Ý nghĩa tên Phương là gì và top #5 tên đệm cho từ Phương

Thu gọn
Mục lục

Câu 1: Ý nghĩa tên Phương là gì?

Hỏi: Chào Giadinhlavogia.com! Mình tên là Nguyễn Thị Phương Thuý , mình đang mang thai 1 bé gái được gần 8 tháng, cận kề ngày sinh mà chưa chọn được cái tên nào cho bé cả. Hôm qua ông xã mình có ý định đặt tên cho bé là Phương, tuy nhiên hỏi lấy tên đệm là gì cho tên đó chồng mình bảo chưa nghĩ ra. Vậy mình xin nhờ Kênh tư vấn giúp mình tìm hiểu ý nghĩa tên Phương là gì hay tên Phương có ý nghĩa gì. Cũng như một số tên đệm cho tên Phương với ạ! Cảm ơn Kênh.

( Phương Thúy – Hà Tĩnh )

Trả lời.

Chào bạn Phương Thuý nha! Trước tiên, chúc bạn và bé sẽ luôn mạnh khoẻ.

Để đặt cái tên con ưng ý nhất cũng không phải là dễ dàng nên chị băn khoăn là đúng ạ. Theo ý chị chị và chồng muốn đặt tên con gái là Phương đúng không ạ. Vâng theo em tên Phương có thể dùng cho cả gái và trai đều rất phù hợp. Về ý nghĩa tên Phương là gì, thì theo chuyên mục đặt tên cho con có nghĩa là Phương hướng hay thông minh, lanh lợi, cả đời yên ổn, bình dị.

Để đặt tên cho đẹp dễ gọi và toát lên vẻ đẹp cho bé gái thì chị có thể tham khảo một số cái tên như: Ái Phương, Anh Phương, Ánh Phương, Hồng Phương, Ngọc Phương, Bích Phương, Cẩm Phương, Hồng Phương, Mai Phương...

Trên đây là ý nghĩa của tên Phương là gì? Sau đây chuyên mục chia sẻ một số tên đệm hay cho tên Phương.

Top 5 tên đệm cho tên Phương

Trong đó mình thấy tên nổi bật có 3 cái tên: Ái Phương, Cẩm Phương, Bích Phương.

- Ý nghĩa tên Ái Phương: "Ái" có nghĩa là yêu, chỉ về người lương thiện, nhân hậu. "Ái Phương" là một cái tên rất đẹp và phù hợp dành cho con gái với ý nghĩa mong con trở thành cô gái xinh đẹp, dịu dàng, thùy mị và được nhiều người yêu mến.

- Ý nghĩa tên Bích Phương: "Bích" là tên một loại đá quý, với đặc tính càng mài dũa càng đẹp. Tên "Bích Phương" chỉ người con gái xinh đẹp, trong sáng, có tài năng, nếu được tô luyện sẽ càng tỏa sáng.

- Ý nghĩa tên Cẩm Phương: Cẩm có nghĩa là gấm lụa. "Cẩm Phương" là cỏ thơm mọc dày như gấm, chỉ nét đẹp xinh xắn của người con gái.

Đây là tên mà bố mẹ hay chọn cho con gái nhất trong năm nay. Chúc bạn sẽ tìm được tên hay nhất cho bé.

y-nghia-ten-phuong-la-gi

Câu 2. Tên Phương có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm

Hỏi: Cảm ơn Giadinhlavogia.com đã tư vấn rất tận tình cho mình với những cái tên đầy ý nghĩa. Tôi đã biết được ý nghĩa tên Phương là gì, tuy nhiên hôm qua mẹ chồng mình không nhất trí lắm với tên Phương vì tên này trùng với người trong họ. Để cái tên vẫn ý nghĩa gia đình mình cùng có ý kiến lấy tên Phương làm tên đệm cho cháu. Mà vẫn chưa nghĩ ra những cái tên phù hợp với tên đệm này, vậy xin Giadinhlavogia.com tư vấn lại giúp mình với ạ.

Trả lời

Vâng, xin chào chị  Phương Thúy ! Về việc tên Phương bị trùng với người trong họ thật là hơi tiếc một chút , tuy nhiên quyết định lấy tên Phương chuyển thành tên đệm cũng là ý kiến rất tuyệt, tên mẹ là Phương Thuý tên con cũng là Phương ... vậy chúng tôi thấy còn hay hơn cả lấy tên là Phương.

Thể theo yêu cầu của chị chúng tôi thấy rằng khi lấy tên Phương làm tên đệm thì có rất nhiều cái tên để chị chọn lọc như: Phương Hà, Phương Chi, Phương Đài, Phương Di, Phương Hải, Phương Trinh, Phương Ngọc...

Tuy nhiên chúng tôi ưng ý nhất với 2 cái tên: Phương Chi, Phương Đài.

- Ý nghĩa tên Phương Chi: " Phương Chi" là một cái tên đẹp dành cho bé gái, có nghĩa là một cành hoa thơm. Cha mẹ đặt tên " Phương Chi " thể hiện mong ước con sẽ xinh đẹp, dịu dàng và được nâng niu trân trọng.

- Ý nghĩa tên Phương Đài là: Nghĩa là đài cao xây bằng cỏ thơm, hàm nghĩa người con gái sang trọng, hoàn hảo, tốt đẹp.

Qua bài viết, Giadinhlavogia.com đã lý giải ý nghĩa tên Phương là gì. Chúc chị sớm chọn lọc được chiếctên hay và mĩ miều nhất cho công chúa của mình.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất