Tên Nhã có ý nghĩa gì – Những cái tên hay và ý nghĩa có chữ Nhã

Thu gọn
Mục lục

Câu hỏi 1: Ý nghĩa tên Nhã là gì và các tên lót hay cho tên Nhã

Hỏi:

Chào Giadinhlavogia.com, mình tên là Minh Trí, 25 tuổi. 2 tháng nữa thì công chúa bé nhỏ nhà mình sắp chào đời. Mình lăn tăn suy nghĩ không biết nên đặt tên cho con của mình là gì.

Cả hai vợ chồng mình và hai bên nội ngoại cũng suy nghĩ rất nhiều. Mình thì rất thích cái tên Nhã . Thế nhưng, mình vẫn chưa hiểu rõ ý nghĩa tên Nhã là gì cũng như những tên đệm kết hợp với Nhã. Gia Đình Là Vô Giá có thể gợi ý và tư vấn giúp mình được không ạ ? Mình cảm ơn nhiều.

                                                                       (Minh Trí - Tuyên Quang)

Trả lời:

Chào bạn Minh Trí, Giadinhlavogia.com xin chúc mừng gia đình bạn. Cảm ơn bạn đã tin tưởng gửi câu hỏi tên Nhã có ý nghĩa gì. Nhã là một cái tên được khá nhiều người lựa chọn để đặt tên cho con vì sự ấn tượng và ý nghĩa của nó đấy ạ!

Ý nghĩa tên Nhã là gì: tên này có nghĩa là người có học thức cao, nhân phẩm đoan chính, nói năng nhẹ nhàng.

Một số cái tên hay như: Thanh Nhã, Duyên Nhã, Kim Nhã, Anh Nhã, An Nhã, Bích Nhã, My Nhã, Minh Nhã, Trúc Nhã, Hoàng Nhã,... Thế nhưng, Gia Đình Là Vô Giá ấn tượng nhất đối với hai cái tên:Thanh Nhã và Duyên Nhã. Ý nghĩa tên Nhã là gì khi kết hợp với 2 tên lót Thanh và Duyên mời xem ở dưới.

y-nghia-ten-nha

Ý nghĩa tên Thanh Nhã là gì ?

Nhã có thể hiểu là nhã nhặn, hòa nhã. Thanh nói lên sự trong sáng, thanh khiết. Tên Thanh Nhã gợi nhớ vẻ đẹp nhã nhặn, tinh khôi của người có đạo đức, quý phái.

Ý nghĩa tên Duyên Nhã là gì ?

Theo nghĩa Hán - Việt, "Duyên" nghĩa là sự hài hoà, đáng yêu tạo nên vẻ hấp dẫn, thu hút ở người con gái."Duyên Nhã " có nghĩa là mong muốn con sẽ trở thành người đẹp, dịu dàng, có học thức, cuộc sống nhàn hạ.

Mong rằng với những giải thích ý nghĩa tên Nhã là gì và các gợi ý trên thì Gia Đình Là Vô Giá đã giúp bạn có sự lựa chọn chính xác khi đặt tên cho con của mình.

Ý nghĩa tên Nhã là gì

Câu hỏi 2: Tên Nhã có ý nghĩa gì nếu như sử dụng làm tên lót?

Hỏi:

Cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá đã nhiệt tình tư vấn giúp mình ý nghĩa tên Nhã là gì. Tuy nhiên, sau khi bàn bạc lại với vợ mình thì vợ mình nhất định không chịu đặt tên cho con là Nhã vì trùng tên với một người mà vợ mình ghét.

Hai vợ chồng mình quyết định lấy chữ Nhã làm tên đệm. Mong Gia Đình Là Vô Giá tư vấn giúp cho vợ chồng mình ạ. Mình xin cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi tên Nhã có ý nghĩa gì. Dùng chữ Nhã để làm tên đệm cho con cũng là một sự lựa chọn thú vị.

Một số tên hay cho con gái có chữ Nhã làm tên đệm như:Nhã Nhi, Nhã My, Nhã Thanh, Nhã An, Nhã Ánh, Nhã Chi, Nhã Kim, Nhã Ngân, Nhã Ngọc, Nhã Châu,...

Tuy nhiên thì Gia Đình Là Vô Giá ấn tượng nhất với hai cái tên: Nhã An và Nhã Chi. Ý nghĩa tên Nhã là gì khi làm tên đệm cho hai cái tên An và Chi mời bạn xem ngay dưới đây.

Tên Nhã An có ý nghĩa gì ?

"Nhã" nghĩa là nhã nhặn, khi đi cùng với chữ "An" sẽ nói về người có cuộc sống an nhàn, tính cách điềm đạm. Tên "Nhã An" hàm chỉ ý muốn con sẽ sở hữu vẻ đẹp nhã nhặn, nhẹ nhàng và có cuộc sống thoải mái, tự do tự tại.

Tên Nhã Chi có ý nghĩa gì ?

Chữ "Chi" nằm trong câu Kim Chi Ngọc Diệp ý chỉ những người cao sang quý phái. Cái tên Nhã Chi ý chỉ người có cuộc sống an nhàn tự tại, tâm tính điềm đạm thuận theo lẽ tự nhiên.

Giadinhlavogia.com đã giải đáp ý nghĩa tên Nhã là gì và tên lót là tên Nhã có ý nghĩa gì cho bạn. Mong rằng bạn đã có sự lựa chọn hợp lý để đặt tên cho con của mình. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất