Tên Ngọc có ý nghĩa gì & Chọn tên Ngọc hay cho con yêu

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Mừng quá Giadinhlavogia.com ơi, sau bao năm chờ đợi, cuối cùng mình cũng đã có thai á. Sáng khoe tin này với anh xã, ảnh mừng quá trời. Vợ chồng mình dự định đặt con là Ngọc. Tên này phù hợp cho con gái tên Ngọc và con trai luôn.

Giadinhlavogia.com giải thích giúp mình tên Ngọc có ý nghĩa gì, tên đệm cho tên Ngọc gợi ý cho mình con trai tên Ngọc và con gái luôn nha. Mình cám ơn Giadinhlavogia.com nhiều nhiều nè.

Đáp: Wow, tin này rất hấp dẫn, Giadinhlavogia.com chúc gia đình bạn chuẩn bị đón thành viên nhí kháu khỉnh nhé. Với những gia đình mong muốn con cái thì tên Ngọc rất ý nghĩa. Bạn có thể tham khảo một số tên Ngọc dành cho con gái, trai, và ý nghĩa của tên.

Một số tên Ngọc dành cho con gái

 • Ý nghĩa tên Ngọc:

Tên của con thể hiện dung mạo con, xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý. Ngoài ra, tên Ngọc còn thể hiện sự trân bảo, con là món quà quý giá của tạo hóa.

 • Ý nghĩa tên Ánh Ngọc:

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Đặt tên con là Ánh Ngọc gửi gắm mong muốn của bố mẹ là con thật xinh xắn, trí tuệ sáng suốt, thông minh như có sự soi chiếu của ánh sáng.

Trà lời: Tên Ngọc có ý nghĩa gì?

Trà lời: Tên Ngọc có ý nghĩa gì?

 • Ý nghĩa tên Bảo Ngọc:

Viên ngọc quý giá của bố mẹ, xinh đẹp kiêu sa chính là con.

 • Ý nghĩa tên Bích Ngọc:

Bích Ngọc là tên 1 loài ngọc quý, khi đặt tên thì Bích Ngọc được hiểu là thể hiện con là người có dung mạo xinh xắn, tỏa sáng như một hòn ngọc quý, và con trong trắng, thuần khiết nữa.

 • Ý nghĩa tên Băng Ngọc:

“Ngọc” là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Theo từ Hán Việt, từ “Băng” có ý chỉ cái lạnh giá dạng như băng và còn diễn tả hình ảnh băng tuyết trắng muốt, ngọc ngà. Vì vậy, đặt tên con là Ngọc Băng gửi gắm mong muốn của bố mẹ con có dung mạo xinh đẹp, dung mạo xinh đẹp, sở hữu làn da trắng nõn nà, và con còn là người có phẩm hạnh, khí tiết thanh cao, ẩn sau là tấm lòng trong sáng khiến nhiều người trầm trồ, ngưỡng mộ.

 • Ý nghĩa tên Như Ngọc:

“Như Ngọc là một cái tên đẹp dùng để đặt cho con gái. Đặt tên con là Như Ngọc cha mẹ ngụ ý rằng con gái của cha mẹ giống như viên ngọc quý. Cha mẹ đặt tên này cho con gái thể hiện tình yêu thương đối với đứa con, và con chính là viên ngọc rất quý giá nhất của cuộc đời cha mẹ.”

 • Ý nghĩa tên Tiên Ngọc:

Theo nghĩa Hán – Việt, “Ngọc” dùng để nói đến vật trân quý, quý báu, “Tiên” dùng để nói đến các nhân vật thần thoại đẹp và có phép màu. “Tiên Ngọc” có nghĩa là bảo bối của các vị tiên. Tên “Tiên Ngọc” dùng để nói đến những người xinh đẹp, cao sang, quyền quý, có tấm lòng nhân hậu, ôn hòa, được mọi người thương yêu, chiều chuộng.

Bài viết cùng chủ đề

Một số tên Ngọc dành cho con trai

 • Ý nghĩa tên Âu Ngọc:

“Ngọc” được hiểu là một viên đá quý, đẹp như ngọc, rực rỡ và tỏa sáng mọi nơi. “Âu” là hình ảnh chim hải âu sải cánh bay lượn tự do trên bầu trời. “Ngọc Âu” hàm ý chỉ con như cánh chim quý giá, ngọc ngà của bố mẹ, một con người ưu tú trong xã hội thì luôn được ví như một viên Ngọc có ý nghĩa là gì? Con sẽ có tư tưởng lớn, tự do tung hoành, một người chính nghĩa, có tấm lòng ngay thẳng và trong sáng, yêu chuộng hòa bình.

 • Ý nghĩa tên Dương Ngọc:

Theo nghĩa Hán – Việt “Ngọc” là viên ngọc, loại đá quý có nhiều màu sắc rực rỡ, sáng, trong lấp lánh,… thường dùng làm đồ trang sức hay trang trí. Thường những người được đặt tên Ngọc là thể hiện ngụ ý rằng đây là người có dung mạo xinh đẹp và tỏa sáng như hòn ngọc quý. Chữ ”Dương” trong từ Thái Dương hay còn được gọi là mặt trời ngụ ý chỉ sự luôn rạng ngời và chiếu sáng. Đặt tên con là ”Ngọc Dương” cha mẹ mong con sẽ là viên ngọc quý rạng ngời và xinh tươi rực rỡ, cha mẹ còn mong muốn sau này con luôn xinh đẹp và quý phái như chính hòn ngọc quý luôn tỏa sáng rạng ngời.

 • Ý nghĩa tên Quang Ngọc:

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Quang là ánh sáng, là từ chỉ về danh vọng, hào quang vinh hiển, 1 tương lai đỗ đạt huy hoàng. Quang Ngọc là viên ngọc chiếu sáng mang ý nghĩa con xinh đẹp & có tương lai xán lạn.

 • Ý nghĩa tên Tuấn Ngọc:

Tên Ngọc thể hiện người có dung mạo xinh đẹp, tỏa sáng như hòn ngọc quý, trong trắng, thuần khiết. Tuấn Ngọc mang ý nghĩa con xinh đẹp, tuấn tú & trong sáng.

Hỏi: Con gái tên Khánh Ngọc có ý nghĩa gì? Tên Hồng Ngọc có ý nghĩa gì?

Đáp:

 • Ý nghĩa tên Hồng Ngọc: Con là viên hồng ngọc quý giá, với nét đẹp sang trọng, sáng ngời.
 • Ý nghĩa tên Khánh Ngọc: Con là viên ngọc quý mà may mắn bố mẹ có được. Mong cho con lớn lên xinh đẹp rạng ngời & luôn may mắn như ngày con đến với bố mẹ.

Hỏi: Em cám ơn Giadinhlavogia.com nhiều nha. Tên nào cũng thấy hay hết á.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất