Tên Mây có ý nghĩa gì và đặt tên cho con có chữ Mây thật bay bổng

Thu gọn
Mục lục

Câu hỏi 1: Ý nghĩa tên Mây là gì và các gợi ý hay nhất dành cho tên Mây

Hỏi:

Xin chào Giadinhlavogia.com. Cô tên là Thanh Mai - 60 tuổi. Cô đến từ Hải Dương. Con gái cô mang thai được 3 tháng rồi. Hiện tại, cả nhà cô đang suy nghĩ không biết nên đặt tên cho cháu là gì.

Cô thì thích cái tên Mây vì em gái đã mất của cô cũng tên này. Thế nhưng cô vẫn chưa nghĩ ra ý nghĩa tên Mây là gì và tên lót đi kèm với chữ Mây để đặt tên cho cháu cô. Mong Giadinhlavogia.com tư vấn giúp cô. Cô cảm ơn. 

(Cô Thanh Mai - Hải Dương) 

Trả lời:

Gia Đình Là Vô Giá chào cô Mai ạ! Rất vui vì cô đã tin tưởng là lựa chọn Gia Đình Là Vô Giá là nơi gửi câu hỏi tên Mây có ý nghĩa gì. Mây thật sự là một cái tên rất hay và có ý nghĩa cô ạ!

y-nghia-ten-may

Ý nghĩa tên Mây là gì: chỉ đám mây, ý chỉ sự nhẹ nhàng, đằm thắm. Đặt tên Mây ý nói mong con xinh đẹp, dịu dàng, có cuộc sống ổn định. 

Một số cái tên đệm hay đi kèm với từ Mây như: Diệu Mây, Hạ Mây, Mỹ Mây, Nhi Mây, Trúc Mây, Bảo Mây, Anh Mây, Hương Mây, Phương Mây, Ánh Mây,... Thế nhưng, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc với hai cái tên: Diệu Mây và Mộng Mây nhất. Tên lót cho tên Mây có ý nghĩa gì sẽ được giải thích thông qua hai tên cụ thể này.

Ý nghĩa tên Diệu Mây là gì ?

Diệu hiểu theo nghĩa đơn giản là kỳ ảo. Mây ý chỉ sự nhẹ nhàng, đằm thắm, bình ổn. Cái tên Diệu Mây có nghĩa là người con gái xinh đẹp, sâu sắc, đặc biệt và có cuộc sống ổn định. 

Ý nghĩa tên Hạ Mây là gì ?

Hạ nghĩa là mùa hè, ý chỉ sự nhiệt huyết, rực rỡ. Mây ý chỉ sự nhẹ nhàng, đằm thắm. Hạ Mây nói về người con gái dịu dàng, nhu tình nhưng đầy nhiệt huyết, hứng khởi với cuộc đời. 

Hy vọng với những giải đáp ý nghĩa tên Mây là gì và gợi ý trên thì Giadinhlavogia.com đã giải đáp sự băn khoăn của cô khi đặt tên cho cháu. 

Ý nghĩa tên Mây là gì

Câu hỏi 2: Tên đệm là tên Mây có ý nghĩa gì đặc biệt ? 

Hỏi:

Cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá. Tuy nhiên, gia đình cô bảo đặt tên Mây trùng tên với người trong gia đình là không tốt. Vậy không biết dùng chữ Mây để làm tên đệm cho cháu thì có ấn tượng không nhỉ? Cô cảm ơn kênh đã tư vấn ý nghĩa tên Mây là gì. Gia Đình Là Vô Giá tư vấn giúp cô thêm lần này nữa với. 

Trả lời:

Chào cô ạ. Cảm ơn cô đã quay lại sau câu hỏi tên Mấy có ý nghĩa gì. Nếu cô thích dùng chữ Mây làm tên đệm cho cháu của mình thì có một số cái tên có ý nghĩa như: Mây Nhi, Mây Thảo, Mây Duyên, Mây Phương, Mây Mỹ, Mây Ánh, Mây An, Mây Anh, Mây Thu, Mây Vy,...

Tuy nhiên thì Gia Đình Là Vô Giá ấn tượng với hai cái tên: Mây Duyên và Mây An nhất. Với hai cái tên mà kênh thích thì cũng xin giải đáp ý nghĩa tên Mây là gì khi làm tên lót ở dưới này nhé!

Tên Mây Duyên có ý nghĩa gì ?

Trong ngôn ngữ nghĩa Hán Việt, Mây là đám mây, ý chỉ sự nhẹ nhàng, đằm thắm. Còn Duyên là nói đến sự dịu dàng, nhẹ nhàng, e thẹn, vẻ thục nữ chỉ có ở người con gái. Đặt tên Mây Duyên nghĩa là mong con sẽ trở thành một người con gái xinh đẹp, nhu mì, có cuộc sống tốt đẹp. 

Tên Mây An có ý nghĩa gì ?

Trong ngôn ngữ Hán Việt, An nhằm để nói đến sự an bình, tươi đẹp, tĩnh lặng, không có trắc trở, sóng gió. Mây là đám mây, ý chỉ sự nhẹ nhàng, đằm thắm. Vì vậy nên cái tên Mây An cũng ám chỉ người con gái đẹp, hiền thục, nhẹ nhàng, có cuộc sống yên bình, không sóng gió. 

Mong rằng cô Anh đã có sự lựa chọn phù hợp để đặt tên cho cháu của mình sau khi nhận được giải đáp ý nghĩa tên Mây là gì. Giadinhlavogia.com cảm ơn cô và chúc cô thật nhiều sức khỏe và bình an.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất