Ý nghĩa tên Trà là gì | Tiết lộ tên đệm cực hay dành cho con tên Trà

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Trà là gì? Gợi ý tên lót hay dành cho bé gái tên Trà

Hỏi:

Xin chào. Mình tên là Anh Dũng, 26 tuổi. Mình rất vui vì hai tháng nữa thì gia đình sắp đón thêm một công chúa bé nhỏ. Hiện tại, vợ chồng mình lo lắng suy nghĩ cách đặt tên cho con.

Bà xã mình thì thích cái tên Hà vì hâm mộ diễn viên Tăng Thanh Hà. Thế nhưng, mình lại thích tên Trà hơn. Hy vọng GĐLVG có thể tư vấn giúp vợ chồng mình ý nghĩa tên Trà là gì. Cảm ơn nhiều ạ !

                                                                                (Anh Dũng - Đắk Lắk)

Trả lời:

Gia Đình Là Vô Giá xin chào bạn. GĐLVG xin gửi lời chúc mừng đến gia đình bạn vì sắp gia nhập thêm một thành viên mới bé nhỏ. Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tên Trà có ý nghĩa gì về cho GĐLVG. Trà là một cái tên rất hay, có ý nghĩa và độc đáo.

Ý nghĩa tên Trà là gì | Tiết lộ tên đệm cực hay dành cho con tên Trà

Ý nghĩa tên Trà là gì | Tiết lộ tên đệm cực hay dành cho con tên Trà

Giải đáp ý nghĩa tên Trà là gì?

"Trà" là loại cây xanh mọc thành bụi, được trồng để lấy lá. Hoa màu trắng với 7 - 8 cánh hoa. Hạt của cây trà có thể lấy dầu. "Trà" là một cái tên gần gũi, thân quen, nói lên niềm mong mỏi con sẽ xinh đẹp.

Một số cái tên đệm hay đi kèm với tên Trà như: Mỹ Trà, Minh Trà, Cúc Trà, Thanh Trà, Mộc Trà, Đông Trà, Hạ Trà, Thảo Trà, My Trà, Kim Trà,...

Thế nhưng, GĐLVG ấn tượng nhất với 2 cái tên: Thanh Trà và Mộc Trà bởi sự độc đáo trong ý nghĩa của nó. Ý nghĩa tên Trà là gì khi đi kèm với hai tên lót "Thanh" và "Mộc"?

Ý nghĩa tên Thanh Trà là gì?

"Thanh" có nghĩa là màu xanh, tuổi trẻ và cũng có nghĩa là sự thanh cao, trong sạch. "Trà" là một cái tên gần gũi, mộc mạc, dễ thương dành cho con gái.

"Thanh Trà" có nghĩa là búp trà non, tươi xanh. Người tên "Thanh Trà" cũng vì vậy mà có tính cách điềm đạm, nhẹ nhàng, vui tươi, hồn nhiên

Ý nghĩa tên Mộc Trà là gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “Mộc” nghĩa là cô gái xinh đẹp, tinh khôi và mộc mạc, dễ gần. Tên “Mộc Trà” gợi lên cho người nghe sự dịu dàng, nhẹ nhàng và cũng nói lên mong muốn con gái luôn thanh cao và đằm thắm.

Hy vọng với những sự gợi ý trên thì bạn đã hiểu ý nghĩa tên Trà là gì và có quyết định đúng đắn để đặt tên cho con của mình.

Bài viết cùng chuyên mục

Tên lót là tên Trà có ý nghĩa gì hay?

Hỏi:

Cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá đã tư vấn giúp mình ạ! Thế nhưng, hiện tại mình vẫn còn một thắc mắc rằng dùng tên Trà làm tên đệm thì có được không ạ. Có thể tư vấn giúp mình một số cái tên hay có chữ lót là Trà được không ạ. Mình xin cảm ơn Gia Đình Là Vô Giá.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Trà là gì. Hiện nay có một số cái tên độc đáo dùng chữ Thông làm tên đệm như: Trà Mỹ, Trà My, Trà Nhi, Trà Ngọc, Trà Thanh, Trà Bích, Trà Băng, Trà Dung, Trà Duyên, Trà Anh,...

Tuy nhiên, Gia Đình Là Vô Giá ấn tượng nhất với hai cái tên: Trà Anh và Trà Nhi. Tên Trà có ý nghĩa gì khi làm tên lót cho tên Anh và tên Nhi? Mời xem ngay dưới đây

Tên Trà Anh có ý nghĩa gì?

Theo nghĩa Hán Việt, “Anh” ý chỉ sự thông minh, nhanh nhẹn. Cái tên Trà Anh nói đến sự thông minh, quyến rũ, thanh cao của người con gái.

Tên Trà Nhi có ý nghĩa gì?

"Nhi" được hiểu theo nghĩa là nhỏ nhắn, đáng yêu.

Ngoài ra, "Nhi" còn chỉ người con gái đẹp. Tên "Trà Nhi" là một cái tên gợi đến sự gần gũi, thân yêu. chỉ người con gái xinh xắn yêu kiều, có cuộc sống may mắn tốt đẹp.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và gửi câu hỏi ý nghĩa tên Trà là gì về cho Giadinhlavogia.com! Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất