Tên Hạ có ý nghĩ gì? Gợi ý cách chọn tên đệm cho tên Hạ hay và ý nghĩa

Thu gọn
  Mục lục

  Hỏi: Chào Giadinhlavogia, vài tháng nữa là con gái em chào đời. Bé sinh vào mùa hè, nên vợ chồng em dự định đặt tên Hạ cho con. Em thích tên An Hạ, mà chồng nói tên đó không hay. Giadinhlavogia cho em hỏi An Hạ là gì. Gợi ý dùm em vài tên lót cho tên Hạ hay và ý nghĩa. Em cám ơn. 

  Đáp: Chúc mừng gia đình em chuẩn bị chào đón thành viên nhí. Bé sinh trong mùa hè được đặt tên là Hạ thật ý nghĩa. Giadinhlavogia gợi ý những tên lót hay và ý nghĩa cho tên Hạ như sau: 

  https://giadinhlavogia.com/wp-content/uploads/2019/10/ten-ha.png

  Ý nghĩa tên Hạ - sự an nhàn và thư thái

  Từ “Hạ” thường để chỉ về một mùa trong năm, đó là mùa hè, đây cũng là mùa sôi nổi có nhiều hoạt động vui tươi. Đặt tên con là Hạ, bố mẹ mong con gái có vẻ ngoài thu hút có thể nói là trung tâm của những sự việc, sự vật. Ngoài ra, Giadinhlavogia.com cũng giải thích thêm một nghĩa khác của từ Hạ: đó là sự an nhàn, thư thái nhẹ nhàng.

  Tên An Hạ, Nhật Hạ, Mai Hạ... có ý nghĩa gì?

  • Ý nghĩa tên An Hạ:  Đặt tên con là "An Hạ” bố mẹ mong muốn con gái có những mùa hè bình yên, thư thái, ổn định. Ngoài ra, con gái tên An Hạ còn có dung mạo xinh đẹp trong veo như nắng mùa hè nhưng rất dịu dàng và ấm áp .
  • Ý nghĩa tên Chi Hạ: Chi dùng để chỉ cành nhánh, còn ngụ ý chỉ con cháu, dòng dõi. Chữ chi còn đi liền với cụm từ Kim Chi Ngọc Diệp, để chỉ sự cao quý của cành vàng lá ngọc. Đặt tên con gái là “Chi Hạ” bố mẹ thường mong muốn con gái nhỏ xinh đẹp, thu hút những ánh nhìn. Ngoài ra, bố mẹ cũng gửi gắm mong con có sự an nhàn, rảnh rỗi, nhẹ nhàng trong những phút giây nghỉ ngơi.
  • Ý nghĩa tên Du Hạ: Theo nghĩa Hán – Việt “Hạ” còn được hiểu là sự an nhàn, rảnh rỗi, chỉ sự thư thái,”Du”nghĩa là hay đi động, không ở chỗ nhất định,có thể đi ngao du đây đó, khám phá khắp nơi. Đặt tên con là ”Du Hạ”tức là bố mẹ gửi gắm mong rằng con luôn có cuộc sống nhàn hạ và an lành. Con còn là người rất thích du lịch đó đây.
  • Ý nghĩa tên Khuyên Hạ: Từ "Hạ" trong tiếng Hán - Việt có ý chỉ người có vẻ ngoài thu hút và là trung tâm sự chú ý của vạn vật vạn việc.. "Khuyên" thể hiện sự dịu dàng, nho nhã, quý phái nên thường dùng để đặt tên cho con gái với mong muốn bé gái khi lớn lên sẽ luôn xinh đẹp, đáng yêu và được mọi người yêu mến. "Hạ Khuyên" có hướng trầm, sâu sắc, suy nghĩ thận trọng trước mọi quyết định và là người lãng mạn
  • Ý nghĩa tên Mai Hạ: Hoa mai của mùa hè
  • Ý nghĩa tên Ngọc Hạ: Ngọc là viên ngọc quý kết tinh của đất trời, hội tụ những tinh hoa; Hạ mang tính khiêm nhường, nhẹ nhàng. Ngọc Hạ mang ý nghĩa có số mệnh phú quý, giàu sang, nếu biết tu tập sẽ trở thành người tài giỏi, có ích cho xã hội
  • Ý nghĩa tên Thi Hạ: Theo cách thông thường, “Hạ” thường được dùng để chỉ mùa hè, một trong những mùa sôi nổi với nhiều hoạt động vui vẻ của năm. Đặt tên con gái là ”Thi Hạ” bố mẹ mong con luôn xinh đẹp, dịu dàng, thu hút mọi ánh nhìn, còn là trung tâm của mọi sự chú ý của vạn vật 

  Tên Nhật Hạ, Hạ Mây có ý nghĩa gì?

  Hỏi: Tên nào cũng hay hết á. Giadinhlavogia ơi, Nhật Hạ nghĩa là gì, còn Mây Hạ hoặc Hạ Mây có ý nghĩa gì, giải thích dùm em nha. 

  Đáp: 

  • Ý nghĩa tên Nhật Hạ: ánh nắng mùa hạ rạng rỡ, tươi tắn
  • Ý nghĩa tên Mây Hạ: một cái tên rất gợi hình ảnh mùa hè. Mây có ý nghĩa nhẹ nhàng. Thái độ từ tốn, làm việc gì cũng nhẹ nhàng. Ăn nói nhã nhặn, lịch sự. Là sự dịu dàng, tạo cảm giác khoan khoái, thoải mái và dễ chịu. Mây Hạ chính là đám mây mùa hè nhẹ nhàng, tinh khiết. Ý nghĩa tên Hạ Mây cũng có ý nghĩa như vậy. 

  Em cần thêm ý nghĩa tên Hạ nào khác không. 

  Hỏi: Dạ em cám ơn, tên nào cũng hay và đẹp. Em bàn bạc với chồng ạ. Em cám ơn. 

   

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới nhất