Ý nghĩa tên Hậu là gì và những điều không phải ai cũng biết

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Hậu là gì? Tên Hậu có ý nghĩa gì khi ghép với tên đệm

Hỏi: 

Xin chào Giadinhlavogia.com !! Mình tên là Hải, vợ mình đang mang thai được 32 tuần với công tác chuẩn bị cho cậu con trai là lần đầu làm cha mẹ nên kinh nghiệm còn nhiều bỡ ngỡ. Mình thấy khó khăn nhất là việc đặt tên cho con. Mình muốn đặt tên cho con là Hậu nhưng vợ mình lại không thích cái tên đó và nói đó là tên của con gái. Vậy ý nghĩa tên Hậu là gì khi dùng cho con trai và tên Hậu có thể lấy tên đệm là gì ạ???

Đáp: 

Chào bạn, bạn quả thật là một người bố tuyệt vời khi đã đắn đo suy nghĩ để tìm ra một cái tên tốt cho con trai của mình. Câu hỏi của bạn tôi xin được chia làm 2 phần và giải đáp từng phần. Đầu tiên tôi sẽ giải đáp câu hỏi “Ý nghĩa tên Hậu là gì”.

“Hậu” tên này có thể dùng cho cả con trai và con gái. “Hậu" trong phúc hậu, hiền hậu, nhân hậu, ý chỉ người hiền lành, có trái tim lương thiện. Theo nghĩa gốc hán, "Hậu" có nghĩa là phía sau, là cái sau cùng nên vì vậy luôn hi vọng những điều sau cùng trong cùng trong cuộc sống luôn là những điều tốt đẹp. Người tên "Hậu" thường có tấm lòng hiền hòa, dịu dàng, không bon chen xô bồ hay tính toán và luôn tốt bụng, hết lòng vì mọi người xung quanh.

Sau khi biết được tên Hậu có ý nghĩa gì thì tiếp theo tôi xin giải đáp tên Hậu có thể lấy tên đệm là gì?

Để cái tên thêm phong cách và mạnh mẽ cho con trai bạn có thể đặt tên đệm cho con như: Tuấn Hậu, Đức Hậu, Duy Hậu, Minh Hậu, Thanh Hậu, Hữu Hậu, Quang Hậu, Trọng Hậu, Thành Hậu, Công Hậu, Hưng Hậu, Vĩnh Hậu, Xuân Hậu, Quốc Hậu, An Hậu,…

Trong những cái tên trên bạn có thể lựa chọn, theo tôi có 2 tên phù hợp và ý nghĩa nhất đối với con trai đó là “Quang Hậu” và “An Hậu”.

Ý nghĩa tên Hậu là gì và những điều không phải ai cũng biết

Ý nghĩa tên Hậu là gì và những điều không phải ai cũng biết

Ý nghĩa tên Quang Hậu là gì? 

“Quang Hậu” có ý nghĩa rất sâu sắc. “Quang” là ánh sáng, “Quang Hậu” nghĩa là ánh sáng tràn đầy, hàm ý con người có hành vi và đạo đức tốt đẹp

Ý nghĩa tên An Hậu là gì? 

“An Hậu” An là bình yên. “An Hậu”  là người hiền lành, nhân ái.

Vậy là tôi đã giải đáp câu hỏi ý nghĩa tên Hậu là gì và tên Hậu có thể lấy tên đệm gì. Chúc vợ chồng bạn sẽ đặt được cho trai mình cái tên ưng ý.

Xem thêm

Tên Hậu có ý nghĩa gì khi ghép với tên đệm là Hải

Hỏi:

Giadinhlavogia.com ơi mình cảm ơn đã tư vấn cho mình câu hỏi Ý nghĩa tên Hậu là gì. Tuy nhiên vợ mình vẫn không ưng ý cái tên đó và muốn chuyển sang cái tên mới và lấy tên đệm là tên bố mình tên là Hải thì lấy tên con là gì cho ý nghĩa ạ???

Đáp:

Dạ cảm ơn bạn đã phản hồi sau câu hỏi tên Hậu có ý nghĩa gì và đặt niềm tin vào GĐLVG. Để lấy tên bố bạn làm tên đệm cũng là một ý kiến hay khi đặt tên cho con trai mình với xu hướng hiện nay.

Anh có thể tham khảo tên đệm từ “Hải” như: Hải Bằng, Hải Hậu, Hải Quân, Hải Hoà, Hải Sơn, Hải Hùng, Hải An, Hải Hưng, Hải Băng...

Trong những cái tên đệm là Hải trên tôi thấy hay và phù hợp nhất đấy là Hải Bằng và Hải Hậu.

Tên Hải Bằng có ý nghĩa gì?

Tên "Hải Bằng" có nghĩa là cánh chim vượt biển. Cha mẹ mong con trai sẽ mạnh mẽ, đầy nghị lực, làm nên những việc lớn.

Tên Hải Hậu có ý nghĩa gì?

“Hải Hậu” là ghép giữa tên ông và cháu với hy vọng mong con sẽ có tấm lòng nhân hậu bao la như biển.

Trên đây là một số tên đệm là “Hải” bạn tham khảo nhé.

Qua hai câu hỏi Ý nghĩa tên Hậu là gì? Tên Hậu có ý nghĩa gì khi ghép với tên đệm, chúng tôi rất vui giải đáp cho bạn. Chúc bạn và gia sức khoẻ, chúc cho bé có cái tên hay ý nghĩa. Cảm ơn bạn đã tâm sự cùng Giadinhlavogia.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất