Bật mí ý nghĩa tên Lệ là gì và cách sử dụng làm tên chính hoặc tên đệm

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Lệ là gì?

Hỏi:

Xin chào Giadinhlavogia! Mình tên là Linh mình đang mang thai vừa được hơn 8 tháng, đi siêu âm Bác sĩ có chuẩn đoán là con gái. Hôm nay nhà mình ngồi nói chuyện với nhau để đặt tên cho bé. Mình và chồng mình muốn đặt tên bé là Lệ tuy nhiên mẹ chồng mình lại không muốn bé tên là Lệ. Vậy kính mong Giadinhlavogia có thể giải thích cho mình Ý nghĩa tên Lệ là gì để mình có thể thuyết phục được mẹ chồng với ạ. Cảm ơn Giadinhlavogia ạ.

Đáp:

Xin chào bạn Linh, trước tiên xin cho tôi gửi lời cảm ơn đến bạn đã ghé qua Giadinhlavogia và gửi gắm tâm sự và niềm tin vào Giadinhlavogia.

Tôi nghĩ cái tên “Lệ” với một bé gái rất là hay và phù hợp. Đối với câu hỏi Ý nghĩa tên Lệ là gì, tôi xin được trả lời như sau:

“Lệ” theo tiếng Hán-Việt có nghĩa là quy định, lề lối những nề nếp mà con người cần tuân theo. Do đó, tên Lệ thường để chỉ những người sống nề nếp, có thói quen tốt nhờ tu dưỡng. Ngoài ra “Lệ” còn là từ dung để chỉ nhan sắc của người con gái. Tôi nghĩ sau khi mẹ chồng của bạn nghe được ý nghĩa của cái tên “Lệ” mà bạn và chồng bạn muốn đặt sẽ hài long và nhất trí ngay thôi.

Có lẽ bạn đã hiểu sở qua Ý nghĩa tên Lệ là gì. Để đặt tên con thêm độc đáo và ý nghĩa hơn nữa bạn có thể lựa chọn một số tên đệm cho con như: Nhật Lê, Như Lệ, Mỹ Lệ, Cẩm Lệ, Gia Lệ, Thúy Lệ, Hoa Lệ, Kim Lệ, Ngọc Lệ, Quân Lệ, Kiều Lệ, Kim Lệ.

Với những tên trên em thấy tâm đắc nhất với hai cái tên: Mỹ Lệ và Nhật Lệ. Bởi vì:

Ý nghĩa tên Mỹ Lệ là gì?

Cả hai từ “Mỹ”và “Lệ” đều mang ý nghĩa đẹp, xinh, tốt lành. Tên “Mỹ Lệ” thường được đặt cho bé gái với hy vọng con sẽ xinh đẹp, kiêu sa, đài cát hơn hẳn người khác.

Bài viết cùng chủ đề

Ý nghĩa tên Nhật Lệ là gì?

Chính là tên một dòng sông nổi tiếng nằm tại tỉnh Quảng Bình được biết đến như là một dòng sông tuyệt đẹp của Miền Trung. Tên sông có nghĩa là “sự sang rực của ánh sáng Mặt trời”. Cũng từ đây, tên “Nhật Lệ” hàm ý để chỉ người con gái có diện mạo xinh đẹp, tỏa sáng như ánh Mặt trời soi rọi trên sông, một nét đẹp luôn rạng rỡ.

Đây là những cái tên hay và tôi cũng rất thích ý nghĩa của nó. Vậy là chúng tôi đã giải đáp thắc mắc ý nghĩa tên Lệ là gì cho bạn. Chúc cho bạn sẽ thuyết phục được mẹ chồng và cả gia đình sẽ chọn cho bé được một cái tên hay và ý nghĩa.

Bật mí ý nghĩa tên Lệ là gì và cách sử dụng làm tên chính hoặc tên đệm

Bật mí ý nghĩa tên Lệ là gì và cách sử dụng làm tên chính hoặc tên đệm

Tên đệm kết hợp cùng tên Lệ có ý nghĩa gì

Hỏi:

Mình xin cảm ơn Kênh tuổi thơ đã tư vấn rất rõ và nhiệt tình về ý nghĩa tên Lệ là gì cho con gái nhà mình. Tuy hôm nay mẹ chồng mình đồng ý với tên Lệ nhưng lại không đồng ý với hai cái tên “Mỹ Lệ” và “Nhật Lệ”, mẹ mình bảo nghe nó mít ướt và hơi khô khan. Bạn giải thích giúp mình tên đệm của tên Lệ có ý nghĩa gì. Mình có đọc mấy cái tên đêm kia cho mẹ và mẹ mình có hỏi tên “Quân Lệ” ý nghĩa là gì và mẹ mình ưng tên đó hơn nó cũng nghe mạnh mẽ hơn chút. Vậy nhờ Giadinhlavogia giải thích giúp mình nhé. Mình cảm ơn!

Đáp:

Dạ chào bạn, cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Lệ là gì. Chúc mừng bạn khi đã được mẹ chồng đồng ý với cái tên “Lệ” cho con gái mình. Mỗi người có một suy nghĩ riêng nhưng nó đều mong muốn những điều tốt đẹp nhất đến với con, cháu của mình. Vâng, cái tên “Quân Lệ” cũng rất hay và ý nghĩa. Chữ Quân khi kết hợp với tên Lệ có ý nghĩa gì thì Giadinhlavogia xin giải thích như sau:

“Quân” là công bằng, Quân Lệ là khuôn thước nghiêm túc, thể hiện con người cốt cách chững chạc đàng hoàng.

Tôi thấy đây cùng là một cái tên hay mong muốn con gái mình chững chạc, mạnh mẽ không yếu đuối trong cuộc sống.

Xem thêm

Ngoài ra, nếu không bạn cũng có thể lấy chữ Lệ làm tên lót đi kèm với một số tên khác như: Lệ Diễm, Lệ Ngọc, Lệ Kiều, Lệ Mỹ, Lệ Thanh, Lệ Xuân, Lệ Yến, Lệ Quyên, Lệ Như, Lệ Kim.

Trong đó, anh nên lưu ý đến 2 cái tên Lệ Kim và Lệ Ngọc.

Tên Lệ Kim có ý nghĩa gì?

"Kim" có nghĩa là vàng. Tên "Kim Lệ" mang ý nghĩa mong con sẽ xinh đẹp. Cái tên mang một tâm hồn tốt lành và đi kèm tính chất của vàng, con sẽ có ý chí vững vàng, sống giàu sang, sung túc sau này.

Tên Lệ Ngọc có ý nghĩa gì?

"Ngọc" là loại đá quý, cao sang. Tên "Ngọc Lệ" mang ý nghĩa nói về con gái có vẻ ngoài xinh đẹp, tâm hồn trong sáng, quý phái như ngọc

Vây là tôi đã giải đáp hai câu hỏi Ý nghĩa tên Lệ là gì và tên đêm cho tên Lệ có ý nghĩa gì. Cảm ơn bạn đã tin tưởng và tâm sự cùng Giadinhlavogia.com. Chúc gia đình và bạn có một cái tên hay cho bé. Chào bạn!

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất