Ý nghĩa tên Phúc là gì và tổng hợp những cái tên đặc sắc nhất

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Phúc là gì và tên đệm dành cho tên Phúc có ý nghĩa gì?

Hỏi:

Mình xin chào Giadinhlavogia.com, một nơi mà mình đã tìm đến cách đây 4 năm trước. Và hiện tại mình đang mang thai bé thứ 2, cũng là bé trai, anh cả mình cũng đã nhờ Giadinhlavogia tư vấn và chọn được tên ai cũng khen.

Nay mình và ông xã đang phân vân về việc chọn tên cho bé và cuối cùng cũng đồng ý với nhau chọn cho bé tên Phúc nhưng để đặt tên đệm cho bé lại là một cái khó khănn đối với vợ chồng mình. Vậy nên mình tìm đến Giadinhlavogia.com nhờ Giadinhlavogia giải đáp ý nghĩa Tên Phúc là gì và tư vấn giúp đỡ ạ.

              (Hoàng Oanh – Hải Phòng)

Đáp:

Xin chào bạn Hoàng Oanh! Xin cảm ơn bạn đã tin tưởng bên mình. Chúc mừng bạn và gia đình lại sắp đón them một thành viên mới. Với sự lựa chọn của bạn đặt tên cho bé trai nhà mình là Phúc, theo mình đây là một cái tên quả thật rất ý nghĩa và rất hay. 

Ý nghĩa tên Phúc là gì: Tên Phúc khi nghe đến cái tên nó đã toát lên vẻ đẹp tâm hồn lẫn bề ngoài của một người, mang nghĩa hàm ẩn: Phúc có nghĩa là người hiểu biết, may mắn trong cuộc sống, an khang.

Với tên Phúc thì hiện nay có rất nhiều cái tên hay để cho bạn lựa chọn cho bé trai như: Phúc An, Đình Phúc, Thiên Phúc, Xuân Phúc, Gia Phúc, Danh Phúc, Đạo Phúc, Bảo Phúc, Duy Phúc, Hậu Phúc, Hồng Phúc….

Chỉ cần nghe đến cái tên thôi đã đủ yêu lắm rồi phải không ạ, trên là những cái tên Phúc đã được bên mình chắt lọc lại và để bạn tham khảo. Mình tâm đắc nhất trong tất cả những cái tên trên đó là: Thiên Phúc, Gia Phúc, Xuân Phúc bởi chính cái ý nghĩa của nó. Tên đệm cho tên Phúc có ý nghĩa gì xin được giải thích qua 3 cái tên này.

Ý nghĩa tên Phúc là gì và tổng hợp những cái tên đặc sắc nhất

Ý nghĩa tên Phúc là gì và tổng hợp những cái tên đặc sắc nhất

Ý nghĩa tên Thiên Phúc là gì?

Cái tên chỉ cần đọc lên là thấy được nét đặc sắc và tâm hồn của con người đó. "Phúc" là từ dùng để nói đến những điều tốt lành, “Thiên” là trời ban. “Thiên Phúc” nghĩa là cha mẹ mong mình sẽ có được những điều tốt lành trong cuộc sống.

Ý nghĩa tên Gia Phúc là gì?

Một cái tên nữa cũng không hề thua kém mà nó còn mang tư tưởng của bố mẹ cho con và gia đình sau này. Chữ "Phúc" là chỉ sự tốt lành, may mắn. "Phúc Gia" là gia đình may mắn, hạnh phúc và đầm ấm.

Ý nghĩa tên Thanh Phúc là gì?

"Phúc" dùng để nói tới điều tốt lành. "Thanh" là màu xanh, trong sạch, liêm khiết. Tên "Thanh Phúc" nghĩa là mong muốn con sẽ khỏe mạnh, tràn đầy hy vọng, gặp nhiều may mắn.

Mình đã giải thích ý nghĩa tên Phúc là gì và đưa ra một số tên đệm theo yêu cầu của bạn, chúc bạn sớm tìm được cái tên hài lòng nhất cho bé nhà mình.

Bài viết liên quan

Tên Phúc có ý nghĩa gì nếu dùng làm tên lót

Hỏi:

Rất cảm ơn Giadinhlavogia.com đã phản hồi và tư vấn nhiệt tình cho mình sau câu hỏi ý nghĩa tên Phúc là gì. Tên “Phúc” mình thấy rất ý nghĩa tuy nhiên mẹ chồng mình lại không thích lắm mấy cái tên đệm trên. Mẹ mình muốn lấy tên “Phúc” để làm tên đệm cho cho cháu thì sẽ hay hơn và gần gũi hơn. Vậy tên Phúc có ý nghĩa gì thay đổi khi làm tên lót không ạ? Mong Giadinhlavogia tìm giúp mình mấy cái tên có đệm là Phúc để mình tham khảo được không ạ?

Đáp:

Chào Oanh!!! Cảm ơn Oanh đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Phúc là gì. Mỗi người một lựa chọn tuy nhiên những lựa chọn ấy đều mong muốn mang lại cho con, cháu mình những cái tên hay nhất và ý nghĩa nhất. 

Để lấy tên Phúc làm tên đệm cho bé nhà mình cũng là một sự lựa chọn cũng hay và phổ biến hiện nay.  Theo yêu cầu mình sẽ liệt kê cho bạn một số tên có đêm là “Phúc” mà đầy ý nghĩa như: Phúc Được, Phúc Ngọc, Phúc Trung, Phúc Hậu, Phúc Gia, Phúc Hiền, Phúc Thịnh, Phúc Trường… Tên Phúc có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm sẽ được mình giải đáp ở dưới đây.

Một số cái tên mà bên mình ưng ý nhất đó là: “ Phúc Hậu”, “Phúc Thịnh”, “Phúc Trường”.

Tên Phúc Hậu có ý nghĩa gì ?

"Phúc" là chỉ những sự tốt lành, giàu sang, may mắn. Tên "Phúc" thể hiện người có đạo đức tốt, gặp nhiều may mắn. "Hậu" là hiền hậu, nhân hậu. "Phúc Hậu" ý chỉ người hiền hậu, có phúc đức và thịnh vượng.

Ý nghĩa tên Phúc Thịnh?

Mong con hiền thục và được ban cho nhiều hồng phúc

Vậy là Giadinhlavogia.com đã giải thích hai câu hỏi Ý nghĩa tên Phúc là gì và tên Phúc có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm. Trên đây chính là những cái tên được bên mình chọn lọc ra cho bạn tham khảo và chọn lựa. Chúc bạn sức khỏe và tìm được cho con trai mình cái tên đẹp nhất.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất