Chia sẻ kinh nghiệm mua đất từ A đến Z cho những người muốn đầu tư

Thu gọn
Mục lục

Bán nhà đất hay kinh doanh bất động sản đang là một trong những ngành nghề hot nhất giúp hái ra tiền nhanh nhất và khi bạn chớp lấy thời cơ thì bạn bán một cách dễ dàng nhất và tạo nhiều lợi nhuận nhất.

Điều đặc biệt là trước khi có Covid-19 và sau có Covid-19 thì giá đất các tỉnh lân cận ngày càng tăng lên trong đó có thành phố Cần Thơ với giá đất tăng không tưởng khi Stella Mega City đang được nhiều giới đầu tư săn đón nhất.

Vậy sự thật về đầu tư bất động sản có dễ dàng như đang đồn đoán? Đâu mới là cách chọn mua đất thông minh an toàn nhất, đâu là những kinh nghiệm xương máu khi bạn kinh doanh đầu tư trong lĩnh vực bất động sản? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những kinh nghiệm mua đất từ A đến Z trong bài viết này.

Kinh nghiệm mua đất SỐ 1 - Cách lựa chọn đất để đầu tư

Tìm hiểu thông tin về dự án đó trước khi mua đất

Nếu bạn muốn mua đất hay dự án hay nhà thì bạn phải tìm hiểu kĩ càng nhất về dự án nhà đất đó, nếu bạn tìm hiểu dự án lô đất đó càng kỹ thì bạn sẽ mua được dự án tốt chủ đầu tư chất lượng và có lợi nhuận đầu tư về dự án đó

Cần phải xem xét dự án đó thuộc diện nào? Cơ sở hạ tầng có hoàn thiện hay chưa? Khu dân cư đã về sống ổn định hay chưa? Tiện ích của dự án bao gồm những gì đã hiện hữu chưa? Tiện ích xung quanh dự án, đất nền đó như: trường học, cơ sở y tế, quận ủy, cơ quan hành chính chưa để đầu tư sinh lợi từ đó.

Những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bất kì mảnh đất nào

Những điều bạn cần lưu ý trước khi chọn mua bất kì mảnh đất nào

Bên cạnh đó về pháp lý dự án thì dự án Stella Mega City có đầy đủ pháp lý sổ đỏ riêng từng nền và duy nhất ở Cần Thơ có dự án ra sổ đỏ thôi còn lại toàn là ra sổ hồng cho khách hàng, Stella Mega City Cần Thơ có tổng diện tích hơn 150ha với hơn 5000 nền và nhiều tiện ích đã hiện hữu và cơ sở hạ tầng ở dự án Stella Mega City đã đồng bộ.

Xác định đúng nhu cầu của bạn đang có ý định mua đất là gì?

Với việc mua đất nền dự án hay mua nhà thì chúng ta nên xác định đúng nhu cầu của bạn đang muốn cái gì để đáp ứng được cái đó, nếu bạn mua một lô đất của 1 dự án để ở sinh sống luôn thì dự án Stella Mega City là điểm đến nằm ngay trung tâm quận Bình Thủy thành phố Cần Thơ.

Nếu bạn mua đầu tư nên kiểm tra đúng nhu cầu của mình giúp tiết kiệm được chi phí thời gian kiểm tra thì Stella mega city Bình Thủy Cần Thơ là lựa chọn tốt nhất bởi vì dự án đã có nhiều tiện ích và cơ sở hạ tầng đồng bộ, dân cư đã vào sinh sống và dự án đã bán hết 50% và chủ đầu tư Kita Group phát triển dự án Stella Mega City cần thơ thành một đại đô thị cao cấp nhất vùng Tây Đô.

Lựa chọn hướng đất phù hợp với gia chủ

Người xưa có câu “Trạch Địa Di Cư” có nghĩa là chọn đất mà ở. Do đó, khi bạn quyết định mua đất dự án, bạn cần đặc biệt lưu ý hướng của mảnh đất để mua cho hợp với mệnh của bạn làm cho làm ăn tiến tới và phát triển dự án đó hơn.

Theo kinh nghiệm mua đất về phong thủy, mảnh đất lý tưởng nhất là ở hướng Nam và Đông Nam vì 2 hướng trên tạo nên nhiều sinh khí dồi dào, ôn hòa, gió lành, thoáng mát, thuận lợi và đẹp nhất để xây nhà.

Ở dự án Stella Mega City thì khách hàng sẽ chọn những lô đất ở hướng Đông Nam và Tây Nam vì những lô đất ở đây vượng khí dồi dào nhất và có View nhìn ra hồ ánh sáng, trung tâm thương mại, Hồ Bơi tràn bờ, sân Golf.

