[Giải đáp] Ý nghĩa tên Vi là gì mà không nhiều người biết

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Vi là gì? Phương phát đặt tên lót hay cho chữ Vi

Hỏi:

Xin chào Gia đình là vô giá. Mình tên là Bảo Đại, 28 tuổi. Hai tháng nữa thì gia đình sắp đón thêm một công chúa bé nhỏ. Hiện tại, vợ chồng mình lo lắng suy nghĩ cách đặt tên cho con.

Bà xã mình thì thích cái tên Vi. Thế nhưng, vợ chồng mình vẫn chưa nghĩ ra ý nghĩa tên Vi là gì và nên dùng tên đệm gì đi kèm với chữ Vi. Hy vọng website có thể tư vấn giúp vợ chồng mình. Cảm ơn nhiều ạ!

                                                                                (Bảo Đại - An Giang)

Trả lời:

Xin chào bạn. Cảm ơn bạn đã đặt câu hỏi tên Vi có ý nghĩa gì. Chúng tôi xin gửi lời chúc mừng đến gia đình bạn vì sắp gia nhập thêm một thành viên mới bé nhỏ.

Ý nghĩa tên Vi là gì: tên Vi thường gợi cho người ta cảm giác mềm mại, bé nhỏ và cũng rất mong manh, cần được che chở.

Một số tên đệm hay đi kèm với tên Vi là: Ái Vi, Cẩm Vi, Hoàng Vi, Phi Nhung, Phương Vi, Quỳnh Vi, Hạnh Vi, Kim Vi, Thảo Vi, Thùy Vi, Thanh Vi,...

Thế nhưng, GĐLVG ấn tượng nhất với 2 cái tên: Hạnh Vi và Ái Vi. Tên Vi có ý nghĩa gì khi đi kèm với hai tên lót "Ái" và "Hạnh"

Ý nghĩa tên Vi là gì? Tên Vi nghĩa là gì?

Ý nghĩa tên Vi là gì? Tên Vi nghĩa là gì?

Ý nghĩa tên Hạnh Vi là gì?

"Hạnh" trong hạnh phúc và cả đức hạnh. Vi nghĩa là nhỏ bé, cần được chở che. Tên Hạnh Vi nghĩa là cô gái nhỏ bé, đáng yêu, đức hạnh, xứng đáng được yêu thương và hạnh phúc.

Ý nghĩa tên Ái Vi là gì?

Tên "Ái" có nghĩa là yêu, chỉ những người có tấm lòng lương thiện, chan hòa, biết yêu thương. "Ái" còn chỉ người phụ nữ xinh đẹp, đoan trang.

Vì vậy, tên "Ái" thể hiện dung nhan và phẩm hạnh, mong con được mọi người yêu thương, quý trọng. "Ái Vi" là cô gái nhỏ nhắn, xinh đẹp, nết na, luôn được quý mến.

Hy vọng với những giải đáp ý nghĩa tên Vi là gì và gợi ý trên thì bạn đã có quyết định đúng đắn để đặt tên cho con của mình.

Bài viết liên quan

Tên Vi có ý nghĩa gì khi làm tên lót?

Hỏi:

Cảm ơn website đã tư vấn giúp vợ chồng mình! Thế nhưng, hiện tại mình vẫn còn một thắc mắc rằng dùng tên Vi làm tên đệm thì có được không ạ. Có thể tư vấn giúp em một số cái tên hay có chữ lót là Nhung được không ạ. Mình cảm ơn GĐLVG. Mong rằng GĐLVG tư vấn nhiệt tình như khi giải đáp ý nghĩa tên Vi là gì.

Trả lời:

Chào bạn. Cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi tên Vi có ý nghĩa gì.

Hiện nay có một số cái tên độc đáo dùng chữ Vi làm tên đệm như: Vi Hoàng, Vi Thảo, Vi Trúc, Vi Chúc, Vi Bảo, Vi Ngọc, Vi An, Vi Bình, Vi Hà, Vi Ngân, Vi Khánh,...

Tuy nhiên, chúng tôi ấn tượng nhất với hai cái tên: Vi Hoàng và Vi Ngọc. Chúng tôi xin giải thích cụ thể ý nghĩa tên Vi là gì khi làm tên lót cho chữ "Hoàng" và "Ngọc".

Tên Vi Hoàng có ý nghĩa gì?

"Hoàng" là màu vàng, ánh sắc của vàng và "Hoàng" cũng thể hiện sự nghiêm trang, rực rỡ như bậc vua chúa. Tên "Hoàng" thường nói đến những người vĩ đại, cao sang, vương giả, với ước mơ tương lai con sẽ phú quý, sang giàu.

Vi là xinh xắn, nhỏ bé nhưng giàu sức sống. Đặt tên con gái là "Vi Hoàng" ý muốn nói con là cô gái xinh đẹp, rực rỡ, sống giàu sang, sung sướng.

Tên Vi Hoàng có ý nghĩa gì?

Chữ "Ngọc" gắn với những vật quý giá như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên "Ngọc" có hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn.

Bên cạnh, tên "Ngọc" còn để chỉ những người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. Tên con là"Vi Ngọc" nghĩa là 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, là bảo vật của bố mẹ.

Mong rằng bạn đã có sự lựa chọn hợp lý để đặt tên cho con của mình sau khi nghe giải đáp ý nghĩa tên Vi là gìGiadinhlavogia.com chúc bạn thật nhiều sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất