Ý nghĩa tên Lương là gì và tên đệm hay cho con tên Lương

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Lương là gì?

Hỏi: Tôi tên là Minh Hà năm nay 24 tuổi, chồng tôi là Nguyễn Gia Huy. Tôi vừa lấy chồng đầu năm nay và đang mang thai 21 tuần tuổi đi siêu âm thì là một bé trai. Nhưng tôi đang suy nghĩ xem nên đặt cho bé mình tên gì. Ý định của tôi đặt tên cho bé là Lương nhưng tôi chưa biết ý nghĩa tên Lương là gì. Nếu là bé trai có nên đặt được cái tên này không và nhờ Giadinhlavogia.com tư vấn cho tôi một số cái tên khi là bé trai để tôi có được sự lựa chọn đúng đắn nhất ạ.

(Minh Hà – 24 tuổi- Sài Gòn)

Đáp:

Chào chị Minh Hà! Chúc mừng chị đã nhanh chóng trở thành mẹ. Theo ý định của chị muốn đặt tên cho bé nhà mình là Lương tuy nhiên chưa biết là bé trai hay gái thì chúng tôi thấy rằng tên này có thể dùng cho cả bé trai và bé gái chị nha.

Ý nghĩa tên Lương là gì

"Lương" nói về người có đức tính tốt, tài năng, trí tuệ. Tên "Lương" có nghĩa là mong con sẽ trở thành tốt bụng, giỏi giang.

Và mời chị tham khảo một số tên đệm có thể dành cho bé trai như: Đức Lương, Hiền Lương, Minh Lương, Hoàng Lương, Ngọc Lương, Khánh Lương, Tuệ Lương, Khải Lương, Gia Lương, Ân Lương... Trong những cái này chúng tôi ấn tượng nhất với 3 cái tên: Khánh Lương, Đức  Lương, Ngọc Lương.

Bởi vì sau khi xem xét thì những cái tên này nó có ý nghĩa trội hơn những cái tên khác ở trên.

Ý nghĩa tên Lương là gì và tên đệm hay cho con tên Lương

Ý nghĩa tên Lương là gì và tên đệm hay cho con tên Lương

Ý nghĩa tên Đức Lương là gì?

Đức trong ngôn ngữ Hán Việt là Tâm đức, đạo đức. Đức lương là người tài đức vẹn toàn, giúp ích cho đời.

Ý nghĩa tên Khánh Lương là gì?

Khánh Lương nghĩa là người tài năng, giỏi giang và vui vẻ.

Ý nghĩa tên Ngọc Lương là gì?

Ngọc Lương nghĩa là mong con vừa xinh đẹp, quyền quý lại trong sáng, thanh cao, giỏi giang. 

Theo chúng tôi đây là những cái tên hay nhất chị có thể lựa chọn cho bé trai nhà mình. Chúc chị chọn được cho bé mình cái tên hay nhất.

Bài viết cùng chủ đề

Tên Lương có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên lót?

Hỏi:

Xin cảm ơn Giadinhlavogia rất nhiều khi đã giải đáp câu hỏi ý nghĩa tên Lương là gì. Giadinhlavogia còn tư vấn tận tâm cho tôi với cái tên Lương dành cho bé trai. Tuy nhiên oái oăm thay bây giờ thai tôi đã 5 tháng và tôi đi siêu âm lại. Họ chắc chắn 100% là con gái.

Tôi với chồng tôi đã quyết định nếu là con gái thì chúng tôi sẽ lấy tên Lương làm tên đệm. Tôi định đặt bé tôi tên là Nguyễn Lương Quỳnh Anh hay Nguyễn Lương Gia Hân theo Giadinhlavogia cho mình hỏi tên vậy có dài không ạ? Tên Lương có ý nghĩa gì khi được dùng làm tên lót? Và nếu có thể Giadinhlavogia có thể đặt giúp mình mấy cái tên cho bé gái mà có đệm là Lương được không? Xin cảm ơn Giadinhlavogia.com.

Đáp:

Dạ chào chị Minh Hà, cảm ơn chị đã tin tưởng khi tìm đến chúng tôi. Sau lần giải đáp ý nghĩa tên Lương là gì cảm ơn chị tiếp tục tin tưởng chúng tôi. Rất tiếc bác sĩ lại siêu âm nhầm cho chị. Tuy nhiên con gái đầu lòng là điều mong muốn của rất nhiều người. Chúng tôi xin giải đáp tên Lương khi sử dụng tên đệm có ý nghĩa gì. Theo ý chị và ông xã đặt tên đệm cho bé là Lương Quỳnh Anh hay Lương Gia Hân đều đẹp và hay chị nha.

Chị có thể tham khảo thêm một số tên con gái mà lấy đệm là Lương như: Lương Tuyền, Lương, Hà, Lương Mỹ, Lương Ngọc, Lương Thu, Lương Tuệ, Lương Thực, Lương Bích….

Trong đó  chị có thể chọn những cái tên ý nghĩa mà lại vần với họ Nguyễn như: Lương Ngọc, Lương Tuệ, Lương thu.

Tên Lương Tuệ có ý nghĩa gì

Tuệ nghĩa là thông minh, trí tuệ. Lương ý là lương thiện, nhân hậu. Tên Lương Tuệ nghĩa là người hội đủ đức tính tốt đẹp, vừa thông minh, hiểu biết, tốt bụng, biết ứng xử.

Tên Lương Thu có ý nghĩa gì

Lương Thu chỉ là người tài sinh vào mùa thu.

Vậy là Giadinhlavogia.com đã trả lời hai câu hỏi ý nghĩa tên Lương là gì và tên Lương có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm. Chúc anh chị chọn được cái tên ưng ý cho con yêu của mình!

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất