Giải mã ý nghĩa tên Viễn là gì & Bộ tên lót tên Viễn hay và ý nghĩa cho con

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia.com, 3 tháng tới là con trai em chào đời. Chồng em là người gốc người hoa nên ảnh thích con trai tên Viễn. Giadinhlavogia.com cho em hỏi tên Viễn có ý nghĩa là gì hay ý nghĩa của tên Viễn là gì không ạ? Và gợi ý dùm em những tên lót hay cho tên Viễn. Em cám ơn. 

Đáp: Chào em, chúc mừng gia đình em chuẩn bị chào đón thành viên nhí kháu khỉnh. Đúng là tên Viễn là tên thông dụng của người Hoa. Giadinhlavogia.com sẽ giúp em tìm hiểu ý nghĩa của tên Viễn là gì và đưa ra vài gợi ý tên đệm hay cho tên Viễn như sau:

Ý nghĩa của tên Viễn là gì?

Ý nghĩa tên Viễn có 3 nghĩa chính:

 • Viễn có ý nghĩa CAO XA. Mang ý nghĩa cao và xa, có ý chỉ học vấn uyên bác, suy nghĩ những điều cao vời, có tầm nhìn xa trông rộng. Ước mơ lớn lao, mong muốn làm những chuyện to lớn.
 • Viễn có ý nghĩa DÀI LÂU. Là sự kéo dài, có ý chỉ sự ổn định. Có kế hoạch cụ thể, rõ ràng trong công việc để đem lại hiệu quả tốt nhất. Viễn là vĩnh viễn, bất diệt, không gì có thể thay đổi được.
 • Viễn có ý nghĩa MÃI MÃI. Là sự vĩnh cữu, trường tồn với thời gian. Mãi mãi là sự liên tục, không bao giờ kết thúc. Có ý chỉ sự chung thủy, một lòng một dạ không thay đổi. Sau đây là một số gợi ý tên đệm hay cho tên Viễn!

Giải mã ý nghĩa tên Viễn là gì & Bộ tên lót tên Viễn hay và ý nghĩa cho con

Giải mã ý nghĩa tên Viễn là gì & Bộ tên lót tên Viễn hay và ý nghĩa cho con

Tên đệm hay cho tên Viễn

 • Ý nghĩa tên Chí Viễn: Chí trong từ nói đến tinh thần trong từ "Ý chí", Viễn trong từ "Vĩnh viễn". Có thể hiểu mong muốn của cha mẹ sau này con là người có một ý chí kiên cường, cao xa và tầm nhìn rộng. Khuyên con đừng ngại khó khăn gian khổ thì sớm muộn sẽ thành công.
 • Ý nghĩa tên Hoàng Viễn: Mẹ mong cuộc sống của con sau này sẽ thành công huy hoàng và kéo dài mãi.
 • Ý nghĩa tên Minh Viễn: Mong con mãi mãi là một người thông minh, sáng suốt.
 • Ý nghĩa tên Tài Viễn: "Viễn" là xa. "Tài Viễn" là người có thể nhìn thấu tài năng kẻ khác về xa.

Trên đây là lý giải ý nghĩa của tên Viễn là gì cũng như một số tên gợi ý trên, em ưng ý tên nào thì lựa chọn nhé.

Bài viết cùng chủ đề

GĐLVG xin tư vấn thêm cho em kỹ một tên mà chuyên mục đặt tên cho con cảm thấy hợp với gia đình em:

Lý giải thêm tên Chí Viễn có ý nghĩa gì?

Hỏi: Dạ, em thích tên Chí Viễn. Chồng em họ Tiêu, em đặt con tên Tiêu Chí Viễn được không Giadinhlavogia.com.

Đáp: Luận về ngũ cách tên Tiêu Chí Viễn được các quẻ sau:

 • Thiên cách: Thuộc hành Âm Kim. Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: Trời cho ý kiên cường, giải trừ được hoạn nạn, có khí phách nghiền nát kẻ thù mà nên việc. Chỉ vì lòng quá lo được, mất sẽ có ngày bị gãy đổ, đưa đến phá vận.
 • Nhân cách: Thuộc hành Dương Hỏa. Quẻ này là quẻ BÁN CÁT BÁN HUNG: Vận số kiết, được mọi người kỳ vọng, nghề nghiệp giỏi, có mưu trí, thao lược, biết nhẫn nhục, tuy có việc khó, nhưng không đáng lo nên sẽ giàu, trí tuệ sung mãn, phú quý song toàn, suốt đời hạnh phúc.
 • Địa cách: Thuộc hành Âm Hoả. Quẻ này là quẻ HUNG: Có điềm phá, suốt đời gian khổ, không duyên số với cha con, anh em, vợ chồng, là vận số cô độc thảm khổ. Nếu có tinh thần kiên định không bỏ dở nửa chừng thì trong hoạn nạn sẽ có cơ hội thành quái kiệt, vĩ nhân, sáng tạo sự nghiệp, nên số này là số đại hung, đại kiết. Là người bình thường không dễ chịu đựng nổi sự gian nan khốn khó này, chỉ biết nuốt hận mà thôi.
 • Ngoại cách: Thuộc hành Dương Thuỷ. Quẻ này là quẻ HUNG: Bất mãn, bất bình, trôi nổi không nhất định, số tài không gặp vận. Nếu phối trí tam tài thích hợp thì có thể được thuận lợi với hoàn cảnh mà sản sinh anh hùng hào kiệt, học giả vĩ nhân, lên nghiệp lớn.
 • Tổng cách: Thuộc hành Dương Mộc. Quẻ này là quẻ ĐẠI CÁT: Số này là lãnh đạo, giàu có một đời, lòng dạ thanh thản, có thế vạn vật hình thành chắc chắn, được mọi người ngưỡng mộ, đầy đủ phước lộc thọ, nghiệp nhà hưng vượng, thành công vinh hiển.

Tính trên thang điểm 100 thì tên này đạt 52.5/100 điểm, số điểm trung bình. 

Hỏi: Dạ, em trao đổi với chồng xem ý anh ấy thế nào. Em cám ơn Giadinhlavogia.com, em đã hiểu được ý nghĩa tên Viễn là gì rồi. Chúc chuyên mục luôn phát triển, để mang nhiều giá trị tới người đọc!

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất