Ý nghĩa tên Thuận là gì | Hướng dẫn đặt tên cho con để "Thuận buồm xuôi gió"

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Thuận là gì? Tên lót hay nhất dành cho Thuận

Hỏi:

Xin chào Gia Đình Là Vô Giá. Bác tên là Chí Dũng - 60 tuổi. Bác đến từ Bình Thuận. Con gái bác mang thai được 3 tháng rồi. Hiện tại, cả nhà bác đang suy nghĩ không biết nên đặt tên cho cháu là gì.

Bác thì thích cái tên Thuận vì cô sống ở mảnh đất Bình Thuận. Thế nhưng bác biết ý nghĩa tên Thuận là gì. Bác cũng chưa nghĩ ra tên lót đi kèm với chữ Thuận để đặt tên cho bé. Mong GĐLVG tư vấn giúp bác. Bác cảm ơn. 

  (Bác Chí Dũng - Bình Thuận ) 

Trả lời:

GĐLVG chào bác Dũng ạ! Rất vui vì bác đã tin tưởng là lựa chọn GĐLVG là nơi tư vấn tên Thuận có ý nghĩa gì cho cháu của bác. Thuận thật sự là một cái tên rất hay và có ý nghĩa bác ạ. 

Giải đáp ý nghĩa tên Thuận là gì?

"Thuận" mang ý nghĩa theo Hán - Việt là noi theo, hay tuân thủ đúng quy luật, là hòa thuận, hiếu thuận. Đặt tên "Thuận" cho con nghĩa là cha mẹ mong con sẽ là đứa trẻ ngoan ngoãn, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ, lớn lên con sẽ có cuộc sống thuận lợi, gặp nhiều may mắn. 

Một số cái tên đệm hay đi kèm với từ Thuận như: An Thuận, Bình Thuận, Chính Thuận, Đức Thuận, Duy Thuận, Minh Thuận, Mộc Thuận, Nam Thuận, Phước Thuận, Uyên Thuận,...

Thế nhưng, GĐLVG tâm đắc với hai cái tên: An Thuận và Chính Thuận nhất. Tên Thuận có ý nghĩa gì khi kết hợp với hai tên lót An và Thuận.

Ý nghĩa tên Thuận là gì? Tên Thuận có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tên Thuận là gì? Tên Thuận có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tên An Thuận là gì?

"An" có nghĩa là nhẹ nhàng, an lành, giống như chính bộ chữ “ An bình”. "Thuận" là hoà thuận, hiếu thuận, ý nói mọi chuyện diễn ra suôn sẻ, thuận lợi, đúng như mong muốn… Đi kèm chữ An hàm ý mong con sẽ luôn gặp may mắn, thuận lợi trong công việc, cuộc sống.

Ý nghĩa tên Chính Thuận là gì?

Theo nghĩa Hán - Việt, từ "Chính" nói về việc hợp với quy phạm, phép tắc. "Chính Thuận" thường được dùng để đặt cho con trai với hàm ý con lớn lên sẽ là người ngay thẳng, quân tử, lòng dạ thẳng ngay, không mưu đồ, nham hiểm. H

y vọng với những gợi ý trên thì GĐLVG đã giải đáp sự băn khoăn của bác khi đặt tên cho cháu. Ý nghĩa tên Thuận là gì đã được giải đáp rất cụ thể cho bác rồi nhé.

Bài viết cùng chủ đề

Tên Thuận có ý nghĩa gì khi đặt cho bé gái

Hỏi:

Cảm ơn GĐLVG. Tuy nhiên, hiện tại, bác vẫn còn đang thắc mắc rằng dùng chữ Thuận để đặt tên cho cháu gái thì có ấn tượng không nhỉ?

GĐLVG tư vấn giúp bác giống như câu hỏi ý nghĩa tên Thuận là gì với. Bác cảm ơn.

Trả lời:

Chào bác ạ. Cảm ơn bác đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Thuận là gì. Nếu bác muốn dùng chữ Thuận để đặt tên cho cháu gái thì có một số cái tên có ý nghĩa như: Uyên Thuận, Minh Thuận, Nhi Thuận, Thảo Thuận, Bích Thuận, Trúc Thuận, Mỹ Thuận, Bảo Thuận, Kim Thuận, Ánh Thuận, …

Tuy nhiên thì GĐLVG ấn tượng với hai cái tên: Uyên Thuận và Minh Thuận nhất. Tên lót là "Uyên" và tên "Minh" đi với tên Thuận có ý nghĩa gì khi đặt cho bé gái.

Tên Uyên Thuận có ý nghĩa gì? 

Theo nghĩa Hán - Việt, "Uyên" thường ám chỉ một cô gái duyên dáng, thông minh, có tố chất cao sang. Tên "Uyên Thuận" đặt cho con gái nghĩa là mong con sẽ là cô bé ngoan ngoãn, biết vâng lời, hiếu thảo, cuộc đời con sẽ êm đẹp, gặp nhiều may mắn.

Tên Minh Thuận có ý nghĩa gì? 

"Minh" được hiểu là sự sáng suốt, thông minh. Lựa chọn tên Minh Thuận đặt cho con cha mẹ mong muốn con có hiểu biết, biết đạo nghĩa, hiếu thuận với cha mẹ. Gặp nhiều may mắn, thuận bườm xuôi gió. 

Mong rằng bác Dũng đã có sự lựa chọn phù hợp để đặt tên cho cháu của mình sau câu hỏi ý nghĩa tên Thuận là gì. Giadinhlavogia.com cảm ơn bác và chúc bác thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống ạ.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất