Ý nghĩa tên Khôi - gợi ý chọn tên đệm cho tên Khôi hay và ý nghĩa

Thu gọn
  Mục lục

  Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia.com, 3 tháng nữa là con trai em chào đời. Vợ chồng em quyết định đặt tên con là Khôi, vì 2 tụi em quen biết và yêu nhau nhờ bài hát Cô bé mùa đông của ca sĩ Đăng Khôi. Giadinhlavogia.com giải thích dùm em tên Đăng Khôi có ý nghĩa gì và gợi ý cho em những cái tên Khôi hay và ý nghĩa của tên. Em cảm ơn. 

  Đáp: Chúc mừng gia đình em sắp chào đón bé trai kháu khỉnh. Giadinhlavogia.com đưa ra một số tên gợi ý và ý nghĩa như sau: 

  https://giadinhlavogia.com/wp-content/uploads/2019/09/12.png

  Ý nghĩa tên Khôi theo phong thủy

  Tên Khôi có 3 ý nghĩa như sau: Khôi có ý nghĩa là CƯỜNG TRÁNG. Thân thể khỏe mạnh, sức khỏe dồi dào, ý chỉ những người mạnh mẽ, việc gì cũng có thể làm được. Là điểm tựa vững chắc, có khả năng che chở, bảo vệ người khác. Khôi có ý nghĩa là ĐỨNG ĐẦU. Ý chỉ sự lãnh đạo, điều hành trong một nhóm, một tổ chức cụ thể, có trách nhiệm hướng dẫn và bảo vệ cho những hoạt động của tổ chức đó. Đứng đầu là sự tổng hợp ý kiến của các thành viên trong nhóm và đưa ra quyết định cuối cùng để hoàn thành những mục tiêu đã đề r a.Khôi có ý nghĩa là MỞ RỘNG. Làm cho rộng lớn hơn, có quy mô hơn. Thiết lập nhiều mối quan hệ, tăng tính hợp tác giúp đỡ nhau cùng phát triển. Là cơ hội để đạt được thành công.

  Gợi ý chọn tên đệm cho tên Khôi và phân tích ý nghĩa

  • Ý nghĩa tên Đăng Khôi: đặt tên này cho con, bố mẹ mong con thông minh, là người thi đậu, đăng quang. 
  • Ý nghĩa tên Anh Khôi: Tên Anh Khôi được hiểu là người tài giỏi, thông minh, nổi bật và giỏi giang mọi mặt. Ngoài ra, tên  "Khôi" còn có ý nghĩa là một loại đá đẹp và quý giá. Thêm một ý nghĩa khác, tên Khôi còn để chỉ những người có vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, có tài, thi cử được thành danh. Đặt tên con là "Anh Khôi" bố mẹ mong muốn con là người giỏi giang, tuấn tú và thành công vang dội trong cuộc sống.
  • Ý nghĩa tên Duy Khôi: người có cuộc đời thanh bình, bình dị. 
  • Ý nghĩa tên Minh Khôi: sảng sủa, khôi ngô, đẹp đẽ
  • Ý nghĩa tên Quốc Khôi: Theo nghĩa Hán - Việt "Quốc " nghĩa là quốc gia, đất nước, "đạo" nghĩa là con đường, là hướng đi chỉ lối cho con người đi đúng hướng và rạng rỡ cho bản thân mình.Tên "Quốc Khôi" gửi gắm mong muốn của bố mẹ rằng con sẽ là người tuấn tú, thông minh, và thành công trong cuộc sống. Con sẽ làm được nhiều việc lớn lao cho quê hương, đất nước.
  • Ý nghĩa tên Xuân Khôi: Theo nghĩa Hán - Việt, "Xuân" có nghĩa là mùa xuân, một mùa khởi đầu trong năm mới."Khôi" cũng như tên "Khoa" thường dùng để chỉ những người tài năng bậc nhất, là người giỏi đứng đầu trong số những người giỏi. "Khôi" còn có nghĩa là một thứ đá đẹp, quý giá. Nghĩa của "Khôi" trong tên gọi thường để chỉ những người xinh đẹp, vẻ ngoài tuấn tú, oai vệ, phẩm chất thông minh, sáng dạ, là người có tài & thi cử đỗ đạt, thành danh."Xuân Khôi"mong muốn con là người thông minh sáng dạ, là người tài trí thành công đỗ đạt trong cuộc sống, và luôn vui tươi khởi sắc như mùa xuân mới.

  Hỏi: Em thích tên Đăng Khôi và Minh Khôi. Chồng em họ Lê, em tính đặt tên là Lê Đăng Khôi hoặc Lê Minh Khôi. Để em nói với chồng xem ấy thích tên nào. Em cám ơn Giadinhlavogia.com lần nữa nha.  

   

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới nhất