Giải Đáp: Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ (trẻ 1 tháng, 2 tháng tuổi..)

Thu gọn
Mục lục

Không có câu trả lời cụ thể cho vấn đề trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ, bởi vì bé càng lớn thì lượng sữa hấp thụ được cũng sẽ thay đổi theo từng tuần, từng tháng. Tuy nhiên, vẫn có mức sửa cơ bản để các mẹ kiểm tra, nhờ đó có thể biết sức khỏe của bé có ổn định và phát triển bình thường hay không.

Xem thêm:

Vấn đề trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ đều là những thắc mắc chung của những người lần đầu làm mẹ. Bài viết này sẽ giúp bạn có được câu trả lời đúng đắn để các mẹ biết được các kiến thức về trẻ sơ sinh uống bao nhiêu ml sữa. Trả lời chi tiết trẻ 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa? Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ? Trẻ 3 tháng uống bao nhiêu ml sữa là đủ?

Giải Đáp Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ Giải Đáp Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Trẻ sơ sinh ăn bao nhiêu là đủ

Bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa là đủ?

Giai đoạn bé chỉ khoảng 1 tháng tuổi, người ta có thể tính lượng sữa bé uống cơ bản dựa trên số ngày tuổi hay cân nặng của bé. Lúc này, các mẹ chỉ cần tính toán theo công thức thì có thể biết được trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ.

Cách tính trẻ 1 tháng tuổi bú bao nhiêu ml sữa dựa theo ngày tuổi

Khi bé mới chào đời thì bé có thói quen bú sữa mẹ liên tục. Cứ 2 đến 3 giờ lại bé lại đù bú mẹ. Nhưng khi bé lớn hơn thì thời gian bú là khoảng 3 đến 4 giờ. Để biết cụ thể hơn bé uống bao nhiêu là đủ thì các mẹ đọc kĩ chi tiết ở bảng ml sữa chuẩn cho bé ở bên dưới đây:
Như vậy,, khi theo dõi bàng này, các mẹ có thể biết con mình uống sữa đủ chưa? Uống sữa như vậy có đủ dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình hay không? Từ đó, các mẹ có thể cho bé bú thêm hay kiểm soát lượng sữa bé bú sao cho hợp lý.

Tháng tuổi của trẻ

Lượng sữa trong mỗi lần ăn (ml)

Số lần cho ăn trong ngày (lần)

Trẻ 1 ngày tuổi

7 ml 8-12 lần
Trẻ 2 ngày tuổi 14 ml 8-12 lần
Trẻ 3 ngày tuổi 38 ml 8-12 lần
Trẻ 4 ngày tuổi 58 ml 8-12 lần
Trẻ sơ sinh 1 tuổi tuổi 65 ml 8-12 lần
Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi 60-120 ml

6-8 lần

 
Trẻ 1 tháng tuổi ăn bao nhiêu sữa là đủ, mẹ đã biết chưa? Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh dựa theo số ngày chỉ đúng một số bé, có nhiều bé không đúng. Vì thế để chính xác hơn mời các mẹ xem công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh dựa theo cân nặng của bé dưới đây.
 
Bài viết cùng chủ đề:

Cách tính bé 1 tháng tuổi bú bao nhiêu sữa dựa theo cân nặng của bé

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Để biết con số chính xác, các mẹ áp dụng công thức sau đây
  • Ml sữa cần uống = số kg * 150.
Công thức này được cung cấp bởi các bác sĩ bệnh viện nhi Phụ sản Trung ương Hà Nội nên rất đáng tin cậy. Cách tính này cũng được thế giới áp dụng. Cách tính ngày chính xác sm nhanh và dễ nhớ nên các mẹ có thể nhớ 1 lần sau khi đọc xong và áp dụng cho con mình. Từ ngày mai, các mẹ có thể biết chính xác lượng sữa cần cho con bú để bé yêu được nuôi dưỡng đầy đủ và khỏe mạnh.
 
Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh
Cân nặng của trẻ (kg) Lượng sữa mỗi ngày (ml) Lượng sữa trong mỗi lần ăn (ml)
2,0 kg 313 ml 39,2 ml
2,5 kg 391 ml 48,88 ml
3,0 kg 469 ml 58,63 ml
3,5 kg 548 ml 68,5 ml
4,0 kg 626 ml 78,25 ml
4,5 kg 704 ml 88 ml
5,0 kg 782 ml 97,75 ml

Trẻ 2 tháng tuổi bú bao nhiêu là đủ?

Đối với trẻ em 2 tháng tuổi, các mẹ lưu ý là cách tính vẫn không thay đổi so với công thức bên trên. Các mẹ vẫn lấy số cân của bé để tính lượng sữa cho bé mỗi ngày. Công thức này được áp dụng vô cùng linh hoạt cho cả trẻ 1 tháng tuổi và 2 tháng tuổi. 
 
Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh 2 tháng tuổi

Cân nặng của trẻ 2 tháng tuổi (kg)

Lượng sữa mỗi ngày (ml) Lượng sữa trong mỗi lần ăn (ml)
5,0 kg 782 ml 97,75 ml
5,5 kg 861 ml

108 ml

6,0 kg

939 ml 117,38 ml
6,2 kg 1000 ml

125 ml

6,5 kg 1100 ml 137,5 ml
7,0 kg 1210 ml

151,2 ml

 

Trẻ 3 tháng uống bao nhiêu ml sữa là đủ?

Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Nếu bé 3 tháng tuổi rồi thì có thể áp dụng công thức bên trên không? Các mẹ có thể xem thông tin ở bảng lượng sữa chuẩn cho bé để có thể chăm sóc bé tốt nhất. Dù bé 10 tháng tuổi hay 20 tháng tuổi thì cũng có lượng sữa nhất định mà bé cần uống để tăng trưởng bình thường. 
Các mẹ chú ý công thức trên không nên áp dụng cứng nhắc mà còn tùy vào khả năng hấp thụ và cơ thể từng bé để áp dụng. Vừa áp dụng công thức, vừa so sánh với bảng sữa chuẩn thì các mẹ sẽ có câu trả lời tốt nhất.

Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh? Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Trẻ 3 tháng uống bao nhiêu ml sữa Công thức tính lượng sữa cho trẻ sơ sinh? Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Trẻ 3 tháng uống bao nhiêu ml sữa

Dấu hiệu cho thấy trẻ sơ sinh bú mẹ no bụng

Làm sao để biết rằng con bú mẹ đã no? Như thế nào để trẻ em bú mẹ ngoan và không bị trớ? Ngay bây giờ, các mẹ hãy cùng đi tìm hiểu để xem như thế nào là dấu hiệu bé bú đã no:
  • Ngực mẹ hết căng tức sau khi cho con bú xong mỗi lần
  • Bé khỏe mạnh, vui vẻ và cân nặng vẫn tăng đều đặn, mỗi ngày bé tăng không 20g
  • Bé đi vệ sinh đầy đủ, nước tiểu của trong, đôi lúc là vàng nhạt, nước tiểu không nặng mùi
  • Bé ngủ ngoan, không quấy, ngủ sâu và không thức dậy giữa chừng, không khó chịu

Những lưu ý khi cho trẻ sơ sinh bú mẹ

Để các mẹ có thể chăm con cho thật tốt, Gia Đình Là Vô Giá ngày hôm nay sẽ giúp các mẹ lưu ý một vài thông tin sau để chăm sóc bé yêu:
  • Trẻ khoảng 30 ngày tuổi, ở một vài tuần sẽ có dấu hiệu giảm cân, tuy nhiên các mẹ cho con bú đúng cách thì sẽ không cần lo lắng về vấn đề này.
  • Sữa mẹ là rất tốt cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt, khi sữa mẹ mới có sau khi sinh bé. Các mẹ nên cho bé bú ngay để bé có được dưỡng chất quan trọng và cải thiện hệ miễn dịch ở trẻ nhỏ.
  • Bé có thể giảm cân trong 2 tuần đầu, nhưng sau đó bé sẽ lớn hơn. Nguyên nhân là do bé không quen môi trường, còn lạ lẫm. Bé có thể bị hao 140 đến 200g. 
  • Khi cho con bú, các mẹ lưu ý với trường hợp bé sinh non. Kể cả khi bé sinh đôi thì mẹ cũng nên lưu ý chăm sóc và cho con bú. Nếu tự ý cho bú thì không tốt tốt. Trẻ sinh non và trẻ sinh đôi có đặc điểm riêng cần phải quan tâm. Vì mỗi trường hợp của bé lại khác nhau, nê ác mẹ không nên tự ý cho con bú. Các mẹ nên có kiến thức về vấn đề này trước khi bé chào đời để chăm con tốt nhất
  • Mỗi ngày bé sẽ cần thay khá nhiều tã, khoảng 10 cái tã. Lý do là vì bé bú sữa nên cũng hay đi vệ sinh.  hơn. Các mẹ không cần lo lắng quá nên thấy bé thay nhiều.
Các mẹ cũng có thể căn cứ vào mức độ thèm bú sữa của bé để có chế độ cho bú hợp lý. Mỗi cữ bú thay đổi thì lượng sữa bé cần cũng khác nhau nên các mẹ cần áp dụng linh hoạt, không áp lực. Hy vọng Gia Đình Là Vô Giá có thể giúp các mẹ yên tâm hơn phần nào về việc chăm con. Trẻ sơ sinh bú bao nhiêu là đủ? Không phải ai cũng biết nên các mẹ đọc lại nếu chưa nhớ rõ để chăm sóc bé thật khỏe mạnh, đáng yêu.
 

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất