Review Blogmevabe trang web chia sẻ kiến thức chăm sóc và nuôi dạy con

Thu gọn
Mục lục

Xin Chào những ông bố bà mẹ của Blog Mẹ và Bé, hôm nay Gia Đình Là Vô Giá xin review về blogmevabe.vn!

Blog Mẹ và Bé được ra đời với sứ mệnh đồng hành cùng bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dạy các thiên thần nhỏ của mình. Hình thành một cộng đồng mẹ và bé, nơi các mẹ thoải mái chia sẻ, trao đổi kinh nghiệm trong quá trình nuôi dạy con trẻ. Tổng hợp những kiến thức về sức khỏe, dinh dưỡng, giáo dục, mẹ hay,... hữu ích cho các mẹ.

Lý do Blog mẹ và bé ra đời 

Ai ai rồi cũng sẽ trở thành bố, thành mẹ, cảm nhận được cảm giác thiêng liêng nhất trong cuộc đời. “Khi con là bố, là mẹ” mới hiểu được nỗi lòng, những vất vả của bậc sinh thành. Để hành trình này nhẹ nhàng hơn, Blog Mẹ và Bé đã thành lập một website dành cho mẹ và bé - Nơi chia sẻ những kiến thức chăm sóc và nuôi dạy con trẻ. 

Cũng như bao gia đình khác, chúng ta luôn muốn dành những điều tốt đẹp nhất cho đứa con bé bỏng. Từ khi con lọt lòng, Mẹ và em bé xoay quanh với vô số vấn đề, sức khỏe con, cân nặng của con hay đơn giản chỉ là tiếng khóc của con cũng khiến mẹ đứng ngồi không yên. Thấu hiểu được điều đó, chúng tôi tổng hợp những kiến thức về cách chăm sóc, nuôi dưỡng con trẻ từ khi còn sơ sinh. Chia sẻ kinh nghiệm bổ ích cho những gia đình đã và đang sắp sửa có con.

Kinh nghiệm cho lần đầu mang thai 

Lần đầu mang thai sẽ là một trong những trải nghiệm đáng nhớ nhất trong đời. Hành trình mang thai 9 tháng 10 ngày đưa bạn đến nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. Đồng hành cùng với các mẹ bầu là các thành viên trong gia đình, những người đi trước truyền lại kinh nghiệm cho các mẹ. Tuy nhiên với sự phát triển của y học hiện nay liệu lời khuyên nào nên làm, và điều gì là không nên làm ?

Những trang web dành cho bà bầu sẽ là nơi các mẹ tra cứu các thông tin cần thiết trong suốt thời gian mang thai. Blog Mẹ và Bé là nơi tổng hợp tất cả các thông tin cần thiết cho các mẹ từ giai đoạn mang thai đến khi nuôi dạy con cái. Giúp các ông bố bà mẹ có thể xâu chuỗi các kiến thức một cách khoa học nhất cho hành trình nuôi dạy con.

Lần đầu làm mẹ

Ngay từ khi biết gia đình mình sắp có thêm một thành viên mới, cả gia đình ngập tràn trong niềm vui. Rất nhiều lời khuyên, chia sẻ kinh nghiệm cho mẹ bầu khi em bé trong bụng đang dần lớn lên. Khi bạn đang mãi suy nghĩ về hàng tá lời khuyên từ những người xung quanh, khi bạn lần đầu làm mẹ, với vốn kinh nghiệm ít ỏi liệu nên nghe theo ai bây giờ ? 

Đừng quá lo lắng, Blog Mẹ và Bé tập hợp những kiến thức, kinh nghiệm từ trang web dành cho trẻ sơ sinh, các trang web nuôi dạy trẻ một cách có chọn lọc. Đem đến cho các ông bố bà mẹ nguồn kiến thức khoa học và án toàn nhất. Chuẩn bị hành trang chào đón thiên thần nhỏ của gia đình bạn.

Hành trình nuôi dạy con cái

Tính cách của con cái một phần chịu ảnh hưởng bởi cách giáo dục của gia đình. Chúng ta thường mường tượng lại thời gian tuổi thơ của mình để rút kinh nghiệm những sai lầm. Hình thành những kiến thức cơ bản nuôi dạy con cái. Tuy nhiên đôi khi sẽ gặp phải những  tình huống bất ngờ, bậc phụ huynh cần có cho mình những kinh nghiệm, kỹ năng xử lý tình huống. Tránh nóng vội mà hình thành “vết sẹo” trong ký ức con trẻ.

Hãy nhận ra rằng chính mình là hình mẫu lý tưởng của con, hành động của bản thân sẽ là tấm gương đầu tiên mà con chú ý đến. Vì vậy chuẩn bị sẵn sàng cho mình một hành trang kiến thức thật tốt, để Blog Mẹ và Bé đồng hành cùng bậc phụ huynh trên hành trình nuôi dạy con cái.

Ngoài ra thông qua Blog các ông bố bà mẹ còn tìm kiếm thêm được các nguồn thông tin từ các kênh mẹ và bé, page mẹ và bé, blog mẹ yêu con,... Nguồn thông tin đa dạng, đa chiều giúp làm giàu thêm kiến thức cần thiết trong quá trình nuôi dạy trẻ. 

Những khó khăn khi nuôi dạy con cái

Gia đình là nơi sinh ra, là cái nôi giáo dục tính cách, trí tuệ trẻ đầu tiên. Sự nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ từ bố mẹ chính là cầu nối giúp con trẻ dần thích nghi với xã hội. Cùng với sự phát triển của xã hội hiện nay, cách giáo dục con phải luôn được cập nhật. 

  • Tình trạng thiếu kiến thức, thiếu kinh nghiệm hiện đại dẫn đến một số trẻ có tuổi thơ không mấy tốt đẹp. Lâu dần dẫn đến xung đột trong cách ứng xử.
  • Nhịp sống bận rộn đôi khi khiến bạn lơ đễnh, quên mất con cái cũng cần có người để quan tâm. Khiến con cái, gia đình ngày càng xa cách.
  • Hay đơn giản là con đến tuổi ẩm ươn không nghe lời, thời điểm nhạy cảm này phải giáo dục con theo cách nào mới là đúng ?

​​​​​​​

Blog Mẹ và Bé rất vui khi được đồng hành cùng bố, mẹ trẻ

Nuôi dạy con cái là một hành trình dài và vất vả, làm sao để con thật ngoan, trở thành người có ích chính là thành công lớn lao của bố mẹ. Là hạnh phúc vỡ òa khi con chào đời, là những tiếng cười xen kẽ nước mắt với tuổi ẩm ươn của con. Là niềm tự hào, hãnh diện ngày con trưởng thành, tất cả những cung bậc cảm xúc thiêng liêng đó hãy để Blog Mẹ và Bé đồng hành cùng bạn.

Đây không chỉ là nơi trao đổi, tìm kiếm  kiến thức, kinh nghiệm nuôi dạy con trẻ. Mà còn là nơi sẻ chia, tâm sự những nổi niềm, khoảnh khắc đáng nhớ trong chặn đường giáo dục trẻ. Tạo thành một cộng đồng mẹ và bé hữu ích, bởi vì quá trình nuôi dạy con trẻ không đơn thuần là chỉ bảo con, mà là đồng hành cùng con.

Nuôi dạy con cái đề cập đến những rắc rối của việc nuôi dạy một đứa trẻ. Là quá trình thúc đẩy và hỗ trợ sự phát triển về thể chất, cảm xúc, hành động và trí tuệ của trẻ từ khi còn nhỏ đến khi trưởng thành. Chính vì thế hãy xây dựng một môi trường giáo dục thật tốt, định hình, giáo dục tính cách, trí tuệ cho con trẻ từ nhỏ. Giúp con có cái nhìn tốt hơn về cuộc sống xung quanh. Tất cả những điều đó Blog Mẹ và Bé sẽ chia sẻ cùng bạn.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất