Tên Ký có ý nghĩa gì và giải mã ý nghĩa #5 tên Ký hay cho con trai và con gái

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Ký là gì và cách đặt tên Ký hay dành cho bé trai

Hỏi:

Xin chào Giadinhlavogia.com, tôi tên là Minh Hạnh. Năm nay tôi 31 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ hai được 2 tháng rồi. Tôi và chồng tôi đã bàn bạc rất nhiều về vấn đề đặt tên con tên gì thì hay và có ý nghĩa.

Chồng tôi muốn đặt tên con là Ký thế nhưng vẫn chưa biết tên Ký có ý nghĩa gì và nên đặt tên đệm đi kèm với chữ Ký thế nào cho hay. Mong Giadinhlavogia.com tư vấn giúp vợ chồng tôi ạ. Tôi cảm ơn. 

                                                                             (Minh Hạnh _ Hà Tĩnh) 

Trả lời:

Gia Đình Là Vô Giá xin chào bạn Minh Hạnh. Chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm và tin tưởng đặt câu hỏi ý nghĩa tên Ký là gì cho Giadinhlavogia.com. Trước tiên, chúc mừng gia đình bạn vì sắp kết nạp thêm một thiên thần bé nhỏ. Tên Ký là cái tên khá hay và ấn tượng.

y-nghia-ten-ky

Tên Ký có ý nghĩa gì

là ghi chép lại, ý nói rằng con người uyên bác, làm việc gì cũng rõ ràng. Một số tên đệm cho tên Ký hay và có ý nghĩa như:  Bạch Ký, Bá Ký, Bàng Ký, Biên Ký, Bửu Ký, Ca Ký, Chấn Ký, Chí Ký, Công Ký, Bản Ký,... Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc nhất với ba cái tên: Bạch Ký, Minh Ký, Ngọc Ký. Với ba cái tên tâm đắc trên Gia Đình Là Vô Giá xin giải đáp ý nghĩa tên Ký là gì khi kết hợp với các tên lót

Ý nghĩa tên Bạch Ký là gì ?

Ký là ghi chép lại, ý nói rằng con người uyên bác, làm việc gì cũng rõ ràng. Bạch là màu trắng, màu sắc của sự trong sạch, tinh khiết. Bạch Ký có nghĩa là ngườ mạnh mẽ, thông minh, làm việc gì cũng rõ ràng, trong sạch.

Ý nghĩa tên Minh Ký là gì ?

là ghi chép rõ ràng, ý nói người luôn làm việc minh bạch, rõ ràng .

Ý nghĩa tên Ngọc Ký là gì ?

Ngọc là một loại đá quý. Ngọc Ký nghĩa là điêu khắc trên ngọc, nói lên tình cảm của cha mẹ con chính là điều quý giá nhất.

Trên đây là những gợi ý cho bạn để đặt tên cho con trai có chữ Ký. Hy vọng Gia Đình Là Vô Giá đã giúp bạn có quyết định chính xác và phù hợp nhất sau câu hỏi ý nghĩa tên Ký là gì để đặt tên cho con trai mình. 

Ý nghĩa tên Ký là gì

Câu hỏi 2: Tên Ký có ý nghĩa gì hay khi đặt tên cho bé gái

Hỏi:

Cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá ạ! Thế nhưng, tôi vẫn còn một thắc mắc rằng không biết tên Ký có phù hợp để đặt tên cho con gái hay không ạ. Bởi vì hiện tại thì tôi vẫn chưa biết được rằng mình sinh con gái hay con trai. Hy vọng Gia Đình Là Vô Giá tư vấn giúp vợ chồng tôi nhiệt tình như câu hỏi ý nghĩa tên Ký là gì. Cảm ơn nhiều ạ! 

Trả lời:

Chào Minh Hạnh, một lần nữa cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi tên Ký có ý nghĩa gì. Gia Đình Là Vô Giá rất vui vì bạn đã tiếp tục lựa chọn chúng tôi là người đồng hành.

Tên Ký vô cùng có ý nghĩa và phù hợp để đặt tên cho con gái. Một số cái tên phù hợp cho con gái , điển hình như: Ái Ký, An Ký, Anh Ký, Ánh Ký, Băng Ký, Bảo Ký, Bích Ký, Bình Ký, Cẩm Ký, Cát Ký, Châu Ký, Chiêu Ký,... 

Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắt nhất với hai cái tên: Châu Ký, Bảo Ký. Ý nghĩa tên Ký là gì khi đặt cho con gái sẽ được chúng tôi giải thích cụ thể qua hai cái tên dưới đây nhé!

Tên Châu Ký có ý nghĩa gì ?

“Châu” là ngọc, "Ký" là ghi chép lại, ý nói rằng con người uyên bác, làm việc gì cũng rõ ràng. Châu Ký mang hàm nghĩa con là viên ngọc quý giá nhất của cha mẹ.

Tên Bảo Ký có ý nghĩa gì ?

“Bảo” hàm nghĩa bảo vật quý giá. "Bảo Ký" có nghĩa là chữ ký quý giá. Đặt tên này cho con thể hiện mong muốn của cha mẹ mong con sẽ là người tài giỏi, chính trực, tương lai sáng lạng. 

Hy vọng Giadinhlavogia.com đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để đặt tên cho con thông qua hai câu hỏi ý nghĩa tên Ký là gì và tên Ký có ý nghĩa gì khi đặt cho bé gái. Cảm ơn bạn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất