Ý nghĩa tên Thông là gì & Cách đặt tên con có chữ Thông đặc biệt

Thu gọn
Mục lục

Ý nghĩa tên Thông là gì? Và tên lót nào dành cho tên Thông là hay nhất

Hỏi:

Chào GĐLVG, em tên Thu Hiền, 27 tuổi. Em đang mang thai con trai và hai tháng nữa thì em sinh ạ. Thế nhưng, hiện tại em vẫn chưa biết nên đặt tên cho con trai là gì.

Chồng em thì thích đặt tên cho con là Thông. Thế nhưng em vẫn chưa hoàn toàn hiểu ý nghĩa tên Thông là gì và chưa hoàn toàn thích cái tên này lắm. Mong GĐLVG tư vấn giúp em ý nghĩa của tên Thông được không ạ. Em cảm ơn.

(Thu Hiền - Hội An )

Trả lời:

Cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi tên Thông có ý nghĩa gì về cho GĐLVG. Tên Thông là một cái tên hay và có nhiều ý nghĩa.

Ý nghĩa tên Thông là gì: đây là tên một loại cây quen thuộc, thân thẳng, lá hình kim, cây có nhựa thơm, thường dùng trong Giáng sinh, mang ý nghĩa tốt lành và tràn đầy hy vọng. Bên cạnh đó, "Thông" còn chỉ sự xuyên suốt, thuận lợi.

Một số tên đệm hay đi kèm với từ Thông như: An Thông, Băng Thông, Bảo Thông, Chi Thông, Băng Thông, Đăng Thông, Đạt Thông, Đức Thông, Duy Thông, Hải Thông...

Trong số đó, GĐLVG tâm đắc nhất với ba cái tên: Châu Thông, Đức Thông, Hải Thông. Ba tên lót "Châu", "Đức" và "Hải" thì ý nghĩa tên Thông là gì cụ thể trong ba trường hợp sau.

Ý nghĩa tên Thông là gì? Tên Thông có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tên Thông là gì? Tên Thông có ý nghĩa gì?

Ý nghĩa tên Châu Thông là gì?

"Châu" là ngọc trai, hay trân châu, mang vẻ đẹp tinh khiết và rực sáng, ngọc trai vẫn luôn được xem như một bảo vật tuyệt đẹp mà đại dương đã ban tặng.

Do đó, đặt tên Châu Thông thể hiện ý nghĩa con chính là bảo bối, con sẽ được nâng niu và trân quý.

Ý nghĩa tên Châu Thông là gì?

Đức có nghĩa là phẩm hạnh, cử chỉ tốt đẹp, một đức tính chuẩn mực mà con người phải tuân theo, lấy đạo lập thân. Thông là hình ảnh đại diện cho Giáng sinh, thể hiện sự ấm áp và tràn đầy hy vọng. Tên "Đức Thông" nói về người có nhân phẩm tốt, hiền lành, trái tim ấm áp, cuộc sống êm đẹp, gặp nhiều may mắn

Ý nghĩa tên Châu Thông là gì?

"Hải" có nghĩa là biển, rộng lớn, bao la, một cảnh thiên nhiên khá quen thuộc trong cuộc sống. Tên "Hải Thông" nói lên sự khoáng đạt, tự do, người mang tấm lòng rộng mở.

Hy vọng với những giải đáp ý nghĩa tên Thông là gì và các ý trên thì bạn đã có quyết định đúng đắn để đặt tên cho con của mình.

Xem thêm

Tên Thông có ý nghĩa gì hay khi được đặt làm tên lót

Hỏi:

Cảm ơn GĐLVG đã tư vấn giúp em ạ! Thế nhưng, hiện tại em vẫn còn một thắc mắc rằng dùng tên Thông làm tên đệm thì có được không ạ. Có thể tư vấn giúp em một số cái tên hay có chữ lót là Thông được không ạ. Em cảm ơn  GĐLVG, mong GĐLVG sẽ tư vấn nhiệt tình như câu hỏi ý nghĩa tên Thông là gì.

Trả lời:

Chào bạn, cảm ơn bạn đã quay lại sau câu hỏi ý nghĩa tên Thông là gì. Hiện nay có một số cái tên độc đáo dùng chữ Thông làm tên đệm như Thông Duy, Thông Trí, Thông Đại, Thông Đạt, Thông Bảo, Thông Hoàng, Thông Huy, Thông Vĩnh, Thông Thái, Thông Hữu,...

Tuy nhiên, GĐLVG ấn tượng nhất với hai cái tên: Thông Thái và Thông Bảo. Vậy tên Thông có ý nghĩa gì khi làm tên lót cho hai cái tên "Thái" và "Bảo", mời xem ở dưới.

Tên Thông Thái có ý nghĩa gì?

"Thái" có nghĩa là hanh thông, thuận lợi, bình yên, thư thái. Thông chỉ sự thuận lợi, như ý, không gặp trở ngại.  Đặt con tên Thông Thái nghĩa là cha mẹ mong con có cuộc sống bình yên, lạc quan, vui vẻ.

Tên Thông Bảo có ý nghĩa gì?

Chữ Bảo thường gắn với vật phẩm quý giá như châu báu. Thông Bảo chỉ những người có cuộc sống ấm yên,  được nhiều người yêu quý.

Mong rằng bạn đã có sự lựa chọn hợp lý để đặt tên cho con của mình. Giadinhlavogia.com đã trả lời câu hỏi ý nghĩa tên Thông là gì giúp bạn. Chúc bạn thật nhiều sức khỏe và mẹ tròn con vuông.

Theo GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(* Phong thủy đặt tên cho con là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất