Ý nghĩa tên Thăng là gì và Bí quyết đặt tên "Thăng" hay độc đáo

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Thăng là gì? Tên lót hay nhất dành cho chữ "Thăng"

Hỏi:

Chào GĐLVG, em tên Thu Ái, 26 tuổi. Em đang mang thai con gái và hơn một tháng nữa thì em sinh ạ. Thế nhưng, hiện tại em vẫn chưa biết nên đặt tên cho con là gì.

Chồng em thì thích đặt tên cho con là Thăng vì rất thích bộ phim Như Ý Cát Thăng. Thế nhưng em vẫn chưa hoàn toàn hiểu ý nghĩa tên Thăng là gì và chưa hoàn toàn thích cái tên này lắm. Mong GĐLVG tư vấn giúp em ý nghĩa của tên Thăng  là gì được không ạ. Em cảm ơn.

(Thu Ái - Kiên Giang )

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tên Thăng có ý nghĩa gì về cho GĐLVG. Tôi xin giải đáp ý nghĩa tên Thăng là gì ngay sau đây.

Theo nghĩa Hán - Việt, "Thăng" có nghĩa là tinh Thăng, am hiểu, biết rõ. Tên "Thăng" theo nghĩa Hán Việt là bay lên, cao hơn, chỉ sự phát triển tích cực, vượt trội.

Một số cái tên đệm hay đi kèm với từ Thăng như: An Thăng, Cát Thăng, Đình Thăng, Thanh Thăng, Chi Thăng, Ngọc Thăng, Kim Thăng, Diệp Thăng, Hạ Thăng, Bích Thăng, Diễm Thăng,...

Trong đó, chúng tôi ấn tượng nhất với 2 cái tên: Cát Thăng và Đình Thăng. Vậy chữ "Cát" và "Đình" là tên lót cho tên Thăng có ý nghĩa gì ?

Ý nghĩa tên Thăng là gì và Bí quyết đặt tên "Thăng" hay độc đáo

Ý nghĩa tên Thăng là gì và Bí quyết đặt tên "Thăng" hay độc đáo

Ý nghĩa tên Cát Thăng là gì?

Theo nghĩa Hán - Việt, "Cát" (Hay "Kiết") có nghĩa là tốt lành, "Thăng" có nghĩa là bay lên, cao hơn, chỉ sự phát triển tích cực, vượt trội. "Cát Thăng" dùng để nói đến những điều tốt lành, may mắn và ngày càng thăng hoa, phát triển.

Đặt tên con là "Cát Thăng" thể hiện niềm tin con chính là sự may mắn của gia đình, đồng thời mong muốn con sẽ thành công, sự nghiệp phát triển không ngừng.

Ý nghĩa tên Đình Thăng là gì?

Theo nghĩa Hán - Việt, "Đình" là nơi quan viên ngày xưa làm việc.

"Đình Thăng" là thăng tiến tại cơ quan hay quan trường, chỉ con người tài năng, được trọng dụng, công danh phát triển.

Hy vọng GĐLVG đã giúp bạn có sự lựa chọn đúng đắn khi đặt tên cho con của mình thông qua câu hỏi ý nghĩa tên Thăng là gì.

Bài viết cùng chuyên mục

Tên Thăng có ý nghĩa gì khi đặt làm tên lót

Hỏi:

Cảm ơn GĐLVG. Tuy nhiên, hiện tại em còn một băn khoăn muốn được giải đáp ạ. Bạn của em cũng đang mang thai là con gái và sắp sinh. Nó muốn đặt tên con có tên đệm là Thăng. Vậy không biết liệu có những cái tên nào phù hợp để đặt tên không ạ. Em xin cảm ơn ạ!

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi tên Thăng có ý nghĩa gì. Bạn dùng chữ Thăng để đặt tên đệm cũng khá độc lạ và ấn tượng đó ạ.

Một số tên dùng để đặt cho con gái ấn tượng là: Thăng Hạnh, Thăng Diễm, Thăng My, Thăng Minh, Thăng An, Thăng Bảo, Thăng Nhi, Thăng Trúc, Thăng Ngân, Thăng Linh,...

Thế nhưng, Gia Đình Là Vô Giá tâm đắc với 2 cái tên: Thăng Hạnh và Thăng Diễm. Ý nghĩa tên Thăng là gì khi làm lót cho hai tên Hạnh và Diễm?

Tên Thăng Diễm có ý nghĩa gì? 

"Diễm" có nghĩa là sự tốt đẹp, đài cát, xinh đẹp quý phái. "Thăng" có nghĩa là đi lên, thăng tiến.

Tên "Thăng Diễm" thường ngụ ý chỉ người con gái đẹp, yểu điệu, thông minh, có tương lai phát triển.

Tên Thăng Hạnh có ý nghĩa gì? 

Theo nghĩa Hán - Việt, "Hạnh" dùng để nói đến những điều tốt lành, may mắn. Tên "Thăng Hạnh" thể hiện mong muốn con sẽ gặp được nhiều may mắn và thăng tiến trong suốt cuộc đời, và con là người đem lại may mắn cho gia đình ta.

Hy vọng Giadinhlavogia.com đã giúp bạn gỡ rối trong việc đặt tên cho con thông qua câu hỏi ý nghĩa tên Thăng là gì. Chúc bạn “mẹ tròn con vuông”.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất