Hướng xuất hành thường có 2 hướng chính là Tài Thần (để cầu tài lộc, phú quý) và Hỷ Thần (để cầu may mắn, hỷ khí). Tùy theo mong muốn cho năm mới của gia chủ mà chọn hướng xuất hành cho phù hợp. Để cầu Tài Thần nên từ nhà đi theo hướng Nam hoặc hướng Đông còn nếu cầu Hỷ Thần nên từ nhà đi theo hướng Đông.

4. Cách xác định giờ và hướng xuất hành năm 2022 chi tiết nhất

Coi hướng xuất hành đầu năm 2022 Nhâm Dần, mong cầu tài lộc thì chọn hướng Chính Nam hoặc Chính Đông đều được. Nếu mong cầu sự may mắn, hỷ khí thì nên chọn xuất hành về hướng Chính Đông. Theo phong thủy phương vị thì có tất cả 8 hướng, mỗi hướng ứng với các quẻ vị và mệnh ngũ hành khác nhau, cụ thể:

  • Hướng Nam: Thuộc Quẻ Ly, hành Hỏa
  • Hướng Bắc: Thuộc Quẻ Khảm, hành Thủy
  • Hướng Đông: Thuộc Quẻ Chấn, hành Mộc
  • Hướng Tây: Thuộc Quẻ Đoài, hành Kim
  • Hướng Đông Nam: Thuộc Quẻ Tốn, hành Mộc
  • Hướng Đông Bắc: Thuộc Quẻ Cấn, hành Thổ
  • Hướng Tây Nam: Thuộc Quẻ Khôn, hành Thổ
  • Hướng Tây Bắc: Thuộc Quẻ Càn, hành Kim

Chúng ta nên lưu ý, mỗi hướng sẽ có dự sinh khắc và chế hóa khác nhau. Bởi vậy, chọn hướng xuất hành đầu năm Nhâm Dần 2022, chỉ nên chọn hướng sinh cho ta vượng hoặc ta sinh cho cung, nên tránh hướng khắc với tuổi và mệnh của mình. Nếu xuất hành theo hướng tương sinh, tức hướng tốt cho vận khí, thì cả năm hứa hẹn nhiều may mắn, hỷ khí, cát lành.

 

Có thể bạn chưa biết:

 

Nếu xem hướng xuất hành đầu năm 2022 không trùng với nơi mà gia chủ mong muốn đi đến thì có thể khắc phục bằng cách khi bước ra khỏi cổng nhà (cửa nhà) sẽ bước theo hướng xuất hành đã chọn một đoạn, sau đó mới đi tiếp tới nơi cần đến.

Chọn hướng xuất hành theo tuổi năm 2022 không chỉ mang đến cho chúng ta sự may mắn, tài lộc, mà đó còn chính là một nét văn hóa lâu đời của dân tộc, là dịp để cả gia đình cùng nhau đi du xuân, đó chính là điều mà chúng ta cần phải gìn giữ cho cả những thế hệ mai sau.

Hy vọng những chia sẻ trong bài viết Chọn hướng xuất hành đầu năm 2022 mà chúng tôi gửi đến bạn sẽ giúp bạn chọn được hướng xuất hành cho năm 2022 để đạt được những điều mà bản thân mong cầu và chào đón một năm mới ngập tràn niềm vui và sự thành công.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất