CÁCH LÀM MÓN MÌ XÀO XÁ XÍU DẦU HÀO MỚI LẠ HẤP DẪN

Thu gọn
Mục lục

Hướng cách làm món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào. Cùng Gia Đình Là Vô Giá xem cách làm món Mì Xá Xíu khô người Hoa nhưng vẫn giữ đủ hương vị món Xá Xiu.

Mì Xá xíu là món ăn đặc trưng người Hoa, nghĩa là thịt nướng đỏ. Trước nay chúng ta thường quen dùng thịt xá xíu cùng cơm nóng hoặc mì nước. Nhưng quý bạn đã bao giờ thử chế biến xá xíu với Mì và Lạp Xưởng? Sẽ thật thú vị đấy, bởi Sợi mì xào săn, thấm vị và thơm thơm khi dùng cùng thit xá xíu, lạp xưởng . Các món rau đặc trưng sẽ mang đến sự mới lạ nhưng hấp dẫn tuyệt vời cho bữa ăn của gia đình mình hôm nay nhé!

Để thực hiện món Mì Xào Xá Xíu chúng ta cần chuẩn bị

– 200 gram mì tươi, 200 gram thịt xá xíu, 2 cây lạp xưởng

– Cà rốt, nấm rơm, đậu hà lan, hành lá, cần tàu, cải thảo, ngò rí

– Hành tím băm, tỏi băm, dầu mè, dầu hào, tương ớt

– Cùng các loại gia vị thông thường

Dưới đây là 4 bước để làm món Mì Xào Xá Xíu vô cùng thơm ngon

Bước 1: Và công đoạn đầu tiên cho món Mì Xào Xá Xíu thì chúng ta sẽ cắt phần xá xíu này

  • Thịt xá xíu: đem cắt thành từng miếng vừa ăn

Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu

  • Lạp xưởng: Chúng ta sẽ đem luộc và áp chảo để cho lạp xưởng được chín đều và có mùi thơm đặc trưng sau đó đem cắt mỏng nhé.

Cách làm móm mì xào xá xíu Dầu Hào | Hình ảnh xá xíu thơm ngon Cách làm móm mì xào xá xíu Dầu Hào | Hình ảnh xá xíu thơm ngon

  • Phần cà rốt chúng ta tỉa hoa sau đó cắt thành từng miếng vừa ăn

Hướng dẫn làm món mì xá xíu thơm ngon Hướng dẫn làm món mì xá xíu thơm ngon

  • Phần nấm rơm mua về ngâm muối rửa sạch với nước sau đó chúng ta chẻ đôi nấm rơm ra
  • Hành lá, cần tàu đem cắt khúc

Nguyên liệu làm món mì xá xíu Nguyên liệu làm món mì xá xíu

  • Cải thảo: Cắt khúc thành miếng vừa ăn

Bước 2: Cách làm nước sốt mì xào xíu xíu rất đơn giản

- Cho vào chén 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh dầu hào, 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/4 muỗng cà phê đường, 1/2 muỗng canh tương ớt, 1 muỗng cà phê dầu mè. Chúng ta trộn đều hỗn hợp sốt này lên.

Bước 3: Chúng ta sẽ áp chảo mì xào xá xíu sốt dầu hào

- Trước tiên mì chúng ta trụng nhanh qua với nước sôi và đem xả với nước lạnh, xong chúng ta cho ít dầu ăn vào mì để chúng không bị dính vào nhau nha, tiếp thì chúng ta cho vào 1 muỗng cà phê nước tương cùng một ít dầu sau đó trộn đều lên.

Và tiếp tục chúng ta áp chảo mì thì giúp sợi mì săn chắc và món ăn có mùi thơm khói đặc trưng hơn, phần mì đã vàng sém hai mặt rồi chúng ta tắt bếp cho hết phần mì ra tô nhé, tiếp chúng ta cho phần sốt này vào sau đó làm tơi sợi mì ra để cho phần gia vị thấm đều vào mì và được ngon hơn.

Hình ảnh mì xá xíu

Bước 4: Bước cuối cùng để làm món mì xào xá xíu dầu hào

Đầu tiên, theo hướng dẫn thì quý vị cùng GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ Bắc chảo lên bếp để chúng ta xào mì xá xíu. Sau đó cho vào chảo khoảng 2 muỗng canh dầu ăn, cho vào đây hành và tỏi băm.

- Tiếp theo chúng ta sẽ phi thơm tỏi và hành. Lưu ý khi tỏi và hành đã thơm vàng. Thì chúng ta sẽ cho phần lạp xưởng và xá xíu vào luôn.

- Tiếp đến, sau khi cho xá xíu và lạp xưởng vào chảo. Chúng ta sẽ tiếp tục cho hết phần rau củ vào xào luôn. Đừng quên cho vào đây 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê nước tương rồi đảo nhanh tay.

Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu

- Và tiếp tục cho phần mì vào xào nhanh tay dưới lửa lớn nhé và cuối cùng cho hết phần hành lá, cần tàu đảo đều một lần nữa và tắt bếp

Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu Cách làm món mì xào xá xíu khô người Hòa | Hình ảnh mì xào xá xíu

- Và món Mì Xào Xá Xíu đã xong, chúng ta cùng múc ra dĩa và thưởng thức nhé.

Trên đây là món ăn Mì Xào Xá Xíu khô người Hoa, không quá cầu kỳ phải không. Chúng ta còn chờ gì nữa hãy vào bếp trổ tài nấu nướng cho cả nhà nào. Chúc các mẹ/ các chị thành công và thật ngon miệng với món Mì Xào Xá Xíu Dầu Hào khô của người hoa nhé.

Nguồn tham khảo: monngondelam.info

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất