Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán để bé thoải mái?

Thu gọn
Mục lục

Nhiều bà mẹ không biết trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán thì tốt để lựa chọn cho con mình. Đừng lo lắng, bài viết này Gia Đình Là Vô Giá sẽ giúp các mẹ có được sự hiểu biết về 2 loại sản phẩm này một cách chi tiết nhất. Các mẹ chú ý đọc kỹ để chọn cho con mình sản phẩm phù hợp nhé.

Xem thêm

Bé nên dùng miếng lót sơ sinh hay tã giấy?

Các bé mới sinh có làn da khá nhạy cảm và còn mỏng, yếu, dễ dị ứng. Vì vậy, các mẹ nên chọn loại tã bỉm phù hợp để bảo vệ con mình. Thế thì các mẹ nên chọn miếng lót hay tã dán cho con đây?

Miếng lót sơ sinh

Miếng lót sơ sinh giống với băng vệ sinh của chị em, nhưng kích thước dài hơn. Miếng lót này cần dùng với cả quần tã các mẹ nhé. Nhược điểm của sản phẩm này là dễ bị tràn và khả năng bám dính chưa thực sự tốt. Tuy nhiên, sản phẩm này được khá nhiều mẹ sử dụng. Thương hiệu miếng lót sơ sinh nổi tiếng là Bobby và Huggies. 

Tã dán sơ sinh

Tã dán cho trẻ sơ sinh thì có thiết kế giống với chiếc quần, 2 bên sườn có miếng dán để tháo gỡ dễ dàng. Tã dán giá đắt hơn nhưng lại không phải dùng kèm quần như miếng lót. Size của tã dán cũng đa dạng, có size S, M, L phù hợp cho bé từ 4kg đến 14kg.

Nhược điểm của tã dán sơ sinh là nếu dùng lâu thì sẽ gây bí cho bé, đôi khi tã dán bị xô do bé di chuyển. Ưu điểm của tã dán là thấm hút tốt. Mẹ có thể chọn tã dán của Huggies hay Bobby để sử dụng yên tâm nhé. 

Miếng lót sơ sinh loại nào tốt. Cách dùng miếng lót sơ sinh với tã dán. Miếng lót sơ sinh loại nào tốt. Cách dùng miếng lót sơ sinh với tã dán.

So sánh trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán

Khả năng thấm hút của miếng lót sơ sinh và tã dán

+ Miếng lót sơ sinh thấm hút kém hơn và dễ bị tràn chất thải. Thường thì 1 ngày sẽ dùng 10 miếng lót. Do đó, nếu bé hay đi tiểu/đi vệ sinh thì các mẹ sẽ phải chuẩn bị khá nhiều miếng lót mỗi ngày.

+ Tã dán sơ sinh thấm hút tốt hơn, không gây dị ứng da, ít phải thay cho bé. Mẹ không phải kiểm tra nhiều lần trong ngày. Như vậy, chi phí cho tã dán dù cao hơn nhưng khả năng thấm hút lại rất tốt. 

Giá thành bán của miếng lót và tã dán cho trẻ sơ sinh

+ Giá của miếng lót cho trẻ sơ sinh thì rẻ hơn, nhiều mẹ chọn miếng lót sơ sinh để tiết kiệm chi phí khi sinh con. Ngoài ra, các mẹ cần dùng tã vải hoặc quần khi dùng với miếng lót nên sẽ tốn nhiều thời gian và công sức. 

+ Tã dán sơ sinh có giá cao hơn nhưng dùng được lâu, do đó, mức độ chênh lệch giá giữa tã dán với miếng lót cũng không quá lớn. Dùng tã dán thì không có phát sinh chi phí đi kèm.

Tính tiện ích của 2 sản phẩm

Miếng lót sơ sinh vì có khả năng thấm hút không tốt lắm nên chưa mang lại nhiều tiện ích. Thời gian kiểm tra miếng lót khá liên tục và mẹ sẽ cần cả thời gian cho việc giặt đồ.Như vậy, miếng lót có tính tiện ích ít, chưa cao.

Tã dán thì khác. Tã dán có khả năng thấm hút rất tốt nên việc kiểm tra không cần kéo dài liên tục. Các mẹ dùng tã dán cho con cũng không phải lo lắng về việc giặt đồ vì tã dán không cần dùng kèm tã vải. Như vậy, tã dán có nhiều tiện ích hơn.

Kết luận: Trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán?

Câu trả lời tốt nhất cho câu hỏi này là dùng kết hợp cả 2 loại sản phẩm. Nếu chỉ dùng đơn thuần miếng lót cho trẻ sơ sinh hoặc tã dán sơ sinh sẽ không đáp ứng đủ nhu cầu nên dùng kết hợp là tốt nhất. Ban ngày, trẻ ít đi vệ sinh, các mẹ có thể cho bé sử dụng miếng lót sơ sinh để thoải mái hơn, còn ban đêm thì nên mang tã dán cho bé để mẹ không phải thức dậy nửa đêm thay tã cho con.

Bài viết cùng chủ đề

Lưu ý khi dùng miếng lót sơ sinh

Khi chọn mua miếng lót cho bé, mẹ nên chú ý chọn theo size và cân nặng được thể hiện rõ trên bao bì để có thể chọn đúng sản phẩm phù hợp với trẻ. 

Không mặc miếng lót cho trẻ 24 / 24 và nên vệ sinh da bé, để thoải mái khoảng 5 - 10 phút rồi mới mặc tả mới. 

Do có khả năng chống tràn kém, chỉ chịu được 2 - 3 lần bé tè. Vì thế,  trong quá trình mang mẹ nên thường xuyên kiểm tra miếng lót cho bé, tránh xảy ra tình trạng trào ngược, khiến da bé dễ bị hâm và mắc các bệnh ngoài da. 

Cách dùng miếng lót sơ sinh

Bước 1: Vệ sinh và lau khô da trẻ trước khi lót tả.

Bước 2: Dán miếng lót vào tã hoặc quần của bé theo chiều dọc. 

Bước 3: Nhẹ nhàng mang quần hoặc tã vào cho bé đúng cách. 

Miếng lót sơ sinh loại nào tốt?

Top 7 thương hiệu miếng lót cho trẻ sơ sinh dưới đây đang được nhiều mẹ tin dùng nhất. 1. Miếng lót sơ sinh Huggies 2. Miếng lót sơ sinh Bobby 3. Miếng lót sơ sinh Moony 4. Miếng lót sơ sinh Jo 5. Miếng lót sơ sinh Merries 6. Miếng lót sơ sinh GooN 7. Miếng lót sơ sinh Pampers

Tã dán cho trẻ sơ sinh loại nào tốt?

1. Tã dán sơ sinh Huggies 2. Tã dán Bobby 3. Tã dán Pampers 4. Tã dán Merries 5. Tã dán GooN 6. Tã dán Moony 7. Tã dán Jo 8. Tã dán Angel 9. Tã dán Unidry

Hiện tại, trên thị trường Việt Nam, có nhiều loại tã dán và miếng lót được các mẹ sử dụng. Với thông tin trẻ sơ sinh nên dùng miếng lót hay tã dán mà chúng tôi cung cấp, các mẹ có thể cân nhắc để lựa chọn cho con mình. Tã dán cho bé mới sinh costheer dùng size NB, tã dán Merries Loại Newborn. Ngoài ra, thương hiệu Bobby và Huggies cũng là 2 thương hiệu đáng tin cậy để cho các mẹ lựa chọn.

Theo Cẩm Nang Gia Đình

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất