Tháng cô hồn có nên cắt tóc? Cắt tóc trong tháng cô hồn thì sẽ như thế nào?

Thu gọn
Mục lục

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc? Có rất nhiều điều cần kiêng kỵ trong tháng này như không nên đi chơi về khuya, không phơi quần áo qua đêm, không tùy tiện đốt tiền vàng mã... Thế nhưng đa phần điều mà mọi người vẫn đang còn thắc mắc đó chính là tháng cô hồn có nên cắt tóc? Nếu cắt tóc trong tháng cô hồn thì sẽ bị như thế nào? Mọi sự thắc mắc này sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Có nên cắt tóc vào tháng cô hồn không hay tháng cô hồn có nên đi cắt tóc? Có nên cắt tóc vào tháng cô hồn không hay tháng cô hồn có nên đi cắt tóc?

Lý giải tháng cô hồn có nên cắt tóc không?

Tháng 7 cô hồn có nên cắt tóc dưới góc nhìn tâm linh?

Trong tháng 7 cô hồn, mỗi người đều cần có sự kiêng cữ nhất định. Vì bắt đầu từ ngày mùng 1 tháng 7 đến hết 30 tháng 7 âm lịch, Diêm Vương sẽ cho mở cánh cổng Quỷ Môn Quan, các vong hồn sẽ được tự do đi lại dương gian. Người ta cho rằng trong tháng cô hồn này dương gian đầy nặng âm khí. Vào tháng này nếu không cẩn thận rất dễ bị ma quỷ trêu chọc, rước xui vào người. Vì vậy có rất nhiều điều con người ta thường phải kiêng kỵ trong tháng cô hồn này, trong đó có việc cắt tóc.

Dân gian ta thường quan niệm, mái tóc là góc con người, là một phần của cơ thể con người. Việc cắt tóc đồng nghĩa với việc cắt bỏ đi một phần cơ thể. Vào tháng 7 cô hồn nếu cắt tóc sẽ dễ bị các vong ma quỷ lấy cắp tóc và chiếm ngự một phần hoặc toàn bộ cơ thể, linh hồn con người, dễ bị “ma nhập”. Hơn nữa vào tháng cô hồn, âm khí rất nặng, nếu cắt tóc dễ khiến cho con người bị ốm đau, tinh thần suy kiệt.

Từ những lý do trên có thể giải thích cho việc có nên cắt tóc vào tháng cô hồn hay không? Ngoài ra, dân gian ta cũng quan niệm không nên cắt tóc vào ngày mùng 1 hoặc ngày rằm, đặc biệt là trẻ em. Bởi quan niệm nếu cắt tóc vào ngày mùng 1 sẽ bị mất lộc cả tháng hoặc hay bị gặp xui xẻo, trẻ em thì hay quấy khóc, ốm đau hơn.

XEM LỊCH CẮT TÓC THÁNG 8/2020

Trả lời thêm + Đầu tháng cô hồn có nên cắt tóc: Không nên, bởi ngay cả các tháng bình thường thì ngày rằm đầu tháng , giữa tháng cũng được khuyên là không nên đi cắt tóc. + Cuối tháng cô hồn có nên cắt tóc: Có được cắt tóc chứ, tuy nhiên, cuối tháng 7 âm lịch ngày nào đẹp để cắt tóc thì không phải ai cũng biết. Mời các bạn xem thêm các ngày đẹp "Lịch cắt tóc tháng 9/2020" - tháng cô hồn.

Tháng cô hồn có nên cắt tóc dưới góc nhìn khoa học

Theo lý giải khoa học, không hề có thế giới tâm linh, ma quỷ, âm khí. Khoa học chỉ công nhận những điều thực tế xảy ra mà thôi. Từ trước đến nay chưa có một bằng chứng khoa học nào công nhận rằng nếu cắt tóc vào tháng cô hồn sẽ bị gặp điều không may.

Vì vậy, theo góc nhìn khoa học thì việc cắt tóc không kiêng kỵ trong tháng cô hồn. Nếu bạn thấy cần thiết phải cắt tóc trong tháng này thì cắt thôi. Việc kiêng kỵ cắt tóc trong tháng cô hồn từ trước tới nay thực chất là do quan niệm tâm linh truyền thống, được ông cha truyền miệng lại mà thôi. Tuy nhiên, nếu cẩn thận hơn hoặc nếu thực sự không cần thiết thì bạn có thể tránh cắt tóc vào tháng cô hồn, tránh cắt vào ngày rằm và ngày mùng 1. Bởi ông cha ta có câu “có thờ có thiêng có kiêng có lành”, việc gì không cần thiết thì mình có thể kiêng kỵ nhằm tránh những điều không may, xui xẻo.

Bài viết cùng chủ đề

Có nên cắt tóc vào tháng cô hồn vào ban đêm?

Ngoài việc thắc mắc tháng cô hồn có nên cắt tóc, nhiều bạn đọc cũng chưa biết rằng có nên ra ngoài ban đêm để đi chơi, đi cắt tóc trong tháng cô hồn? Vào tháng 7 âm lịch, âm khí dương gian rất nặng. Vào ngày mùng 1 cửa Quỷ Môn Quan được mở, ma quỷ được tự do đi lại trên trần gian. Nếu ra ngoài vào ban đêm, đặc biệt là người nhẹ vía sẽ rất dễ bị ma quỷ trêu chọc, đi theo về nhà và thậm chí còn bị ma nhập, ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, dễ bị ốm đau, tinh thần suy kiệt. Vì vậy, trong tháng cô hồn này nếu không có việc cần thiết thì các bạn không nên ra ngoài đường.

Nếu có việc phải ra đường vào ban đêm trong tháng cô hồn thì các bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

- Không đi đêm về quá khuya.

- Không nên cắt tóc khi quá 9h tối ( sau 21h)

- Ra đường nhớ luôn mang theo một củ tỏi bên mình. Dân gian cho rằng, tỏi sẽ có tác dụng trừ ma, giúp bạn ra đường bình an, không bị ma quỷ theo ám.

- Không gọi tên nhau ngoài đường.

- Đi đến đoạn đường vắng ban đêm không nên ngoái đầu nhìn lại.

Mong rằng, với những thông tin mà Gia Đình Là Vô Giá chia sẻ trên đây đã giúp bạn biết rõ tháng cô hồn có nên cắt tóc cũng như một số lưu ý khi đi ra đường vào ban đêm trong tháng cô hồn là gì? Hi vọng, bài viết đã cung cấp những thông tin hữu ích tới bạn đọc, giúp bạn biết thêm những điều thú vị trong tháng cô hồn này.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất