#TIP Xem tuổi sinh con thứ 2 chuẩn xác nhất từ chuyên gia

Thu gọn
Mục lục

Nếu đã có một người con và muốn đứa trẻ tiếp theo ra đời hợp với tuổi cả nhà, hai vợ chồng quý bạn cần lên kế hoạch sinh đẻ phù hợp. Vậy xem tuổi sinh con thứ hai như thế nào là tốt nhất? Tất cả sẽ được các chuyên gia Phongthuyso.vn giải đáp ngay trong bài viết sau.

1. Xem tuổi sinh con thứ 2 thời điểm nào là tốt nhất?

Thời điểm sinh con thứ hai trước hết phải đảm bảo yếu tố sức khỏe của người mẹ. Theo nhiều khuyến cáo về mặt y tế, nếu sinh nở quá dày, nhất là khi mang bầu trong vòng 1 năm kể từ thời điểm sinh bé, người phụ nữ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ, biến chứng. Bên cạnh đó, việc sinh nở khi tuổi đã cao cũng tiềm ẩn rất nhiều rủi ro về mặt sức khỏe cho cả mẹ con.

 

Về mặt sức khỏe, người mẹ nên chờ con đầu được ít nhất 1.5 tuổi mới tiến hành thụ thai. Hợp lý nhất là 2 bé cách nhau 5 tuổi, khi con đầu đã biết nghe lời để mẹ đỡ vất vả hơn. Bên cạnh đó, các chuyên gia cũng khuyến cáo phụ nữ cũng không nên sinh con sau 35 tuổi để hạn chế sự ảnh hưởng đến sức khỏe của người mẹ và con.

Song song với điều đó, việc chọn năm sinh con thứ 2 vào thời điểm nào còn cần phù hợp với điều kiện thực tế của gia đình. Gia đình chỉ nên khả năng kinh tế tốt, có thể chăm sóc đầy đủ cho cho cả con đầu lẫn đứa trẻ tiếp theo cả về vật chất lẫn tình cảm. Có như vậy người mẹ mới đỡ phần nào áp lực sau sinh, giảm bớt nguy cơ suy yếu về mặt tinh thần.

Khi đã đảm bảo cả về sức khỏe và kinh tế, việc xem tuổi sinh con thứ hai nên chọn vào thời điểm hợp tuổi với cả gia đình, trong đó quan trọng nhất là bố và mẹ. Đây là cách giúp cả gia đình trở nên thịnh vượng, con cái giỏi giang, khỏe mạnh, còn phụ huynh làm ăn tấn tới, tài lộc vào nhà.

Nếu vợ chồng bạn đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt và có dự định sinh con năm 2021, 2022,... muốn biết có hợp sinh con các năm này không thì truy cập ngay tại: XEM TUỔI SINH CON - Phongthuyso.vn để nhận được kết quả luận giải chi tiết cho từng tuổi.

2. Xem tuổi sinh con thứ 2 như thế nào?

2.1. Xem tuổi sinh con thứ hai theo Ngũ hành

Khi xem xét đến tuổi sinh con thứ hai, ngũ hành bản mệnh là yếu tố đầu tiên cần được xem xét đến. Theo đó, ta có 5 trạng thái gồm: Kim, Thủy, Mộc, Hỏa, Thổ và mỗi năm sẽ ứng với 1 trong những yếu tố này. Quy luật sinh khắc gồm:

  • Quan hệ tương sinh: Kim sinh ra Thủy, Thủy sinh ra Mộc, Mộc sinh ra Hỏa, Hỏa sinh ra Thổ và Thổ sinh ra Kim.
  • Quan hệ tương khắc: Kim khắc với Mộc, Mộc khắc với Thổ, Thổ khắc với Thủy, Thủy khắc với Hỏa, Hỏa khắc với Kim.

 

Như vậy khi chọn năm sinh con thứ 2 cần chọn năm tương sinh và tương hỗ với bộ mẹ là tốt nhất. Khi đó, con sinh ra may mắn, khỏe mạnh, bố mẹ cũng được phù trợ gặp nhiều thuận lợi trong cuộc sống.

Nếu khó chọn, gia đình nên đảm bảo bản mệnh của các thành viên bình hòa với nhau. Tránh chọn năm mà tuổi của bố mẹ khắc với đứa trẻ. Ví dụ như: bố mệnh Kim, mẹ mệnh Mộc thì nên sinh con mệnh Thủy để tốt cho cả gia đình.

Ngoài ra quý bạn cần nhớ nguyên tắc khi xem tuổi sinh con thứ hai: bố mẹ khắc với con là đại hung, còn ngược lại con khắc với bố mẹ chỉ là tiểu hung. Nếu không thể tránh được sự xung khắc về bản mệnh, tốt nhất nên chọn tiểu hung để giảm bớt những điều không hay. 

2.2. Xem tuổi sinh con thứ 2 theo Can chi

Bên cạnh yếu tố ngũ hành, cha mẹ nên xem năm sinh con theo Can chi. Theo đó nên chọn tuổi Lục Hợp, Tam Hợp, tránh tuổi Hình, Xung, Hại để sinh con. Nhờ đó mới tốt cho bố mẹ và con, cuộc sống gia đình luôn may mắn, hạnh phúc nhiều tài lộc. 

 

Chi tiết khi chọn năm sinh con thứ 2 về Can Chi như sau:

  • Tuổi Lục Hợp bao gồm các cặp: Tý - Sửu, Dần - Hợi, Mão - Tuất, Thìn - Dậu, Tỵ - Thân, Ngọ - Mùi.
  • Tuổi Tam Hợp bao gồm: Thân - Tý - Thìn, Dần - Ngọ - Tuất, Hợi - Mão - Mùi, Tỵ - Dậu - Sửu.
  • Tránh phạm tương hình, bao gồm: Tý hình Mão, Dần - Tỵ - Thân hình nhau, Sửu - Mùi - Tuất hình nhau, Thìn hình Thìn, Ngọ hình Ngọ. Riêng Dậu và Hợi thì không hình với con giáp nào.
  • Tránh tuổi Lục Xung bao gồm: Tý - Ngọ, Sửu - Mùi, Dần - Thân, Mão - Dậu, Thìn - Tuất, Tỵ - Hợi.
  • Tránh tuổi phạm phải Tứ hành Xung, gồm: Tý - Ngọ - Mão - Dậu, Thìn - Tuất - Sửu - Mùi, Dần - Thân - Tỵ - Hợi.
  • Tránh tuổi Lục Hại bao gồm: Tý - Mùi, Sửu - Ngọ, Dần - Tỵ, Mão - Thìn, Thân - Hợi, Dần - Tuất.

Chẳng hạn như khi xem tuổi sinh con thứ hai, nếu bố tuổi Tý, mẹ tuổi Thìn thì nên tránh sinh con tuổi Ngọ, Mão, Dậu, Mùi, Tuất, Sửu. Còn lại những tuổi khác đều được. Trong đó con thứ hai tuổi Thân là tốt nhất vì đảm bảo tam hợp Thân - Tý - Thìn.

Trên hết, cần lưu tâm một điều rằng con cái là phúc lộc mà trời cho. Vì vậy nếu trong trường hợp sinh con không hợp tuổi, hợp mệnh, bạn cũng không nên bi quan. Bởi đối với các vấn đề xung khắc, ta có thể hóa giải bằng nhiều cách khác nhau như: sử dụng vật phẩm giàu năng lượng phù hợp, bố trí phong thủy nhà cửa đúng cách hay tận dụng các gam màu phong thủy để làm giảm sự xung khắc.

Hy vọng phần giải đáp cho câu hỏi “Xem tuổi sinh con thứ 2 như thế nào?” có thể giúp quý độc giả lên kế hoạch mang thai phù hợp, hướng tới cuộc sống gia đình hạnh phúc, thịnh vượng như ý. Chúc các bạn luôn vui vẻ, bình yên bên những người thân yêu.

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất