Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên công nghiệp chất lượng

Thu gọn
Mục lục

Để đáp ứng nhu cầu về đá sạch hiện nay, thì thiết bị máy làm đá viên công nghiệp là một sự lựa chọn đáng để thử. Rất nhiều người hiện nay sử dụng máy làm đá để phục vụ trong đời sống hàng ngày, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn máy làm đá viên tốt nhất. Hãy cùng tham khảo bài viết sau đây để biết kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên chất lượng nhé.

Máy làm đá viên công nghiệp là giải pháp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu về đá sạch

Máy làm đá viên công nghiệp là giải pháp hiệu quả để đáp ứng nhu cầu về đá sạch

Máy làm đá viên công nghiệp là gì?

Máy làm đá viên công nghiệp hay còn được biết đến với tên gọi máy làm đá tinh khiết. Thiết bị này sẽ cung cấp những viên đá sạch để đảm bảo phục vụ nhu cầu sử dụng trong gia đình, hoặc đáp ứng khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn…

Hiện nay, trên thị trường có 2 loại máy làm đá viên là máy làm đá viên gia đình và máy làm đá viên công nghiệp. Trong đó, máy làm đá viên công nghiệp là thiết bị hữu hiệu và có thể trợ giúp rất nhiều cho con người trong đời sống thực tế ngày nay.

Kinh nghiệm chọn mua máy làm đá viên công nghiệp

Để lựa chọn được một thiết bị máy làm đá viên công nghiệp tốt nhất, bạn cần lưu ý đến những yếu tố sau đây.

Xác định nhu cầu sử dụng

Đầu tiên, trước khi mua máy làm đá, người dùng cần cân nhắc xem nhu cầu sử dụng của mình là gì. Nếu bạn cần mua máy để phục vụ nhu cầu dùng trong gia đình thì những chiếc máy có công suất nhỏ sẽ phù hợp với bạn. Còn nếu bạn tìm mua máy làm đá viên công nghiệp Fushima để phục vụ khách hàng tại các nhà hàng, khách sạn, hàng quán,… thì bạn nên tham khảo những chiếc máy có công suất lớn hơn.

Xác định loại đá cần sử dụng

Với từng thiết bị máy làm đá khác nhau sẽ tạo ra những loại đá khác nhau. Vì vậy, người dùng cần xác định được loại đá mà mình cần sử dụng là gì. Một số loại đá mà bạn có thể tham khảo để chọn máy đó là:

  • Đá nguyên viên: Đây là loại đá có thời gian tan lâu. Được sử dụng cho các món đồ uống như cocktail, hoặc dùng để phân phối cho các đại lý bán đá.
  • Đá bán phần: Đây là loại đá có hình dáng như một nửa khối lập phương. Được sử dụng cho các món cà phê đá, nước uống giải khát,… chườm đá cấp cứu vết thương. Ngoài ra, nhờ hình dáng khá gọn gàng nên chúng cũng được sử dụng để phối trộn đồ uống và làm sinh tố.
  • Đá hạt, đá viên: Đây là loại đá có kích thước nhỏ. Được sử dụng cho mục đích tăng mực nước trong ly đồ uống để tăng lợi nhuận kinh doanh. Ngoài ra, chúng cũng được sử dụng để phục vụ nhu cầu dùng đá trong gia đình.

Xác định loại đá cần sử dụng để lựa chọn máy làm đá phù hợp (Nguồn: Internet)

Xác định loại đá cần sử dụng để lựa chọn máy làm đá phù hợp (Nguồn: Internet)

Lựa chọn phương thức làm đá

Các thiết bị máy làm đá viên công nghiệp hiện nay thường sử dụng 2 loại phương thức làm đá là dùng nước hoặc dùng gió lạnh. Cụ thể:

  • Máy làm đá giải nhiệt dùng gió có kích thước nhỏ gọn, dễ lắp đặt, tiết kiệm nhiều chi phí về nước. Tuy nhiên, sử dụng chúng sẽ dễ khiến nhiệt độ trong nhà bị ảnh hưởng. Ngoài ra bạn cần phải thường xuyên vệ sinh cho quạt gió.
  • Máy làm đá giải nhiệt dùng nước có khả năng làm lạnh tốt hơn, hoạt động hiệu quả ngay cả trong điều kiện thời tiết nắng nóng. Bên cạnh đó, loại máy này không gây ảnh hưởng đến nhiệt độ trong nhà và không gây ra nhiều tiếng ồn khi hoạt động.

Những tiện ích đi kèm

Tiện ích đi kèm là một yếu tố bạn cần cân nhắc khi mua máy làm đá viên công nghiệp Fushima. Một số dòng máy sẽ được trang bị thêm khả năng làm đá bào,… Tuy nhiên, một số dòng khác lại không có ngăn chứa hoặc ngăn bảo quản đá,…

Để lựa chọn được thiết bị phù hợp nhất, thì bạn nên cân nhắc tới các tiện ích được trang bị kèm theo thiết bị máy làm đá viên công nghiệp nhé.

Trên đây là những thông tin tham khảo về thiết bị máy làm đá viên công nghiệp Fushima được sử dụng rất nhiều hiện nay. Hy vọng bài viết sẽ là nguồn tư liệu đọc hữu ích dành cho các bạn.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất