Ý nghĩa tên Thủy | Gợi ý chọn tên lót tên Thủy hay cho con gái

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Chào Giadinhlavogia.com, 2 tháng nữa là mình vào phòng sinh, công chúa nhỏ gia đình mình chào đời. Con gái mạng thủy, vì vậy gia đình quyết định đặt tên Thủy cho con gái. Giadinhlavogia.com giải thích dùm mình ý nghĩa tên Thủy và gợi ý cho mình những tên đệm cho tên Thủy. Mình cảm ơn.

Đáp: Chào bạn, chúc mừng gia đình bạn sắp chào đón thành viên nhí. Thật là ý nghĩa khi con mạng thủy được đặt tên Thủy. Giadinhlavogia.com đưa ra một số tên lót cho tên Thủy như sau:

Ý nghĩa tên Thủy là gì?

Ý nghĩa tên Thủy có 3 nghĩa cơ bản sau:

 • Thuỷ có ý nghĩa là CHUNG TÌNH, là sự chung thuỷ trước sau như một, là sự chung tình thể hiện tình cảm và đức hạnh, yêu và dành tất cả tình cảm cho người mình thương yêu.
 • Thuỷ chính là sự KHỞI ĐẦU, sự bắt đầu cho công việc hoặc cho cuộc sống mới.
 • Ngoài ra, chữ Thuỷ còn có ý nghĩa là ánh SAO SÁNG, đó là những vì sao đẹp, tỏa sang, nổi bật và cũng là ánh sáng dẫn đường ánh sáng định hướng cho những mục tiêu trong tương lai. Sao sáng cũng là sự ham học hỏi, tài giỏi và hiểu biết sâu rộng.

Ý nghĩa tên Thủy | Gợi ý chọn tên lót tên Thủy hay cho con gái

Ý nghĩa tên Thủy | Gợi ý chọn tên lót tên Thủy hay cho con gái

Trọn bộ tên đệm hay cho tên Thủy và ý nghĩa

 • Ý nghĩa tên An Thủy: Trong cụm từ An Thủy, chữ Thủy lại được hiểu theo nghĩa thông thường nhất chính là nước, đây cũng là một trong những yếu tố không thể thiếu trong cuộc sống của con người. Nước tuy có nhiều lúc tĩnh lặng nhưng có lúc lại thâm trầm, và cũng lắm khi dữ dội và mãnh liệt. Tuy nhiên khi kết hợp chữ An và chữ Thủy lại là một cái tên nhẹ nhàng và có ý nghĩa rất an lành và bình yên giống như chính bộ chữ viết ra cái tên này. Đặt tên con là An Thủy tức là cha mẹ mong muốn con có sự đáng yêu, hiền hòa và còn ngụ ý chỉ rằng người con gái sẽ có vẻ đẹp tâm hồn rất thánh thiện và trong sáng và xinh đẹp, cô gái nhỏ cần phải được che chở và yêu thương.
 • Ý nghĩa tên Bích Thủy: Bích Thủy ngụ ý chỉ dòng nước trong xanh và hiền hòa, cũng  là hình tượng mà cha mẹ mong muốn dành cho con gái.
 • Ý nghĩa tên Cát Thủy: "Cát" trong chữ "Cát Tường" thường được dùng để chỉ về những sự việc vui mừng và thường mang cảm giác hân hoan, thường dùng diễn tả về điều may mắn, tốt lành. Tên của con gái là  "Cát Thủy" ngụ ý chỉ rằng niềm vui trong cuộc đời của con gái là điều tất yếu và mong con gái luôn mang lại cảm giác vui tươi và hân hoan và nhiều phúc lành cho những người xung quanh.

Bài viết liên quan

 • Ý nghĩa tên Nguyệt Thủy: Có thể nói, thời xa xưa, ánh trăng và dòng nước là những hình ảnh diễn tả phong cảnh rất hữu tình và đẹp nên thơ. Đó cũng là một vẻ đẹp an nhiên, thanh thoát, vẻ đẹp này không cần trang sức mà vẫn đẹp một cách vô tư, hồn nhiên. Tên Nguyệt Thủy gợi đến người con gái xinh đẹp, giản dị, vui tươi, hồn nhiên, mạnh mẽ, quyết đoán.
 • Tên Thanh Thủy có ý nghĩa gì?: Nước xanh như nước trong hồ. Con rất xinh đẹp, trong sáng và cuộc sống con an nhàn.
 • Ý nghĩa tên Thu Thủy: Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc.
 • Ý nghĩa tên Yên Thủy: Nước mùa thu. Mong con luôn xinh đẹp, kiều diễm và hạnh phúc.

Một số tên đề xuất vừa nêu là dành cho tên Thủy hay và ý nghĩa đó em. Em có thể tham khảo và lựa chọn. 

Hỏi: Gợi ý dùm em, nếu dùng tên lót chữ Thuỷ thì có tên nào hay. 

Đáp: Dùng chữ lót là Thủy, em có thể cân nhắc các tên sau: 

 • Ý nghĩa tên Thủy An: Cũng như tên An Thủy, tên “Thủy An” gợi lên hình ảnh cô gái  đáng yêu, có vẻ đẹp nội tâm trong sáng và ngoại hình xinh đẹp, đây cũng là cô gái cần sự che chở và yêu thương của nhiều người.
 • Ý nghĩa tên Thủy Bích: "Thủy Bích" có nghĩa là dòng nước trong xanh, hiền hoà với “Bích”là màu xanh, trong giống như màu của ngọc Bích. “Thuỷ” là nước, dòng nước. Đặt tên này cho con bố mẹ hi vọng rằng con sẽ có cuộc sống yên ổn, tươi sáng.
 • Ý nghĩa tên Thủy Trúc: Cây trúc dưới nước.

Em cần thêm tư vấn tên lót nào nữa không?

Hỏi: Dạ em ưng ý nhiều tên quá. Chắc em bàn bạc với chồng rồi quyết định. Em xin cảm ơn.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất