Ý nghĩa tên Đan - Chọn tên Đan hay và ý nghĩa cho con yêu

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia, 2 tháng tới là con gái tôi chào đời. Vợ chồng tôi đều muốn con gái tên Đan. Nhờ Giadinhlavogia giải thích dùm tôi ý nghĩa tên Đan hay tên Đan có ý nghĩa gì? Và cho tôi một số tên đệm đẹp cho tên Đan.

Đáp: Xin Chào chị, chúc mừng gia đình chị chuẩn bị chào đón bé Đan. Tên Đan là tên hay, ít gặp trong cuộc sống. Chị có thể tham khảo một số tên Đan hay như: 

Ý nghĩa tên Đan là gì?

 • Ý nghĩa tên Đan: Tên Đan có ý nghĩa quý báu, đan sa, tiên đan, thần dược.
 • Ý nghĩa tên Kiều Đan: Kiều là uyển chuyển đẹp đẽ. Kiều Đan là chỉ người con gái chính trực nghiêm trang, xinh tươi duyên dáng.
 • Ý nghĩa tên Minh Đan: Minh có nghĩa là sáng, đặt tên con là Mình Đan có ý nghĩa mong con như viên ngọc sáng đẹp. 
 • Ý nghĩa tên Thảo Đan: Thảo Đan lấy hình ảnh của loài cỏ và sự giản dị mang ý nghĩa thể hiện sự mong muốn của cha mẹ rằng con sẽ dịu dàng, bình dị, tâm hồn trong sáng nhưng mạnh mẽ kiên cường trong cuộc sống.
 • Ý nghĩa tên Tú Đan: Tú có nghĩa là vì sao lấp lánh xinh đẹp, Đan có nghĩa là giản dị, trong sáng. Đặt tên con là Tú Đan mang ý nghĩa con sẽ xinh đẹp như vì tinh tú trên trời với tấm lòng trong sáng, bình dị.
 • Ý nghĩa tên Xuân Đan: Xuân Đan là viên thuốc trường xuân, chỉ người con gái xinh đẹp tươi tắn, lộng lẫy kiêu sa.

Ý nghĩa tên Đan - Chọn tên Đan hay và ý nghĩa cho con yêu

Ý nghĩa tên Đan - Chọn tên Đan hay và ý nghĩa cho con yêu

Xem ý nghĩa tên Linh Đan

Hỏi: Tên Linh Đan như thế nào? Ý nghĩa của tên Linh Đan là sao Giadinhlavogia ơi?

Đáp: Ý nghĩa tên Linh Đan như sau: đặt tên con là Linh Đan, bố mẹ ví con gái như con nai con nhỏ xinh của mẹ ơi.

Hỏi:  Con nai nhỏ nghe vui quá. Chắc chắn chồng tôi cũng sẽ thích tên Linh Đan. Ở nhà chúng tôi gọi con là Nai luôn. Chồng tôi họ Nguyễn, nếu chúng tôi đặt tên cho con là Nguyễn Linh Đan thì có tốt không Giadinhlavogia. 

Đáp: Theo thang điểm 100 thì tên Nguyễn Linh Đan đạt 80/100 là điểm cực tốt nha chị.

Bài viết cùng chủ đề

Hỏi: Về ngũ cách của tên Nguyễn Linh Đan thì sao?

Đáp: Theo ngũ cách hầu hết các quẻ cách đều là quẻ Cát và Đại Cát. Về ngũ cách của tên như sau:

 • Thiên Cách: Thuộc hành Dương Kim. Quẻ này là quẻ CÁT: Quyền uy độc lập, thông minh xuất chúng, làm việc cương nghị, quả quyết nên vận cách thắng lợi. Nhưng bản thân quá cứng rắn, độc đoán, độc hành sẽ bị khuyết điểm, gãy đổ.
 • Nhân cách: Thuộc hành Dương Mộc. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương mới hồi phục như cỏ cây gặp mùa xuân, cành lá xanh tươi như hạn gặp mưa. Nhờ tài thiên phú mà từng bước thành công, thăng tiến chắc chắn, được phú quí vinh hoa, đắc lộc đắc thọ, là số đại kiết.
 • Địa cách: Thuộc hành Dương Thuỷ. Quẻ này là quẻ HUNG: Bất mãn, bất bình, trôi nổi không nhất định, số tài không gặp vận. Nếu phối trí tam tài thích hợp thì có thể được thuận lợi với hoàn cảnh mà sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp lớn.
 • Ngoại cách: Thuộc hành Dương Thổ. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Âm dương hòn hợp, cả nhà hoà thuận, giàu sang, sức khoẻ tốt, được phúc lộc, sống lâu, đây là vận cách phú quý vinh hoa.
 • Tổng cách: Thuộc hành Dương Thổ. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: (Quẻ Từ tường hữu đức): Phúc thọ viên mãn, hưng gia tụ tài, phú quý vinh hoa, được bề trên, bạn bè, cấp dưới ủng hộ. Có thể có được con cháu hiền thảo và tài phú. Tuổi vãn niên có phúc vô cùng. Nhưng lúc đắc trí mà sinh kiêu ngạo sẽ gặp kẻ địch, dẫn đến tàn tật, suốt đời sẽ gặp vận suy.

Hỏi:  Tên Nguyễn Linh Đan tốt đẹp quá. Chắc chồng tôi sẽ thích. Cám ơn Giadinhlavogia nhiều thật nhiều. 

Đáp: Chúc gia đình chị hạnh phúc chào đón bé Linh Đan. 

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất