Đặt tên cho con

Ý nghĩa tên Duyên là gì? Gợi ý tên đệm cho tên Duyên

Câu hỏi 1: Ý nghĩa tên Duyên là gì ? Tên đệm cho tên Duyên có ý nghĩa gì và các gợi ý

Hỏi:

Chào Gia Đình Là Vô Giá , tôi tên là Kim Khánh, 26 tuổi, đến từ Bình Định. 2 tháng nữa là đứa con gái đầu lòng của tôi sẽ chào đời. Tôi và chồng tôi đang thắc mắc nên đặt tên con là gì thì có ý nghĩa và hấp dẫn ạ! Ông bà ngoại thì gợi ý nên đặt tên con là Duyên nhưng tôi vẫn chưa hiểu rõ được ý nghĩa tên Duyên là gì. Mong Kênh Trẻ Thơ tư vấn giúp cho tôi tên Duyên có ý nghĩa và cho tôi một vài gợi ý được không ạ ? Cảm ơn nhiều ạ!

(Kim Khánh, Bình Định)

Trả lời : 

Trước tiên, cảm ơn bạn Khánh đã quan tâm đặt câu hỏi đến Kênh Trẻ Thơ. Tên Duyên thật sự là một cái tên rất hay và có ý nghĩa đấy bạn.

Ý nghĩa tên Duyên là gì khi đặt cho bé gái ?

Cái tên này ý thể hiện sự hài hoà của nét tế nhị đáng yêu, mang lại vẻ hấp dẫn, thu hút của người con gái. Bên cạnh đó Duyên còn có một số nghĩa khác là duyên phận, kéo dài, dẫn dắt, sự kết nối.

Có một số cái tên hay như: Ái Duyên, An Duyên , Ánh Duyên, Bảo Duyên, Bích Duyên, Hạ Duyên, Hà Duyên, Hằng Duyên, Hàn Duyên, Hạnh Duyên, Kiều Duyên,… Tuy nhiên, Kênh Trẻ Thơ tâm đắc với 3 cái tên: Hạ Duyên, Hà Duyên, Bảo Duyên nhất.

Ý nghĩa tên Hạ Duyên là gì ?

“Hạ” được hiểu là sự an nhàn, rãnh rỗi, thư thái. “Hạ Duyên” có hàm ý mong con luôn xinh tươi duyên dáng và có tương lai an lành, nhàn hạ.

Ý nghĩa tên Hà Duyên là gì ?

“Hà” thường để chỉ những người con gái mềm mại, hiền hòa tựa như một dòng sông. “Hà Duyên” có ý nghĩa mong con sẽ trở thành người con gái xinh đẹp, dịu dàng, nhẹ nhàng như dòng sông.

Ý nghĩa tên Bảo Duyên là gì ?

“Bảo” thường ám chỉ những vật trân quý, quý giá như châu báu. “Duyên” nghĩa là sự hài hoà, đáng yêu của người con gái. Đặt tên “Bảo Duyên” thể hiện mong muốn con sẽ là người xinh đẹp, dịu dàng, và là bảo vật quý giá nhất của ba mẹ.

Hy vọng với những gợi ý và giải đáp của Kênh Trẻ Thơ về ý nghĩa tên Duyên là gì thì bạn đã có quyết định đúng đắn để đặt tên cho công chúa bé nhỏ !!!

Câu hỏi 2:  Tên Duyên có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm

Hỏi:

Cảm ơn Kênh Trẻ Thơ ạ, nhưng sau khi thảo luận thì vợ chồng tôi cảm thấy không thích tên Duyên lắm. Chồng tôi thì thích tên Uyên hơn. Liệu Kênh Trẻ Thơ có thể tư vấn và đưa ra những gợi ý về tên Uyên được không ạ! Cảm ơn Kênh Trẻ Thơ nhiều ạ !

Trả lời:

Chào bạn Kim Khánh, Kênh Trẻ Thơ rất vui khi được đồng hành với bạn. Tên Uyên cũng là một cái tên khá phổ biến và được nhiều người đặt bởi ý nghĩa và sự ấn tượng của nó. Uyên là tên thường được dùng để đặt cho người con gái, ý chỉ người duyên dáng, thông minh và xinh đẹp, cao sang, quý phái. Có một số tên hay như: Ánh Uyên, Bảo Uyên, Bạch Uyên, Bích Uyên, Bình Uyên, Cẩm Uyên, Cao Uyên, Đan Uyên, BÌnh Uyên, Thu Uyên, Hà Uyên,… Thế nhưng, Kênh Trẻ Thơ tâm đắc nhất với 2 cái tên Ánh Uyên và Bạch Uyên.

– Ý nghĩa tên Ánh Uyên: Tên “Ánh” ám chỉ những tia sáng do một vật phát ra hoặc phản chiếu lại, ánh sáng lóng lánh, rực rõ. Đặt tên Ánh Uyên cho con ngụ ý mong con gái sẽ thông minh, tinh vi, tường tận mọi chuyện.

– Ý nghĩa tên Bạch Uyên: “Bạch” có nghĩa là trắng, màu của đức hạnh, từ bi, thể hiện tâm hồn thanh cao. Tên “Bạch Uyên” mang ý nghĩa chỉ người con gái phúc hậu, trong sáng, thẳng ngay, sống từ bi và trí tuệ

Mong rằng thông qua những cái tên mà Kênh Trẻ Thơ đã gợi ý trên thì bạn và gia đình bạn sẽ có sự lựa chọn thích hợp cho con mình. Chúc hai mẹ con bạn mẹ tròn con vuông !

Post Comment