Ý nghĩa tên My là gì và các tên đệm đầy ý nghĩa

Thu gọn
Mục lục

Câu 1: Ý nghĩa tên My là gì khi đặt cho con gái

Hỏi:

Kính gửi Giadinhlavogia.com!  Mình đang mang thai bé thứ 3, hai bé đầu là con trai mong muốn có 1 bé gái để mẹ con tâm sự.  Mình đang mang thai bé được 6 tháng và muốn đặt tên cho bé là “My” nhưng tìm trên mạng thấy khá nhiều tên đệm tuy nhiên không hiểu "Ý nghĩa tên My là gì" nên nhờ Kênh giải thích giúp mình với ạ.

(Nguyễn Hạnh- Hà Nam)

Bài viết cùng chủ đề:

Đáp:

Chào chị Hạnh! Trước tiên Kênh xin chúc mừng anh, chị và gia đình đã đạt được điều mình mong là một bé gái. Cảm ơn chị đã gửi câu hỏi “Ý nghĩa tên My là gì” cho chúng tôi. “My” là một cái tên rất là hay dành cho bé gái. Bởi vì, tên này rất hay và ý nghĩa thể hiện sự đáng yêu, duyên dáng.

Với cái tên này chị có thể đặt cho bé những tên có đệm như: Ái My, Trà My, Huyền My, Diễm My,  Hà My, An My, Diệu My, Huệ My, An My, Khả My, Khởi My..... Trong đó mình thấy ý nghĩa và ý nghĩa nhất đó là : Huyền My, Trà My, Diễm My, Hà My.

Ý nghĩa tên Huyền My là gì? 

Huyền có nghĩa là màu đen, sự kì ảo. My có nghĩa là xinh đẹp, đáng yêu. Lựa chọn cái tên “Huyền My” cho con nghĩa là mong con sẽ xinh đẹp, thanh tú, thu hút mọi người.

Ý nghĩa tên Trà My là gì?

Đây là tên 1 loài hoa rất xinh đẹp, thích hợp để đặt cho con gái

Ý nghĩa tên Diễm My là gì?

Cái tên nói lên vẻ đẹp kiều diễm và hấp dẫn vô cùng ở người con gái.

Ý nghĩa tên Hà My là gì? 

My trong tiếng Hán Việt có nghĩa là chỉ sự xinh đẹp, đáng yêu. Hà được hiểu đơn giản là dòng sông. Đặt tên “ Hà My” nghĩa là dòng sông xinh đẹp, cha mẹ mong con lớn lên sẽ xinh xắn, đáng yêu và dịu dàng như 1 dòng sông thướt tha.

Xem thêm

Mời mẹ tham khảo ý nghĩa tên My là gì và tìm được cái tên phù hợp cho con mình.

Ý nghĩa tên My là gì Ý nghĩa tên My là gì

Câu 2: Tên đệm khi sử dụng tên My có ý nghĩa gì?

Hỏi:

Trước tiên, mình xin cảm ơn kênh đã nhiệt tình trả lời câu hỏi “Ý nghĩa tên My là gì”. Giadinhlavogia.com cũng đã đưa ra cho bé nhiều cái tên rất hay với tên My. Tuy nhiên gia đình mình đã họp bàn và không nhất trí lấy My làm tên nhưng do mình thuyết phục cả gia đình đã đồng ý lấy My làm tên đệm cho bé. Vậy Kênh có thể giải đáp tên My có ý nghĩa gì khác khi sử dụng làm tên đệm và có bị ảnh hưởng gì không? Kênh tìm giúp mình cái tên phù hợp với tên đệm là My được không ạ.

Đáp:

Chào chị Hạnh! Việc lấy chữ My làm tên đệm cũng là một ý kiến hay chị ạ. Tên My có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm, chúng tôi xin được giải thích luôn trong phần ví dụ ở dưới. Dựa theo yêu cầu của chị chúng tôi xin gợi ý một số cái tên lấy đệm là My như: My My, My Diệu, My Trang, My Uyển, My Yến... Trong đó có 2 tên mình tâm đắc nhất: “ My Trang” và “My Uyển”.

Tên “My Trang” có ý nghĩa gì?

Như đã nói, “My” ám chỉ một người con gái xinh đẹp, đáng yêu. “Trang” có nghĩa là diệu dàng, tao nhã. Đặt tên “My Trang” cho con nghĩa là mong con sẽ trở thành người con gái xinh đẹp và diệu dàng tao nhã, thanh cao như những người con gái khuê nữ ngày xưa.

Tên “My Uyển” có ý nghĩa gì? 

Mang ý nghĩa duyên dáng, uyển chuyển, thướt tha. Đặt tên này cho con gái vừa nói lên sự dịu dàng, vừa duyên dáng, đáng yêu.

Vậy là kênh đã giải đáp hai câu hỏi “Ý nghĩa tên My là gì” và tên My có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm. Hy vọng Giadinhlavogia.com sẽ giúp chị chọn được cái tên hay cho công chúa của mình.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất