Lịch tiêm phòng cho bà bầu 2020 & Có bầu mấy tháng thì tiêm phòng

Thu gọn
Mục lục

Khi mang thai, mẹ bầu lưu ý ăn uống, ngủ nghỉ đúng khoa học. Đồng thời các mẹ cũng có có cả lịch tiêm phòng cho bà bầu nên đi tiêm phòng đủ và đúng, nhờ đó đề phòng bệnh tật cho con. Trong chia se ngày hôm nay, Gia Đình Là Vô Giá ẽ cùng các mẹ tìm hiểu thời gian tiêm phòng, mũi tiêm phòng để các mẹ có thể có được sức khỏe tốt nhất khi mang thai..

 

Lịch tiêm phòng cho bà bầu vào tháng thứ mấy. Xem lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2 Lịch tiêm phòng cho bà bầu vào tháng thứ mấy. Xem lịch tiêm phòng cho bà bầu mang thai lần 2

 

Lịch tiêm phòng cho bà bầu 2020 - 2021

Trong phần này, các mẹ sẽ được cung cấp thông tin về lịch tiêm phòng cho bà bầu với thông tin về thời gian và các mũi tiêm. 

Lịch tiêm phòng cho bà bầu trước khi mang thai

Nếu các chị em đang có ý định chuẩn bị mang thai, hãy hoàn thành những mũi tiêm này để phòng bệnh:

Tiêm phòng viêm gan B

Nếu các mẹ không tiêm phòng viêm gan B thì nguy cơ lây nhiễm sang thai nhi lên đến 90%, rất nguy hiểm, Vì vậy các mẹ lưu ý tiêm đủ số mũi theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Cả 3 mũi tiêm này cần thực hiện trước khi mang thai. Mũi số 2 và mũi số 1 cách nhau 1 tháng; Sau 6 tháng kể từ khi tiêm mũi số 1, các mẹ lại đi tiêm mũi số 3, tức mũi tiêm cuối cùng.

Tiêm phòng sởi - Rubella - Quai bị

Lịch tiêm phòng cho bà bầu lần đầu thì không thể không tiêm Sởi, Quai bị và Rubella. Bệnh sởi cũng là căn bệnh rất phổ biến. Để tiêm phòng bệnh sởi, các mẹ nên tiêm trước 3 tháng khi mang thai. Với mũi tiêm này, các mẹ không lo bị mắc phải sởi, quai bị hay căn bệnh Rubella, đồng thời thai nhi không lo bị dị tật khi ra đời.

Tiêm phòng Thủy đậu

Chị em nào cũng rất sợ thủy đậu. Do đó, các mẹ cũng nên tiêm thủy đậu để phòng ngừa cho bé trước khi mang thai. Các mẹ nên tiêm vào thời gian 3 tháng trước khi thụ thai để đảm bảo sức khỏe được an toàn.

Tiềm phòng cúm

Cuối cùng, trong phần lịch tiêm phòng cho bà bầu này, các mẹ cũng cần nhớ tiêm phòng cúm trước khi sinh 3 tháng. Mũi tiêm nào giảm hiện tượng sảy thai hay sinh non, hạn chế dị tật bẩm sinh ở trẻ. 
Lưu ý: 4 loại mũi tiêm này áp dụng cho lần mang thai đầu. Mẹ nào mang thai lần 2 hay lần 3 thì không phải tiêm đủ 4 mũi, mà bác sĩ sẽ tư vấn mũi tiêm cần thực hiện.

Lịch tiêm phòng cho bà bầu 2020 khi mang thai

Nếu 4 loại mũi tiêm bên trên cần thực hiện trước khi mang thai, thì vắc xin uốn ván lại cần thực hiện trong thời gian ở cữ.
Mẹ bầu cần tiêm đủ 5 mũi tiêm uốn ván khi mang thai. Mũi đầu nên tiêm vào khoảng thứ 4 và mũi số 2 cần tiêm vào tháng thứ 5.

Mẹ bầu nào mà tiêm được 2 mũi rồi nhưng thời gian từ khi tiêm đến khi mang thai nữa là dưới 5 năm, thì khi mang thai tiếp theo cần tiêm thêm 1 mũi nữa, cũng từ tháng 4 đến tháng 5. 
Nếu bà bầu tiêm 3 đến 4 mũi rồi và mới tiêm khoảng hơn 1 năm thôi thì chỉ cần tiêm thêm 1 mũi nữa là được.
Đối với các mẹ tiêm đủ 5 mũi thì không cần tiêm thêm. Nhưng nếu thời gian các đây khá lâu, khoảng 9, 10 năm thì cần tiêm lại 1 mũi nữa. 

Bảng giá tiêm phòng cho bà bầu

Sau khi các mẹ đã nắm được lịch tiêm phòng cho bà bầu rồi thì các mẹ cần lưu ý đến chi phí cho mỗi mũi tiêm, để chuẩn bị sẵn khi đi tiêm phòng.
+ Rubella: Giá 128.00đ
+ Thủy đậu: mũi VARIVAX – USA 700.000đ, mũi OKAVAX – PHÁP 450.000đ, mũi OKAVAX – PHÁP 450.000đ
+ Viêm gan B: mũi tiêm HEPAVAX – Gene TF 20mcg/1ml 135.000đ
+ Cúm: mũi PRIORIX – BỈ 165.000, mũi VAXIGRIP (0,25ml): 180.000đ, mũi VAXIGRIP (0.5 ml): 220.000đ, mũi INFLUVAX (0.5 ml): 225.000đ, mũi FLUARIX SH (0.5 ml): 200.000đ.
+ Uốn ván: mũi VAT Viêt Nam 30.000đ, mũi TETAVAX 70.000đ

 

Trả lời: Bà bầu tiêm phòng vào tháng thứ mấy? Có bầu mấy tháng thì tiêm phòng

Trả lời: Bà bầu tiêm phòng vào tháng thứ mấy? Có bầu mấy tháng thì tiêm phòng

Bắt đầu tiêm phòng cho bà bầu vào tháng thứ mấy?

Việc tiêm phòng dành cho bà bầu là rất quan trọng. Những bà bầu đến tháng thứ mấy thì cần tiêm phòng? Nên tiêm phòng vacxin nào giai đoạn mang bầu thì tốt? Các mẹ bầu tiêm phòng giai đoạn nào phù hợp/ Nhiều người nó mẹ nên đi tiêm phòng vào 3 tháng giữa chu kỳ mang tai. Vào 3 tháng 4,5,6 các mẹ có thể đi tiêm phòng uốn ván để bảo vệ con. Tuy nhiên, mẹ nên đi tiêm khi ở tuần 20, không nên kéo dài thời gian chờ đợi cho mũi tiêm. Khi các mẹ mang thai lần đầu, việc tiêm vắc xin cũng khác. Nhưng nếu mang thai lần 2 hay lần 3 thì số mũi tiêm sẽ giảm đau. 

Những lưu ý khi bà bầu đi tiêm phòng

Vì có nhiều mẹ không biết nên đi tiêm phòng cho con vào tháng mấy, nên thường hoang mang, lo lắng. Các mẹ không cần nghi ngại, chỉ cần có thời gian tìm hiểu cụ thể thì các mẹ tiêm phòng được đúng và an toàn. 
Lưu ý khi đi tiêm phòng:

  • Chọn cơ sở tiêm phòng uy tín, dược Bộ y tế công nhân
  • Nếu mẹ bầu yếu, dễ sinh non thì hỏi bác sĩ đẻ bác sĩ có thuốc phù hợp. Nhờ đó không bị lộ sốc thuốc.
  • Mẹ bầu mang thai đôi hay đa thai cũng cần hỏi bác sĩ để tiêm phòng an toàn nhất có thể. 
  • Mẹ nào đang ốm như viêm khớp, cảm lạnh, ho,...thì nên chú ý khi đi ra ngoài tiêm phòng, đặc biệt là trong mùa dịch bệnh.
  • Nếu có thai thì một số vắc xin sẽ không được tiêm, cụ thử như 3 trong 1, quai bị-sởi-rubella. Loại vắc xin này dành cho mẹ nào muốn sinh con thì có thể tiêm trước khi thụ thai.
  • Khi tiêm phòng mà cơ thể có sự bất ổn thì cần lưu tâm để kiểm tra xem bản thân bị thế nào, cần thiết đưa bệnh nhân đi khám nhanh nến có các triệu chứng như run tay chân, tim đập nhanh, da trở nên xanh xao hay khó thở
  • Giai đoạn tốt nhất để tiêm phòng là tháng 4, tháng 5, tháng 6 của chu kỳ mang thai. Các mẹ nên xem lịch tiêm phòng để đi tiêm cho đầy đủ. 

Với kiến thức rất chi tiết về thời gian tiêm và chi phí tiêm phòng như trên, các mẹ đã nắm được lịch tiêm phòng cho bà bầu rồi đúng không nào? Các mẹ hãy chú ý thời gian tiêm để không bị quên và có được sư chuẩn bị tốt nhất khi mang thai cho bé yêu luôn khỏe mạnh.

Theo Cẩm Nang Gia Đình

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất