Giải mã ý nghĩa tên Giang hay cho con trai và con gái

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Mừng quá Giadinhlavogia ơi, sau bao năm chờ đợi, cuối cùng mình cũng đã có thai á. Sáng khoe tin này với anh xã, ảnh mừng quá trời. Vợ chồng mình dự định đặt con là Giang phù hợp cho con gái tên Giang  và con trai luôn. Giadinhlavogia giải thích giúp mình ý nghĩa tên Giang và gợi ý cho mình tên đệm hay cho tên Giang với nhé. Mình xin cám ơn

Đáp: Chúc mừng gia đình bạn chuẩn bị có thành viên mới. Bạn có thể tham khảo một số tên Giang dành cho con gái, trai, và ý nghĩa của tên.

Ý nghĩa tên Giang là gì?

Tên Giang có 3 ý nghĩa sau:

  • Nghĩa đầu tiên, là DÒNG SÔNG. Đây là dòng chảy mát mẻ và êm dịu lẫn hiền hòa. Ngoài ra, còn ngụ ý về sự ổn định thường xuyên.
  • Giang có ý nghĩa thứ hai là CHIẾC CẦU. Đó là sự bắc ngang qua, là phương tiện kết nối giữa hai hay nhiều điểm khác nhau nhằm giúp việc di chuyển được dễ dàng hơn.
  • Ý nghĩa cuối cùng, Giang hàm ý là MANG VÁC. Đây là trách nhiệm với việc làm hoặc hành động cụ thể nào đó. Và cũng ngụ ý là người có trách nhiệm to lớn.

 Một số tên Giang dành cho con gái

  • Ý nghĩa tên Cẩm Giang: Từ "Cẩm" có nghĩa là tiếng dùng để khen ngợi, chẳng hạn như tấm lòng khôn khéo thì được gọi là Cẩm Tâm. Còn từ "Giang" chính là dòng sông, ngụ ý chỉ về điều cao cả, lớn lao. Ngoài ra, nhiều người gắn bó với hình ảnh con sông êm đềm của quê nhà thường đặt tên con là Giang."Cẩm Giang" là người con gái giỏi giang, khôn khéo, được sự yêu mến, giúp đõ của nhiều người, và đặc biệt, đặt tên này cho con, bố mẹ mong muốn con có cuộc sống luôn yên bình hạnh phúc.

Giải mã ý nghĩa tên Giang hay cho con trai và con gái

Giải mã ý nghĩa tên Giang hay cho con trai và con gái

  • Ý nghĩa tên Hà Giang: Hà Giang chính là con sông nhỏ hòa mình vào dòng chảy lớn điều này ngụ ý con sẽ là người thành người tài, hòa mình vào cuộc sống đầy tươi đẹp đầy bất ngờ để khám phá
  • Ý nghĩa tên Hương Giang: Một cái tên gợi về miền đất Huế thơ mộng. Hương Giang chính là dòng sông mang trong lòng bóng hình của một cô gái rất kiều diễm, uốn lượn quanh thành phố cổ kính. Hương Giang - tên gọi mang chút gì đó hoài niệm và ngọt ngào, đúng như 1 điển cố từng nói, Hương Giang là dòng sông nước ngọt, trong, dùng nước pha trà rất thơm và hảo.

Bài viết cùng chủ đề

Một số tên Giang dành cho con trai

  • Ý nghĩa tên Châu Giang: Châu Giang là dòng sông đầy châu báu ngọc ngà mang ý nghĩa con xinh đẹp & quý báu.
  • Ý nghĩa tên Đức Giang:

Theo nghĩa Hán - Việt, "Đức" tức là phẩm hạnh, tác phong tốt đẹp, quy phạm mà con người phải tuân theo, chỉ chung những việc tốt lành lấy đạo để lập thân. Tên Giang, nghĩa là dòng sông nước chảy lớn.

Thường các cha mẹ muốn đặt thên con là Giang vì muốn con cái của mình mai sau sẽ luôn mạnh mẽ, êm đềm phẳng lặng vượt qua sóng gió như nước dòng song. Vì vậy đặt tên con là Đức Giang, ý mong con cái của mình sẽ trở thành một người đại trượng phu có phẩm hạnh tốt, tài đức vẹn toàn và là người có tố chất để làm những việc lớn lao.

  • Ý nghĩa tên Hữu Giang: Hữu Giang chỉ những người có tài năng, trí tuệ, có thể làm nên nghiệp lớn.

Một số tên gợi ý là tên phổ biến. Bạn thấy ưng ý tên nào, chưa ưng ý Giadinhlavogia.com đưa thêm gợi ý. 

Hỏi: Mình trao đổi với chồng xem ảnh chọn tên nào nha. Cám ơn Giadinhlavogia.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất