Tên Liên có ý nghĩa gì và gợi ý tên đẹp cho con có chữ Liên

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Liên là gì và các tên đệm hay cho tên Liên

Hỏi:

Em là Minh Phương, 24 tuổi. Hiện nay em đang mang thai được 6 tháng rồi và bác sĩ bảo là con gái. Gia đình em rất vui vì ai cũng thích con gái cả.

Thế nhưng, cả nhà em đang lo lắng không biết nên đặt tên cho con gái là gì thì hay và có ý nghĩa. Ba mẹ chồng em thì thích đặt tên cho cháu gái là Xuyên thế nhưng tên Xuyên bị trùng tên với một người bà con phía ngoại. Sau khi bàn bạc lại thì vợ chồng em định đặt tên cho con gái là Liên.

Giadinhlavogia.com có thể giải đáp ý nghĩa tên Liên là gì và tư vấn cho vợ chồng em những cái tên lót hay kết hợp với chữ Liên được không ạ. Em xin cảm ơn ạ!

                                                                         (Minh Phương - Phú Thọ)

Trả lời:

Giadinhlavogia.com xin chào bạn Phương. Chúc mừng gia đình bạn vì sắp gia nhập thêm một công chúa bé nhỏ nhé! Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tên Liên có ý nghĩa gì về cho Gia Đình Là Vô Giá. Liên là một cái tên rất hay đấy bạn.

y-nghia-ten-lien

Ý nghĩa tên Liên là gì

"Liên" có nghĩa là hoa sen, loài hoa cao quý đại diện cho sự thanh khiết, trong sạch, dù sống trong bùn nhơ nhưng không hề hôi tanh mà không ngừng tỏa hương và khoe sắc.

Dựa trên tính chất thanh cao của hoa sen, tên "Liên" phàm để nói về người có tâm tính hiền lành, thanh tịnh, sống ngay thẳng, không bị vẫn đục bởi sự đời, phẩm chất cao sang, biết kiên nhẫn.

Một số tên đệm hay bạn có thể tham khảo như:  Kim Liên, Trúc Liên, Mỹ Liên, Ngọc Liên, Bảo Liên, Nhi Liên, Ngân Liên, Nguyệt Liên,... Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc nhất với hai cái tên: An Liên và Ánh Liên.  Tên Liên có ý nghĩa gì khi làm tên đệm tham khảo ngay hai cái tên dưới đây nhé!

Ý nghĩa tên An Liên là gì ?

"Liên" có nghĩa là hoa sen. "An” có ý nghĩa an lành, yên bình. Cái tên "An Liên" là nói đến người con gái có tâm hồn đẹp và may mắn. Người này không gặp tai ương, hiểm họa và luôn tĩnh lặng từ trong tâm.

Ý nghĩa tên An Liên là gì ?

Theo nghĩa Hán Việt, Ánh gắn liền với những tia sáng, ánh sáng lấp lánh, soi rọi. Đặt tên này cho con thể hiện mong muốn con sẽ trở thành người thông minh, khai sáng, tinh anh, tường tận mọi vấn đề.

Qua câu hỏi ý nghĩa tên Liên là gì cùng một vài gợi ý của Gia Đình Là Vô Giá chúc bạn sớm chọn được cái tên ưng ý dành cho bé gái nhà mình.

Ý nghĩa tên Liên là gì

Câu hỏi 2: Tên Liên có ý nghĩa gì hay nếu làm tên lót ?

Hỏi:

Chào Gia Đình Là Vô Giá, sau khi hỏi ý kiến của ông bà nội ngoại hai bên thì vợ chồng em vô tình được biết rằng tên Liên bị trùng với một người họ hàng xa. Chính vì vậy, vợ chồng em định dùng chữ Liên làm tên đệm cho con. Mong Gia Đình Là Vô Giá tư vấn nhiệt tình giúp vợ chồng em giống như câu hỏi ý nghĩa tên Liên là gì. Cảm ơn ạ.

Trả lời:

Chào bạn, chúng tôi xin cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi tên Liên có ý nghĩa gì. Gia Đình Là Vô Giá xin gợi ý một số cái tên đệm có chữ Liên như: Liên Nhi, Liên Hoa, Liên Ngân, Liên Kim, Liên An, Liên Ánh, Liên Nhi, Liên Ngọc, Liên Mỹ, Liên Nhung, Liên Cúc,...

Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc nhất với hai cái tên: Liên Mỹ và Liên Ngọc. Với hai cái tên này tôi xin giải thích ý nghĩa tên Liên là gì khi làm tên lót nhé!

Tên Liên Mỹ có ý nghĩa gì ?

"Liên" ám chỉ sự thuần khiết, trong sáng. Mỹ nghĩa là vẻ đẹp nhân hậu hiền hòa. Đặt tên Liên Mỹ nghĩa là mong con sẽ trở thành cô gái xinh đẹp, cao quý như hoa sen nhân ái.

Tên Liên Ngọc có ý nghĩa gì ?

Theo nghĩa Hán Việt, Ngọc nhằm chỉ sự ngọc ngà, quý giá, cao sang. Liên Ngọc dùng để tượng trưng cho người con gái thuần khiết, đẹp đẽ, cao sang.

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi ý nghĩa tên Liên là gì về cho Giadinhlavogia.com! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất