Giải mã ý nghĩa tên Khuê và tên Vân, gợi ý chọn tên cho con yêu

Thu gọn
  Mục lục

  Hỏi: Giadinhlavogia.com ơi,  gia đình mình chuẩn bị chào đón công chúa nhỏ. Gia đình mình muốn đặt cho bé tên Khuê với suy nghĩ về chữ Khuê Các ngày xưa. Giadinhlavogia.com giải thích cho mình tên Khuê có ý nghĩa gì và gợi ý cho mình vài tên lót cho tên Khuê hay nha. Mình cám ơn.

  Đáp: Chúc mừng gia đình bạn chuẩn bị chào đón công chúa nhỏ. Tên Khuê là tên khá hiếm cho người Việt. Mình đưa ra một số tên Khuê và ý nghĩa như sau:

  Ý nghĩa tên Khuê là gì? 

  Trong tiếng Hán - Việt, "Khuê" là tên của một vì sao trong thập nhị bát tú Sao Khuê & là tên của một loài ngọc. Đặt biệt, “Khuê ” diễn tả chỉ người con gái Khuê Cát - thục nữ, đầy hoa lệ và đẹp gái. Các bố mẹ thường đặt tên con Gái là  "Khuê", với hàm ý mong muốn người con gái có nét đẹp thanh tú, Ngọc nữ sáng trong như một vì sao trên trời. Mà lại cuốn hút như ngọc quý, người con gái mang cốt cách cao sang, diễm lệ, vui vẻ, đằm ấm hơn.

  Gợi ý chọn tên đệm cho tên Khuê hay và ý nghĩa

  • Ý nghĩa tên An Khuê: Dịch nghĩa An là bình yên. An Khuê là ngôi sao khuê an tĩnh, hàm ý người con gái đẹp đẽ, thuần hậu
  • Ý nghĩa tên Lan Khuê: Theo tiếng Hán - Việt, "Lan" là tên một loài hoa quý, có hương thơm & sắc đẹp. Tên "Lan" thường được đặt cho con gái với mong muốn con lớn lên dung mạo xinh đẹp, tâm hồn thanh cao, tính tình dịu dàng, nhẹ nhàng. Đặt tên con gái là Lan Khuê ngụ ý mong muốn có nét đẹp thanh tú, dịu hiền như tiểu thư khuê các
  • Ý nghĩa tên Minh Khuê: Hãy là vì sao luôn tỏa sáng, con nhé
  • Ý nghĩa tên Ngọc Khuê: Một loại ngọc trong sáng, thuần khiết

  Hỏi: Tên Lan Khuê nghe hay quá. Mình sẽ thuyết phục chồng đặt tên này cho con. Cám ơn Giadinhlavogia.com nhiều

  https://giadinhlavogia.com/wp-content/uploads/2019/09/13.png

  Hỏi: Giadinhlavogia.com ơi, 2 tháng nữa là em sinh con gái rồi. Em thích trời xanh, mây trắng nên anh xã nói em đặt tên con gái là Vân. Giadinhlavogia.com gợi ý cho em những tên lót hay cho tên Vân và ý nghĩa của tên nha. Em cám ơn

  Đáp: Chúc mừng em và gia đình chuẩn bị chào đón công chúa mới. Tên Vân là tên rất hay và thông dụng của người Việt. Một số tên Vân em có thể tham khảo như sau:

  Ý nghĩa tên Vân là gì?

  Vân có ý nghĩa là MÂY TRỜI. Mây tự do tự tại (không ràng buộc), ngao du bốn phương, nhẹ nhàng lã lướt. Người tên Vân có tấm lòng bao la, tâm hồn bay bổng, thư thái và nhẹ nhàng, mang lại cảm giác dễ chịu cho người đối diện. Người tên Vân, hãy như mây trên trời. Vân còn có ý nghĩa là CỎ THƠM. Loài cỏ thơm mang lại sự dịu mát và cảm giác thư giãn cho những gì xung quanh. Vân là một loài cỏ thơm mang lại không khí dễ chịu cho những ai tiếp xúc. Nghĩa cuối cùng của Vân có ý nghĩa là SUNG TÚC. Người có cuộc sống đầy đủ ấm no hạnh phúc, giàu có về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều nhà Văn, đã dùng tên Vân để hình dung như một kiều nữ đầy mỹ miều, mỹ nhân trên chốn bồng lai. Ví dụ trong bài thờ của “Truyền Kiều” của Nguyễn Du “Thúy Kiều là Chị, Thúy Vân là em”.

  Gợi ý chọn tên đệm cho tên Vân và ý nghĩa

  • Ý nghĩa tên Cẩm Vân: Dịch nghĩa thì "Cẩm" là một loại gỗ quý. Còn "Vân" là mây trên trời. Kết hợp cả 2 từ lại "Cẩm Vân" ý chỉ người con gái đầy quý phái, nhẹ nhàng như mây.
  • Ý nghĩa tên Khánh Vân: Cái tên xuất phát từ câu thành ngữ “Đám mây mang lại niềm vui”
  • Ý nghĩa tên Thảo Vân: Con sẽ là cô gái thảo hiền và nhẹ nhàng như đám mây trôi trên trời xanh.
  • Ý nghĩa tên Y Vân: Như đã nói ở trên, thì Vân là mây trên bầu trời, gợi cảm giác nhẹ nhàng như đám mây trắng bồng bềnh trên trời. Tuy nhiên, cũng có một số tác phẩm văn học thì gọi "Vân" là khói. Lấy "Vân" để hình dung ra một mỹ cảnh thiên nhiên tươi đẹp. "Y Vân" mang ý nghĩa là đám mây nhẹ nhàng yên ả, luôn hướng đến những điều tốt đẹp.

  Hỏi: Tên Y Vân nghe hay quá. Em cám ơn Giadinhlavogia.com thật nhiều

   

   

  Bài viết liên quan

  Bài viết mới nhất