Ý nghĩa tên Đức và bí quyết chọn tên đệm hay cho tên Đức

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Chào Giadinhlavogia, 3 tháng nữa là con trai mình chào đời. Vợ chồng mình là y tá cho bệnh viện ở huyện. Vợ chồng mình muốn đặt tên con trai là Đức với mong muốn con được hưởng phước đức cũng như sống là người có đức. GĐLVG giải thích giúp mình ý nghĩa tên Đức và gợi ý cho mình vài tên lót cho tên Đức thật ý nghĩa. Mình cảm ơn. 

Đáp: Chào bạn, chúc mừng gia đình bạn sắp chào đón thành viên nhí. Đức là cái tên rất ý nghĩa và thông dụng của người Việt. Giadinhlavogia đưa ra một số tên lót cho tên Đức và ý nghĩa như sau:

Ý nghĩa tên Đức là gì?

Tên Đức có 3 nghĩa là:

 • Đức có ý nghĩa là PHẨM HẠNH. Những tính nết tốt đẹp, thể hiện phẩm giá của mỗi người. Là những biểu hiện, thái độ đạo đức, được mọi người chú ý, coi trọng.
 • Đức có ý nghĩa là TỐT, LÀNH. Tính cách tốt, thái độ thân thiện, dễ hòa nhập. Ý chỉ những điều thuận lợi, may mắn và bình an trong cuộc sống.
 • Đức có ý nghĩa là THỊNH VƯỢNG. Là sự phát đạt, giàu có, theo xu hướng ngày càng phát triển hơn lên. Đem lại sự phấn khởi, bình an.
 • Ý nghĩa tên Anh Đức:

Đức tính tốt của con luôn anh minh, sáng suốt.

 • Ý nghĩa tên Bảo Đức:

Theo nghĩa Hán - Việt, "Bảo" là quý báu,"Đức" là đức độ, cao quý. "Bảo Đức" có nghĩa là những đức tính tốt của con là bảo bối báu vật của ba mẹ.

 • Ý nghĩa tên Duy Đức:

Theo nghĩa Hán - Việt "Duy" của tư duy, nho nhã, sống đầy đủ, phúc lộc viên mãn. Còn từ “Đức" ý chỉ về sự đức độ và tài đức. Đặt con trai tên "Duy Đức" tức là bố mẹ mong con là người không chỉ tài trí mà còn có đức độ.

Ý nghĩa tên Đức và bí quyết chọn tên đệm hay cho tên Đức

Ý nghĩa tên Đức và bí quyết chọn tên đệm hay cho tên Đức

 • Ý nghĩa tên Gia Đức:

Theo nghĩa Hán - Việt, "Gia" chính là gia đình, là mái ấm nơi mọi người sum vầy bên nhau. Bên cạnh đó chữ Gia còn có nghĩa là xinh đẹp, ưu tú, phẩm chất cao quý. Còn từ “Đức” là nói về đạo đức, sự tài đức vẹn toàn. Khi con tên "Gia Đức" bố mẹ mong muốn con vừa có tài nhưng vẫn biết nghĩ lo về cho gia đình.

 • Ý nghĩa tên Hoàng Đức:

Trong từ điển Hán - Việt từ "Hoàng" có 2 ý nghĩa: Hoàng là MÀU VÀNG, ánh sắc của vàng. "Hoàng" thường để chỉ những người vĩ đại, có cốt cách VƯƠNG GIẢ, với mong muốn tương lai phú quý, sang giàu. Từ “Đức” chỉ về tài và phúc đức. "Hoàng Đức" ý mong muốn con là người có tài, có đức và tương lai phú quý giàu sang, có cốt cách như một vị vua.

 • Ý nghĩa tên Hữu Đức:

Chữ "Hữu" có nghĩa là sở hữu, là có. "Hữu Đức" Mong muốn con là người có những phẩm chất tốt đẹp, đạo đức, tài đức, đức độ. Là người có đức tính tốt.

 • Ý nghĩa tên Minh Đức:

Chữ Đức không chỉ là đạo đức mà còn chứa chữ Tâm, tâm đức sáng sẽ giúp bé luôn là con người tốt đẹp, giỏi giang, được yêu mến.

Bài viết cùng chủ đề

 • Ý nghĩa tên Phúc Đức:

Từ "Phúc" trong từ điển Hán - Việt là chỉ những sự tốt lành (gồm có: giàu sang, yên lành, sống lâu, có đức tốt, vui hết tuổi trời), giàu sang, may mắn. Tên "Phúc" thể hiện người có phẩm chất tốt, luôn gặp may mắn. "Phúc Đức" mong muốn con là người có tài có đức, thông minh nhanh trí, mong muốn con là người giỏi giang, vẹn toàn tài đức, tương lai giàu sang phú quý, phúc lộc viên mãn.

 • Ý nghĩa tên Trọng Đức:

Theo nghĩa Hán - Việt "Trọng" Con là người biết quý trọng lẽ phải, sống đạo lý, đứng đắn, luôn chọn con đường ngay thẳng. "Đức" của tài đức, đức độ. Điều ba mẹ mong muốn ở con là quan trọng nhất của con người chính là đức tính, tài đức.

 • Ý nghĩa tên Việt Đức:

Theo nghĩa Hán - Việt, "Việt" xuất phát từ tên của đất nước, cũng có nét nghĩa chỉ những người thông minh, ưu việt. "Đức" là đức độ, cao quý. "Việt Đức" mong con sau này là người thông minh ưu việt có tài đức vẹn toàn.

Một số tên gợi ý trên là những tên thông dụng, bạn thích tên nào. Nếu chưa ưng ý Giadinhlavogia đưa ra thêm gợi ý. 

Hỏi: Mình thích tên Hữu Đức và Trọng Đức. Cảm ơn Giadinhlavogia.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất