Ý nghĩa tên Quyên là gì và 5 cách chọn tên lót cho chữ Quyên

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Quyên là gì?

Hỏi:

Dạ xin chào Giadinhlavogia.com, mình tìm đến Giadinhlavogia do được chị bạn giới thiệu khi chị ấy đã tìm được một cái tên ưng ý cho con trai của mình. Mình tên là Quốc vợ mình sắp hạ sinh con gái đầu lòng. Gia đình đang mong chờ ngày công chúa ra đời.

Cả gia đình muốn đặt tên con là Quyên để cùng vần với bố và vợ mình cũng rất thích tên này. Tuy nhiên, mình vẫn chưa rõ "ý nghĩa tên Quyên là gì" và theo Giadinhlavogia mình có nên đặt tên Quyên không? Ngoài ra tên Quyên có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng các tên đệm. Nếu có cho mình tham khảo mấy tên đệm phù hợp cho bé với ạ.

(Thiên Quốc - Hội An)

Trả lời: 

Chào anh Quốc! Cảm ơn anh đã gửi câu hỏi đến Giadinhlavogia.com. Theo kinh nghiệm của chúng tôi tên Quyên là một cái tên đầy ý nghĩa và rất hay. Tôi thấy rằng đặt bé gái tên là Quyên nó cũng là một ý kiến khá hay. Tôi xin giải thích ý nghĩa tên Quyên là gì như sau: Tên Quyên có ý nghĩa rất sâu sắc nó chỉ một cô gái đẹp, diu dàng, đằm thắm và sâu sắc, mang  phẩm chất như quý tộc. "Quyên" cũng là tên một loại chim thường xuất hiện vào mùa hè, có tiếng hót rất hay, gợi nhớ về quê hương.

Có rất nhiều cái tên đệm cho tên Quyên cũng hay và trang trọng không hề kém những tên mỹ miều khác mời bạn tham khảo: Tố Quyên, Thục Quyên, Lệ Quyên, Ái Quyên, Thảo Quyên, Bích Quyên, Khả Quyên, Diễm Quyên, Khánh Quyên, Hạ Quyên, Giang Quyên...

Với những cái tên trên mình thấy hay và ý nghĩa hơn cả là tên: Thục Quyên, Tố Quyên, Thảo Quyên.

Ý nghĩa tên Quyên là gì và 5 cách chọn tên lót cho chữ Quyên

Ý nghĩa tên Quyên là gì và 5 cách chọn tên lót cho chữ Quyên

Ý nghĩa tên Thục Quyên là gì?

Nói về cô gái đẹp, dịu dàng và đáng yêu.

Ý nghĩa tên Tố Quyên là gì?

Chữ "Tố" trong Hán Việt có nghĩa là người con gái đẹp. "Tố Quyên" là cô gái xinh đẹp, trang nhã, là người có học vấn, hiểu biết. Ngoài ra, "Tố Quyên" còn là tên của một loài chim quý, đại diện cho người trong sáng, hiền lành và cao quý.

Ý nghĩa tên Thảo Quyên là gì?

Chữ "Thảo" nghĩa là cây cỏ, còn "Quyên" là tên một loài chim thường thấy vào mùa hè. "Thảo Quyên" được đặt cho con gái với mong muốn con lớn lên sẽ xinh đẹp, giàu sức sống như cỏ cây và tự do như loài chim.

Vậy là Giadinhlavogia.com đã giải đáp cho anh câu hỏi ý nghĩa tên Quyên là gì và tên Quyên có ý nghĩa gì khi kết hợp cùng các tên đệm. Trên đây là một số tên Quyên đầy ý nghĩa cho con gái bạn mời bạn tham khảo cà chọn tên hay nhất hài long nhất cho con gái mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Tên Quyên có ý nghĩa gì nếu dùng làm tên đệm

Hỏi:

Xin chào Giadinhlavogia.com, mình rất vui và biết ơn khi Giadinhlavogia đã trả lời câu hỏi ý nghĩa tên Quyên là gì và tìm kiếm giúp mình những cái tên đệm hay nhất cho tên Quyên. Tuy nhiên ông bà cháu lại không muốn đặt tên chính là Quyên. Nhưng mình vẫn yêu thích loài chim Quyên nên đã xin ông bà cho lấy vần Quyên làm tên đệm cho cháu. Nhưng sao với cái tên đệm này khó tìm tên cho cháu quá, Giadinhlavogia giúp mình với ạ!

Đáp:

Ai cũng muốn có một cái tên hay nhất tuy nhiên trong gia đình mỗi người một ý. Bạn quả là một người con tốt, biết tôn trọng ý kiến của ông bà bé. Sau đây tôi xin giải đáp câu hỏi tên Quyên có ý nghĩa khi dùng làm tên đệm.

Với từ Quyên bạn có thể đặt một số cái tên cho bé như: Quyên Thanh, Quyên Nhật, Quyên Thảo, Quyên Ngọc, Quyên Lan, Quyên Hà…

Trong mấy cái tên này mình thấy hay nhất là 2 cái tên: Quyên Thanh và Quyên Ngọc vì nó rất ý nghĩa mà lại dễ gọi.

Tên Quyên Thanh có ý nghĩa gì?

"Quyên" hàm ý chỉ về những cô gái đẹp, diu dàng và đằm thắm. "Thanh" là trong sạch, liêm khiết. Lựa chọn tên "Quyên Thanh" với ý nghĩa mong con sẽ xinh đẹp dịu dàng, đức hạnh, tâm hồn trong sạch, thanh cao.

Ý nghĩa tên Quyên Ngọc có ý nghĩa gì?

"Ngọc" là một loại đá quý. "Quyên Ngọc" cũng có thể hiểu ám chỉ người con gái xinh đẹp, phẩm chất cao quý.

Giadinhlavogia.com đã trả lời giúp bạn hai câu hỏi ý nghĩa tên Quyên là gì và tên Quyên có ý nghĩa gì khi sử dụng làm tên đệm. Thân gửi bạn một số tên có đêm là Quyên và chúc bạn và gia đình sẽ đặt được tên hay nhất cho bé. Chào bạn!!!

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất