Top 5 loại cây cảnh mini để bàn đẹp giúp chủ nhân rước tài, đón lộc

Thu gọn
Mục lục

Xu hướng cây cảnh Hà Nội, Hồ Chí Minh hot nhất hiện nay chính là cây cảnh Mini. Đây là món đồ trang trí không thể thiếu tại văn phòng, bàn làm việc ở rất nhiều nơi. Ngoài tác dụng giúp không gian làm việc được đẹp hơn, sinh động hơn cây cảnh mini còn có ý nghĩa phong thủy rất lớn. Dưới đây là gợi ý 5 loại cây cảnh để bàn bạn không nên bỏ qua.

Cây kim ngân

Kim ngân là một loại cây được nhiều người yêu thích với khả năng sinh trưởng mạnh, lại ưa thời tiết nóng ẩm - thời tiết đặc trưng của nước ta.

Ngoài ra trong phong thủy cây cảnh kim ngân là cây có thể mang đến những may mắn, thuận lợi về đường tài lộc cho chủ nhân. Đặc biệt cây kim ngân có thể hợp với các mệnh, các tuổi nên ai cũng có thể trồng và chăm sóc dễ dàng.

Điểm nổi bật mà bạn nên lựa chọn cây kim ngân mini đặt trên bàn làm việc chính là có thể thích nghi với môi trường ánh sáng nhân tạo và tự nhiên. Việc để cây với thời gian dài trong không gian kín cũng không ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Cây vạn niên thanh xanh tốt, khoe sắc

Cây vạn niên thanh xanh tốt, khoe sắc

Cây vạn niên thanh

Trong tổng hợp những cây cảnh mini để bàn làm việc thì cây vạn niên thanh luôn trở thành cái tên hot và được ưa chuộng nhất hiện nay. Đây là loại cây dễ trồng, dễ chăm sóc có thể sống thủy sinh và trong đất đều sinh trưởng và phát triển mạnh.

Vạn niên thanh thuộc cây thân thảo, thân cây mập và rễ chùm, có phần lá cây màu sắc đặc biệt lá chủ yếu là màu trắng, viền quanh lá sẽ là màu xanh rất lạ mắt.

Ngoài ra vạn niên thanh là cây ưa bóng nên việc để trong văn phòng là hoàn toàn hợp lý. Nếu trồng cây trong nước thỉnh thoảng nên thay nước để rễ không bị mọc rêu bẩn, đối với trồng đất nên tưới nước tuần 1- 2 lần.

Đặc biệt vạn niên thanh còn có khả năng khử độc, lọc không khí rất tốt, đặc biệt giúp giảm các bức xạ từ máy tính, điện thoại lên con người.

Cây lan ý

Cây lan ý còn có có tên gọi là bạch môn hay huệ hòa bình cây có màu lá xanh thẫm hoa trắng trở thành cây cảnh để bàn làm việc được nhiều người yêu thích.

Đây là cây cũng có thể sống trong môi trường nước và đất rất dễ chăm sóc. Lan ý còn có thể sống trong môi trường ánh sáng nhân tạo, không gian kín của văn phòng mà vẫn phát triển được bình thường, không sợ cây chết hay còi cọc.

Đặc biệt lan ý được dân văn phòng sử dụng đặt trên bàn làm việc bởi khả năng hấp thụ các loại năng lượng bức xạ từ máy tính cũng như các thiết bị điện tử nhờ đó mà con người không bị ảnh hưởng.

Bên cạnh đó cây lan ý còn có khả năng hút bụi, lọc không khí chính vì vậy bạn nên thường xuyên lau sạch lá cây.

Cỏ lan chi là cây được dân phòng rất ưa chuộng

Cỏ lan chi là cây được dân phòng rất ưa chuộng

Cỏ lan chi

Cỏ lan chi là loại cây cũng được nhiều người yêu thích với khả năng phát triển mạnh và dễ thích nghi với các môi trường sống đặc biệt không gian văn phòng không có ánh sáng tự nhiên.

Cỏ lan chi hay còn gọi là cỏ nhện thường ra hoa vào mùa hè, hoa màu trắng nhìn rất bắt mắt. Đây là loại cây cảnh mini có tác dụng:

  • Làm đẹp, trang trí cho góc làm việc thêm sinh động, màu sắc
  • Có khả năng lọc sạch không khí
  • Hấp thụ các tia bức xạ độc hại từ các thiết bị điện tử như máy tính, điện thoại, máy in...

Cây ngũ gia bì

Loại cây cảnh mini tiếp theo không thể không nhắc đến chính là cây ngũ gia bì. Với đặc điểm có mùi thơm, có khả năng đuổi các loại côn trùng và muỗi rất tốt cho sức khỏe con người.

Bởi vậy tại bàn làm việc, văn phòng đặt chậu cây mini ngũ gia bì vừa đẹp lại mang lại những lợi ích không ngờ. Đặc biệt đây là trở thành cây phong thủy có tác dụng thu hút vận may, tài lộc cho chủ nhân.

Là cây ưa bóng thích hợp với khí hậu nóng ẩm ở Việt Nam, để cây sinh trưởng tốt nên thường xuyên cho cây tắm nắng sẽ tốt hơn.

Có thể thấy đây là 5 loại cây cảnh được dân văn phòng lựa chọn nhiều nhất để tô điểm cho góc làm việc vừa có tác dụng trang trí, làm đẹp mà còn rất tốt cho sức khỏe cũng như phong thủy. Mong rằng qua bài viết này bạn sẽ nhanh chóng lựa chọn và tìm được cây phù hợp với mình.

Địa chỉ bán cây cảnh tại Hà Nội

Thông tin công ty TNHH MTV Cây cảnh Hà Nội:

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất