Ý nghĩa tên Dương là gì & Bí kíp đặt tên cho con có chữ Dương

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Dương là gì? Tên đệm cho con tên Dương có ý nghĩa gì

Hỏi:

Xin chào Giadinhlavogia.com, tôi tên là Lan Ngọc. Năm nay tôi 27 tuổi. Hiện tại tôi đang mang thai đứa con thứ ba được 2 tháng rồi. Tôi và chồng tôi đã tranh luận rất nhiều về vấn đề đặt tên con tên gì thì hay và có ý nghĩa.

Ba mẹ chồng tôi muốn đặt tên cháu là Phương thế nhưng tôi thì thích tên Dương hơn. Mong Giadinhlavogia.com tư vấn giúp vợ chồng tôi ý nghĩa tên Dương là gì ạ. Tôi cảm ơn. 

                                                                           (Lan Ngọc - Phú Yên) 

Đáp:

Giadinhlavogia.com xin chào bạn. Chúng tôi rất vui vì bạn đã quan tâm và tin tưởng đặt câu hỏi tên Dương có ý nghĩa gì cho Giadinhlavogia.com. Trước tiên, chúc mừng gia đình bạn vì sắp kết nạp thêm một thiên thần bé nhỏ.

Ý nghĩa tên Dương là gì dành cho cả nam và nữ

Tên Dương là cái tên khá hay và ấn tượng. Dương trong Thái Dương hay mặt trời, ý chỉ một sự vật luôn rạng ngời, chiếu sáng. 

Một số tên đệm hay kết hợp với tên Dương như: Ánh Dương, An Dương, Anh Dương, Bảo Dương, Duy Dương, Hạ Dương, Hải Dương, Hoàng Dương, Thế Dương, Minh Dương,...

Thế nhưng, Giadinhlavogia.com ấn tượng nhất đối với hai cái tên: Bảo Dương và Duy Dương.

Ý nghĩa tên Dương là gì & Bí kíp đặt tên cho con có chữ Dương

Ý nghĩa tên Dương là gì & Bí kíp đặt tên cho con có chữ Dương

Ý nghĩa tên Bảo Dương là gì?

"Bảo" thường nói đến những vật trân quý, có giá trị như châu báu. "Dương" trong Thái Dương hay mặt trời luôn chiếu sáng. "Bảo Dương" đặt cho con mang ý nghĩa con là bảo vật quý giá, đem lại sự may mắn, hy vọng cho mọi người.

Ý nghĩa tên Duy Dương là gì?

"Duy" trong từ tư duy, nho nhã, phúc lộc viên mãn. "Duy Dương" nói lên sự mong muốn của cha mẹ rằng con sẽ là người có tư duy, cuộc sống đầy đủ, tương lai tươi sáng như mặt trời.

Hy vọng Giadinhlavogia.com đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp qua câu hỏi tên Dương có ý nghĩa gì để đặt tên cho con. Cảm ơn bạn.

Bài viết liên quan

Tên con gái là tên Dương có ý nghĩa gì?

Hỏi:

Cảm ơn Giadinhlavogia.com đã giải đáp ý nghĩa tên Dương là gì ạ! Thế nhưng, tôi vẫn còn một thắc mắc muốn được giải đáp ạ. Vợ chồng tôi tự hỏi không biết tên Dương có phù hợp để đặt tên cho con gái hay không ạ. Hy vọng Giadinhlavogia.com tư vấn giúp vợ chồng tôi. Cảm ơn nhiều ạ!

Đáp:

Chào bạn, một lần nữa, Giadinhlavogia.com rất vui vì bạn đã tiếp tục lựa chọn chúng tôi là người đồng hành. Con gái là tên Dương có ý nghĩa vô cùng và phù hợp để đặt tên.

Một số cái tên phù hợp cho con gái , điển hình như: Yến Dương, Ánh Dương, Hoàng Dương, Anh Dương, Hướng Dương, Trúc Dương, Ngọc Dương, Kim Dương, Mỹ Dương, Hạ Dương,...

Tuy nhiên, Giadinhlavogia.com tâm đắt nhất với hai cái tên: Anh Dương và Hoàng Dương. Ý nghĩa tên Dương là gì dành cho bé gái qua hai cái tên cụ thể trên:

Tên Anh Dương có ý nghĩa gì? 

Từ "Anh" trong Hán - Việt chỉ về người tài giỏi, nổi trội, thông minh, giỏi giang. "Dương" trong Thái Dương hay mặt trời, nghĩa là luôn rạng ngời, chiếu sáng. Cái tên "Anh Dương" thể hiện hy vọng con sẽ là người giỏi giang, nổi trội hơn người.

Ý nghĩa tên Hoàng Dương

"Hoàng" được hiểu là màu vàng, sắc vàng. Tên "Hoàng" thường chỉ người vĩ đại, cốt cách cao sang. "Dương" trong Thái Dương luôn rạng ngời, chiếu sáng. Vì vậy, cái tên "Hoàng Dương" mang ý nghĩa hy vọng con có cuộc sống giàu sang phú quý, tươi lai tương sáng rạng ngời.

Hy vọng Giadinhlavogia.com đã giúp bạn có sự lựa chọn phù hợp để đặt tên cho con sau câu hỏi ý nghĩa tên Dương là gì và tên Dương có ý nghĩa gì. Cảm ơn bạn. Chúc bạn mẹ tròn con vuông.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất