Ý nghĩa tên Phượng và chọn tên đệm cho tên Phượng

Thu gọn
Mục lục

Câu hỏi 1: Ý nghĩa tên Phượng là gì và tên đệm hay nhất cho tên Phượng có ý nghĩa gì ?

Hỏi:

Chào Gia Đình Là Vô Giá ! Tôi tên Kiều Bảo Châu, 53 tuổi. 2 tháng nữa, con gái của tôi sinh cháu. Tôi đang băn khoăn không biết nên đặt tên cho cháu ngoại là gì ? Tôi thấy tên Phượng khá hay nhưng không biết ý nghĩa tên Phượng là gì và chọn tên đệm gì thích hợp. Mong chuyên mục Mẹ và Bé tư vấn giúp tôi. Cảm ơn nhiều.

Trả lời:

Giadinhlavogia.com xin chào bác ạ ! Trước tiên, xin chúc mừng gia đình bác vì thiên thần bé nhỏ sắp chào đời. Sau đây chúng tôi xin giải thích thật sự ý nghĩa tên Phượng là gì. Phương là tên thật sự rất hay và thích hợp để đặt tên cho bé gái ạ. Phượng hàm nghĩa đứa con rất quý báu, danh giá, rất cao sang và thông minh. Giadinhlavogia.com xin gợi ý một số cái tên hay như: Ái Phượng, Ân Phượng, Ánh Phượng, Cát Phượng, Minh Phượng, Kiều Phượng, Cẩm Phượng, Nguyệt Phượng, Khả Phượng, Khánh Phượng.

Trong đó, Giadinhlavogia.com tâm đắc nhất với 3 cái tên: Ái Phượng, Cát Phượng, Cẩm Phượng.Tên đệm hay cho tên Phượng cũng được chúng tôi giải nghĩa cho bác qua 3 cái tên này luôn nhé.

Ý nghĩa tên Ái Phượng là gì ? 

Theo nghĩa Hán - Việt, "Ái" có nghĩa là yêu, nói đến người có tấm lòng lương thiện, nhân hậu, được yêu thương, chiều chuộng, "Phượng" là tên của một loài chim đẹp và quyền quý. Tên "Ái Phượng" dùng để nói đến người con gái xinh đẹp, cao sang, quyền quý, rất hiền lành và được mọi người yêu thương, bảo vệ.

Ý nghĩa tên Cát Phượng là gì ? 

 Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng" , loài chim "Phượng" tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. "Cát" trong chữ Cát Tường được dùng để chỉ những sự việc vui mừng, mang cảm giác hân hoan, thường dùng để diễn tả những điều may mắn, tốt lành "Phượng Cát " là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp, quý phái và thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Ý nghĩa tên Cẩm Phượng là gì ? 

Theo nghĩa Hán - Việt, "Phượng" là tên gọi tắt của loài chim "Phượng Hoàng", tượng trưng cho sự bất diệt, sự sống vĩnh cửu. "Cẩm" có nghĩa là gấm vóc, lụa là, lấp lánh, rực rỡ. "Phượng Cẩm" là cái tên được đặt với mong muốn con sẽ xinh đẹp rạng ngời, khỏe mạnh, có sức sống mãnh liệt

Hy vọng bác sẽ kiếm được cái tên phù hợp nhất cho cháu gái của mình qua câu hỏi ý nghĩa tên Phượng là gì.

Câu hỏi 2: Tên Phương có ý nghĩa gì và giải đáp tên ca sĩ Bích Phương

Hỏi: Cảm ơn Giadinhlavogia.com đã đưa ra những gợi ý trên. Thế nhưng, sau khi hỏi lại ý kiến của con gái tôi thì nó lại không thích tên Phượng. Con tôi thì thích tên Phương. Mong Giadinhlavogia.com tư vấn giúp tôi.

Trả lời: Chào bác ạ, có một số cái tên hay như: Ái Phương, Anh Phương, Ánh Phương, Băng Phương, Bảo Phương, Bích Phương, Biểu Phương, Bội Phương, Mỹ Phương, Kim Phương, Trúc Phương,..

Giadinhlavogia.com ấn tượng nhất với 2 cái tên: Bảo Phương và Bích Phương.

- Ý nghĩa tên Bảo Phương: Theo nghĩa Hán - Việt, "Bảo" có nghĩa là quý giá, quý phái, "Phương" là hương thơm. "Bảo Phương" có ý nghĩa là mùi hương quý phái. Tên "Bảo Phương" dùng để gợi đến hình ảnh người con gái duyên dáng, sang trọng, và cũng là mong muốn của cha mẹ mong ước con sẽ là một cô gái đài các, đáng yêu.

- Ý nghĩa tên Bích Phương: Theo nghĩa Hán - Việt, "Bích" là từ dùng để chỉ một loại đá quý lâu đời, đặc tính càng mài dũa sẽ càng bóng loáng như gương, "Phương" có nghĩa là hương thơm, tiếng thơm. Tên "Bích Phương" dùng nói đến người con gái xinh đẹp, quyền quý, tâm hồn trong sáng, có tài năng, nếu được mài dũa, rèn luyện sẽ càng tỏa sáng.

Hy vọng bác đã có sự lựa chọn thích hợp ạ! Chúc con gái bác mẹ tròn con vuông ạ!

 

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất