Sinh con tháng 7 âm năm 2021 có tốt không? Sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt?

Thu gọn
Mục lục

Có rất nhiều những quan niệm xoay xung quanh tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn. Dân gian trở nên kiêng dè mỗi khi đến dịp này. Những công việc lớn dù có cấp thiết đến đâu cũng đều được tránh làm vào tháng 7 âm lịch. Theo quan niệm dân gian đó là tháng xui xẻo, tháng của ma quỷ. Vậy những người sinh vào tháng 7 âm lịch tháng cô hồn sẽ như thế nào? Cùng xem giải đoán sinh con tháng 7 âm năm 2021 có tốt không? trong bài viết này nhé.

Những quan niệm sinh con tháng 7 âm năm 2021

Tháng 7 âm lịch được coi là tháng của ma quỷ. Theo truyền thuyết, lúc này vào khoảng từ mùng 2 tháng 7 đến 12h ngày 14/7 Quỷ Quan Môn được mở để những linh hồn bị giam giữ dưới địa ngục sẽ được thả tự do lên dương gian. Câu chuyện xuất phát việc những linh hồn chết oan uổng, chết đường chết chợ, không có nhà để về thường xuyên quấy nhiễu trần gian, làm cho con người không thể làm ăn được.

Người dân đã cầu xin đức Phật giúp đỡ. Ngài đã cho nhốt những linh hồn này dưới địa ngục. Bởi lòng từ bi của đấng tối cao ngài đã cho những linh hồn đó 1 năm có cơ hội được trở về nhân gian để nhận sự bố thí của người trần. Sau ngày 14 bắt buộc những hồn ma phải quay lại địa ngục.

Còn có một câu chuyện khác về sự tích tháng cô hồn. Theo quan niệm nhà Phật trong một năm có 3 tiết là Thượng Nguyên, Trung Nguyên và Hạ Nguyên được gọi là Tam Nguyên. Vào tiết Trung Nguyên giữa năm được tính bắt đầu từ ngày mùng 1/7 đến ngày 30/7 âm lịch hàng năm. Tiết Trung Nguyên còn được gọi là tiết của Quỷ. Đây sẽ là khoảng thời gian Diêm Vương cho thả các linh hồn đang bị giam giữ dưới địa ngục được tự do lên trần gian một lần trong năm nhận những lễ vật mà người dân cúng tế.

Việc cúng lễ giúp người dân tránh được sự quấy rối của ma quỷ và thể hiện tình thương, nhân đạo của truyền thống văn hóa người Việt. Từ đó mà tháng 7 được gọi là tháng cô hồn.

Thông thường các cặp vợ chồng hiện nay đều có kế hoạch sinh con, sẽ tránh sinh con tháng 7 âm năm 2021. Nhưng con cái là của trời cho, có nhiều người vẫn sinh con vào tháng cô hồn. Vậy sinh con tháng 7 âm năm 2021 có tốt không?

Sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt? Sinh con trai tháng 7 âm năm 2021?

Sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt? Sinh con trai tháng 7 âm năm 2021?

Lý giải sinh con vào tháng 7 âm tốt hay xấu?

Có quan niệm cho rằng người đẻ vào tháng cô hồn - tháng 7 âm lịch nói chung, kể cả con gái sinh ngày rằm tháng 7 hay con gái sinh ngày rằm tháng 7 âm năm 2021 nói riêng đều được coi là con của quỷ. Những đứa trẻ sinh vào tháng 7 âm lịch thường sẽ có những tiểu quỷ bám theo. Chỉ tính riêng đến tháng 7 âm lịch âm khi đã nặng nề, đến việc đi ra đường cũng được hạn chế, những đứa trẻ sinh tháng 7 âm lịch thân thể còn yếu, dễ thu hút ma quỷ. Chính vì thế mà dân gian thường kiêng sinh nở vào tháng cô hồn.

Bên cạnh đó cũng có quan niệm cho rằng những người sinh vào ngày rằm tháng 7 âm lịch tháng cô hồn. Tuy lúc nhỏ có hơi vất vả nhưng lớn lên đều là những người có vận mệnh tốt, cuộc đời thuận lợi còn được gọi là con của trời. Nhưng ít người theo trường phái này hầu hết đều cho rằng người sinh tháng 7 âm lịch là xui xẻo cần phải tránh.

Sinh con tháng 7 âm năm 2021 có tốt không?

Trên thực tế chưa thể xác định được người sinh vào tháng cô hồn là tốt hay xấu. Không có một cơ sở nào để chứng minh điều đó là đúng hay sai. Mỗi người, mỗi vùng miền sẽ có những có những quan niệm khác nhau. Nhưng người Việt từ xưa đến nay vẫn quan niệm có thờ có thiêng có kiêng có lành. Để có thể dành những điều tốt nhất cho con cái thường các mẹ sẽ tránh sinh vào tháng cô hồn. Có những gia đình nếu thời gian dự sinh vào tháng 7 âm lịch có thể sẵn sàng cho con sinh sớm hơn dự kiến dưới sự can thiệp của bác sĩ.

Thực tế cho thấy, sinh con tháng 7 âm năm 2021 không có gì là không tốt. Nhiều người sinh vào tháng cô hồn tháng 7 âm lịch họ vẫn có một cuộc sống bình thường, ấm no, hạnh phúc. Chính vì thế, chỉ nên kiêng kỵ những việc quan trọng như làm nhà, cưới hỏi, khai trương, khởi công,...

Cần có cái nhìn đúng đắn hơn về tháng cô hồn không nên quá cuồng tín, tin vào những lời truyền miệng có cái nhìn không thiện cảm về những người sinh vào tháng cô hồn. Con người cần có cái nhìn bao quát hơn về tháng cô hồn, nên xác định chính xác những việc nên làm và không nên làm trong tháng 7 âm lịch.

Trả lời cho câu hỏi: Sinh con tháng 7 âm năm 2021 có tốt không thì Gia Đình Là Vô Giá xin trả lời: Với những cha mẹ đang có dự định hay sắp sinh con vào tháng 7/2021 này thì quý cha mẹ không cần phải quá lo lắng, bởi sinh con vào tháng 7 âm này không tốt mà cũng không xấu. Hãy chuẩn bị tâm lý thật tốt để con luôn khỏe mạnh khi trào đời.

Bài viết cùng chủ đề:

Sinh con tháng 7 năm 2021 ngày nào tốt?

Tháng 7 âm sẽ bắt đầu từ ngày 8/8/2021 dương lịch (1/7/2021 âm lịch) đến ngày 6/9/2021 dương lịch (30/7/2021 âm lịch).  Sinh tháng 7 âm thuộc mệnh gì: Mệnh Thổ (Bích Thượng Thổ - tức đất trên vách) Sinh tháng 7 âm thuộc cung gì: Con trai thuộc cung Tốn, còn bé gái thuộc cung Khôn. Sinh vào tháng 7 âm là mùa gì: Các bé sinh vào tháng 7 âm 2021 sẽ là mùa Thu.

Ngày đẹp tháng 7 âm năm 2021 để sinh con? Sinh con vào tháng 7 âm năm 2021?

Ngày đẹp tháng 7 âm năm 2021 để sinh con? Sinh con vào tháng 7 âm năm 2021?

Sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt?

Chúng tôi xin gợi ý một số ngày tốt để sinh con trong tháng 7 âm 2021, các cha mẹ có thể tham khảo để chọn ngày tốt sinh con tháng 7 âm năm 2021 như sau:

- Ngày mùng 1 âm lịch tức ngày 8/8/2021 dương lịch.
- Ngày mùng 13 âm lịch tức ngày 20/8/2021 dương lịch.
- Ngày mùng 17 âm lịch tức ngày 24/8/2021 dương lịch.
- Ngày mùng 25 âm lịch tức ngày 1/9/2021 dương lịch.
- Ngày mùng 28 âm lịch tức ngày 4/9/2021 dương lịch.
 
Trả Lời: Sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt thì đây là các ngày hoàng đạo trong tháng 7 âm lịch năm 2021. Vì thế các cha mẹ sinh con vào các ngày này của tháng cô hồn sẽ rất tốt. Tuy nhiên, chỉ nên tham khảo, bởi ngày giờ sinh của con tốt nhất nên để tự nhiên hoặc có sự tư vấn chuyên sâu của các y bác sĩ. Bởi bác sĩ mới là những người có trình độ chuyên môn cao nhất khi tư vấn sinh con để tự nhiên hay đẻ mổ.

Qua bài viết này "sinh con tháng 7 âm năm 2021 ngày nào tốt?" đã giúp quý bạn có thể hiểu rõ hơn về tháng 7 âm lịch - tháng cô hồn, cũng như việc bé gái sinh tháng 7 âm 2021 hay bé trai sinh tháng 7 âm năm 2021 có tốt hay không. Hi vọng với những nội dung trên đây đã giúp bạn có cái nhìn bao quát hơn và mong rằng bạn sẽ vẫn tiếp tục ủng hộ chúng tôi trong những bài viết tiếp theo. 

THEO GIA ĐÌNH LÀ VÔ GIÁ

(Phong thủy xem tuổi sinh con chỉ là một bộ môn từ khoa học phương Đông có tính chất huyền bí, vì vậy những thông tin trên mang tính chất tham khảo!)

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất