Giải đáp ý nghĩa tên Vy là gì, có tốt cho con yêu hay không?

Thu gọn
Mục lục

Hỏi: Xin chào Giadinhlavogia.com, 2 tháng nữa là công chúa nhỏ chào đời. Gia đình tôi thống nhất đặt tên cho bé là Vy. Nhưng cả nhà chưa biết ý nghĩa tên Vy là gì hay tên Vy có nghĩa là gì? Giadinhlavogia.com giải thích giúp tôi ý nghĩa tên Vy là gì và cho tôi vài cái tên Vy hay và ý nghĩa. Tôi cám ơn.

Đáp: Chúc mừng gia đình chị sắp chào đón công chúa nhỏ. Thực chất đặt tên con là Vy hay Vi đều là một, tùy một số vùng miễn sẽ có cách viết khác nhau. Ngoài ra, tên Vy là cái tên hay, ý nghĩa và có nhiều tên lót đi kèm. Một số tên đi kèm tên Vy như sau: An Vy, Bảo Vy, Tường Vy, Thảo Vy, Khánh Vy, Hà Vy, Phương Vy, Khả Vy, Ái Vy…

Tuy nhiên ý nghĩa tên Vy là gì thì không phải ai cũng biết. Vì thế bài viết dưới đây, chuyên mục đặt tên cho con sẽ giúp chị tìm hiểu tên Vy nghĩa là gì để chị có cái nhìn tổng quan nhất về tên Vy!

Ý nghĩa tên Vy là gì?

Tên Vy có nghĩa là cô gái rất nhỏ nhắn, xinh xắn, nhưng cũng rất đáng yêu, năng động, hoạt bát.

Bên cạnh đó, Tên Vy còn là sự tinh tế, người tên Vy thường nắm bắt vấn đề nhanh chóng, tinh ý, biết cách xử lý khôn khéo làm hài lòng người khác.

Bài viết cùng chủ đề

Trọn bộ 10 tên đệm cho tên Vy và ý nghĩa

  • Ý nghĩa tên An Vy: Chữ An có ý nghĩa là bình an. Đặt tên con gái là An Vy gửi gắm mong muốn của ba mẹ rằng đứa con không chỉ là cô gái xinh đẹp, đáng yêu mà còn có cuộc sống an lành, hạnh phúc.
  • Ý nghĩa tên Bảo Vy: Chữ Bảo theo nghĩa Hán - Việt thường gắn liền với những vật trân quý như châu báu, quốc bảo. Vì vậy, tên Bảo thường được đặt cho con như hàm ý con chính là bảo vật mà bố mẹ luôn nâng niu, giữ gìn. Bên cạnh, tên Bảo còn để chỉ những người có cuộc sống ấm êm luôn được mọi người yêu thương, quý trọng. Tên con là Bảo Vy nghĩa là 1 cô gái nhỏ nhắn, xinh xắn, là bảo vật của bố mẹ.
  • Ý nghĩa tên Hà Vy: Theo tiếng Hán Việt, chữ Hà có ý nghĩa là con sông. Đặt tên con là Hà Vy, ba mẹ mong cuộc sống của con gái như dòng sông hiền hòa.

Giải đáp ý nghĩa tên Vy là gì, có tốt cho con yêu hay không?

Giải đáp ý nghĩa tên Vy là gì, có tốt cho con yêu hay không?

  • Ý nghĩa tên Khánh Vy: Ông bà ta từ xưa thường đặt tên con là Khánh để chỉ những sự vui mừng, một niềm hoan ca, diễn tả một không khí vui vẻ. Tên Khánh thường để chỉ những người đức hạnh, tốt đẹp mang lại cảm giác vui tươi, hoan hỉ cho những người xung quanh. Khánh Vy- con sẽ là 1 cô gái xinh đẹp, vui vẻ, luôn mang lại niềm vui cho mọi người.
  • Ý nghĩa tên Phương Vy: Theo nghĩa Hán - việt, Vy (vi) có nghĩa là nhỏ, màu nhiệm, hay dùng để nói hoa tường vi, hiện nay với tên riêng mọi người hay sử dụng Vy hơn là Vi đấy là theo quan điểm của Nhật thì tên có vần y sẽ mang nhiều may mắn và hạnh phúc hơn i , từ Phương có nghĩa hương thơm. Phương Vy có nghĩa là hương hoa. Tên Phương Vy gợi đến nét đẹp dịu dàng, e ấp, kiêu sa, tính cách nhẹ nhàng, thùy mị.
  • Ý nghĩa tên Thảo Vy: Ba mẹ mong con sẽ trở thành một người dịu dàng, hiếu thảo.
  • Ý nghĩa tên Tường Vy: Tên con là loài hoa đẹp.

Xem thêm

Tên An Vy có tốt không?

Hỏi: Tên nào cũng hay. Nhưng tôi thích tên An Vy. Vợ chồng tôi đều họ Nguyễn. Vậy em đặt tên con là Nguyễn An Vy hoặc Nguyễn Ngọc An Vy, tên nào đẹp và tốt.

Đáp: Đầu tiên tên Vy thuộc hành gì? Tên Vy thuộc hành Kim. Nếu tính trên thang điểm 100, tên Nguyễn An Vy đạt 62.5/100 điểm. Về ngũ cách quẻ của tên này hầu như rơi vào quẻ cát hoặc đại cát, riêng Nhân cách rơi vào quẻ Hưng, không tốt.

Tên Nguyễn Ngọc An Vy đạt 95/100 điểm được gọi là điểm cực tốt. Về ngũ cách hầu hết là quẻ Cát hoặc Đại Cát. Về Thiên Cách, Nhân cách, Địa Cách, Ngoại Cách đều là quẻ Đại Cát. Chỉ có Tổng cách thuộc hành Âm Thổ rơi vào quẻ Cát.

Thêm chữ Ngọc là quẻ tốt hơn hẳn. Chị có thể đặt tên con là Nguyễn Ngọc An Vy thay vì Nguyễn An Vy.

Hỏi: Cám ơn Giadinhlavogia.com. Tôi đã hiểu rõ ý nghĩa tên Vy là gì cũng như cách đặt tên con là Vy. Tôi sẽ trao đổi với chồng về tên Nguyễn Ngọc An Vy.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất