Phân tích ý nghĩa tên hà và gợi ý chọn tên đệm tên Hà cho cha mẹ

Thu gọn
  Mục lục

  Hỏi: Chào Giadinhlavogia con gái của mình chuẩn bị chào đời tháng sau. Vợ chồng mình muốn con gái tên Hà. Giadinhlavogia.com có thể giải thích dùm mình tên Hà có ý nghĩa gì và gợi ý cho mình những tên Hà thật đẹp. Mình cám ơn. 

  Đáp: Chào bạn, chúc mừng gia đình bạn sắp chào đón thành viên nhí xinh đẹp. Giadinhlavogia giải thích ý nghĩa tên Hà và đưa ra một số gợi ý như sau: 

  https://giadinhlavogia.com/wp-content/uploads/2019/09/7.png

  Ý nghĩa tên Hà là gì?

  có 3 ý nghĩa như sau: Hà có ý nghĩa là DÒNG SÔNG. Dòng chảy hiền hòa, mát lành, dịu êm. Thái độ nho nhã, tính tình hiền lành, có ý chỉ sự giản đơn tạo cảm giác thoải mái, gần gũi. Hà có ý nghĩa là CỎ THƠM. Loài cỏ thơm mang lại sự dịu mát và cảm giác thư giãn cho những gì xung quanh. Hà là một loài cỏ thơm mang lại không khi dễ chịu cho những ai tiếp xúc. Hà có ý nghĩa là RỰC RỠ. Những điều tốt đẹp, tỏa sáng, gây sự chú ý mạnh mẽ. Có màu sắc tươi sáng, nổi bật, có ý chỉ sự nổi trội về nhiều thứ khiến người khác phải chú ý.

  Gợi ý chọn tên đệm theo tên Hà cho con yêu

  • Ý nghĩa tên Hoàng Hà: Một trong những con sông lớn và dài thứ hai tại Trung Quốc chính là sông Hoàng Hà. Dòng sông được coi là “niềm kiêu hãnh của Trung Quốc” và cũng là “nỗi buồn của Trung Quốc”. Tên gọi Hoàng Hà với mong muốn con cái mình lớn mạnh, cường tráng để lao động bội thu, cuộc sống no ấm
  • Ý nghĩa tên Ngọc Hà: Hình ảnh “ngọc” sáng trong, quý phái kết hợp với hình ảnh “hà” là dòng sông ngụ ý mang tới hình ảnh thiên nhiên trong lành, tinh khôi.
  • Ý nghĩa tên Ngân Hà:  Ngân Hà là một thiên hà thuộc hệ Mặt Trời nằm trong đó. Vào những đêm trời trong sáng, khi nhìn lên bầu trời ta có thể thấy được một dải màu trắng hơi bạc kéo dài do có rất nhiều ngôi sao tạo thành, cũng tựa như hình ảnh dòng sông chảy ở trên trời, rất đẹp và rất kì vĩ. Ngoài ra, cái tên còn thể hiện ước mơ bay cao, bay xa không giới hạn
  • Ý nghĩa tên Minh Hà: Dòng sông sáng, có ánh nắng mặt trời soi rọi sáng ngời
  • Ý nghĩa tên Khánh Hà: Con luôn tươi vui, xinh đẹp mà mang lại niềm vui cho mọi người trong cuộc sống
  • Ý nghĩa tên Phương Hà: Người con gái xinh đẹp, đoan trang, hiền thục
  • Ý nghĩa tên Thu Hà: Dòng sông mùa thu hiền hòa và dịu dàng
  • Ý nghĩa tên Uyển Hà: Theo tiếng Hán – Việt, “Hà” có nghĩa là sông, là nơi khơi nguồn cho một cuộc sống dạt dào, sinh động. “Uyển” có ý nghĩa là sự nhẹ nhàng, uyển chuyển toát lên nét thanh tao tinh tế của người con gái. Đặt tên cho con là “Uyển Hà ” ngụ ý  rằng con là người mềm mại hiền hòa như con sông vào mùa nước nổi rất mênh mông và bạt ngàn. “Hà Uyển” cũng để chỉ về người con gái có dung mạo xinh đẹp, dịu dàng, tâm tính trong sáng

  Một số tên vừa gợi ý trên là tên phổ biến. Nếu bạn chưa ưng ý những tên trên thì Giadinhlavogia.com đưa ra thêm gợi ý khác. 

  Phân tích ý nghĩa tên Thanh Hà:

  Hỏi: Hôm trước xem chương trình The Voice, mình có xem huấn luyện viên Thanh Hà. Tên Thanh Hà có ý nghĩa gì? 

  Đáp: Ý nghĩa tên Thanh Hà như sau:

  Bên cạnh nghĩa là màu xanh, từ “Thanh” trong từ Hán - VIệt còn có nghĩa là trong sạch, liêm khiết. Tên “Thanh” còn ngụ ý để chỉ về nét đẹp dịu dàng và trong sáng của người con gái.  Tên “Thanh Hà được kết hợp bởi chữ Thanh và chữ Hà. Trong đó, chữ “Thanh” được hiểu là màu xanh của cỏ hoa, hoặc đó là sắc lam của các loại đá quý. Kết hợp cùng chữ “Hà” với ý nghĩa là dòng sông, cũng là nơi bắt nguồn những giọt nước mát lành cho cuộc sống, do đó, đặt tên con là “Thanh Hà” bố mẹ mong muốn con có dáng vẻ xinh đẹp, trong sáng, và có khí tiết thanh tao tựa như hình ảnh dòng sông phản chiếu ánh sáng lam lục, một hình ảnh độc đáo và quý giá.

  Hỏi: Tên nào cũng hay lắm. Mình suy nghĩ thêm rồi quyết định. Cám ơn Giadinhlavogia. 

   

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới nhất