Nghiên cứu tìm hiểu thật kỹ vị trí cũng như thế đất

Một trong những kinh nghiệm xương máu của tôi mua đất phổ biến là tìm hiểu vị trí cũng như vị thế của mảnh đất đó. Nên chọn những lô đất, dự án có hướng đẹp chiều dài chiều rộng có tỷ lệ tương quan, dự án đó có vị trí đẹp, bằng phẳng, không bị gồ ghề.

Với dự án Stella Mega City Cần Thơ thì có vị trí với 3 mặt tiền đường lớn và thế đất đẹp và điều đặc biệt là dự án đất sạch, chưa có chủ đầu tư nào khai thác hay xây dựng ở khu vực Bình Thủy Cần Thơ.

Hình ảnh quy hoạch dự án khu đô thị Stella Mega Cần Thơ

Hình ảnh quy hoạch dự án khu đô thị Stella Mega Cần Thơ

Theo phong thủy, khi bạn chọn đất nền mua đất thì nên tránh các mảnh đất phía trước có cột điện, cây lớn, ống cóng hay con đường cắm vào khu đất đấy.

Người kinh doanh hay đầu tư bất động sản nhà đất thì nên tránh những mảnh đất hình chữ L, hình tam giác, bị đầu to đuôi top sẽ khó thuận lợi về tài chính và lỡ bạn có đầu tư với giá rẻ thì sau này bán lại sẽ không có lợi nhuận cao hay bị ép giá.

Tìm hiểu môi trường xung quanh dự án đó như thế nào?

Sẽ có 3 yếu tố thường xuyên được nhắc đến khi mua đất đó là “Thiên thời, Địa lợi, Nhân hòa”. Theo kinh nghiệm mua đất, bạn nên lựa chọn mảnh đất tốt nhưng phải có yếu tố “Nhân Hòa”.

Với dự án Stella Mega City Cần Thơ thì dự án có mặt giáp sông tạo nên một dự án có nhiều vượng khí dồi dào từ sông nước và dự án đã có hơn 10.000 cây xanh tạo nên môi trường ôn hòa nhất.

Với tiện ích tại Stella Mega City đại đô thị ngôi sao sẽ giúp bạn có được cuộc sống trong lành và có lợi nhuận đầu tư sinh lợi cao. Điều này chắc chắn sẽ làm bạn và gia đình bạn hài lòng khi ở thủ phủ Tây Đô.

Xem xét địa chất khu đất, dự án bạn muốn mua đầu tư

Địa chất của lô đất dự án đó ảnh hưởng quan trọng đến việc xây dựng nhà, Stella Mega city là dự án đất sạch và chưa được ai khai thác, các dự án nằm trên khu vực cao hồ lấp sẽ có địa chất nền đất yếu làm cho bạn tốn nhiều công sức tiền bạc nên chọn những lô đất chất lượng và đất sạch sẽ dễ dàng trong việc xây nhà và đầu tư bất động sản cao hơn.

Luôn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng đặc điểm của từng khu đất

Luôn nghiên cứu, tìm hiểu kỹ càng đặc điểm của từng khu đất

Kinh nghiệm mua đất SỐ 2 – Kiểm tra pháp lý của đất muốn mua

Kinh nghiệm mua đất thì bắt buộc bạn nên nhớ nằm lòng đó là kiểm tra giấy tờ, pháp lý, sổ đỏ, chuyển nhượng dự án. Đây là những vấn đề quan trọng mà khách hàng nhà đầu tư luôn quan tâm nhất, tính pháp lý quyết định đến lô đất dự án đó.

Bạn nên chọn mua đất chủ đầu tư đã ra sổ đỏ từng nền, bạn nên đầu tư Stella Mega City Cần Thơ vì dự án đã có ra sổ đỏ từng nền pháp lý đầy đủ từ chủ đầu tư Kita Group.

Ngoài ra để đảm bảo an toàn pháp lý của dự án bạn nên kiểm tra pháp lý dự án đó ở văn phòng chủ đầu tư trước khi bạn đầu tư tiền vào dự án đất nền đó.

Sau khi đã xác minh rõ ràng thì bạn xuống dự án đó chọn lô đất Stella Mega City hướng Đông Nam gần trung tâm thương mại để đầu tư để đảm bảo lô đất đó là lô đất tốt nhất.

Kinh nghiệm mua đất SỐ 3 – Lưu ý khi thanh toán mua đất

Tránh rủi ro khi đặt cọc dự án đất nền

Trong quá trình mua bán nhà đất thì đặt cọc là biện pháp tối ưu nhằm đảm bảo cho người mua và người bán tin tưởng nhau tạo độ uy tín về sản phẩm đó. Tuy nhiên bạn nên phòng ngừa bởi đặt cọc những dự án đó là dự án ma và không có đất cũng như mất trắng về cọc.

Đất có bị vướng mắc quy hoạch hay không?

Trước khi đặt cọc nhà đất, bạn cần kiểm tra và xác nhận mảnh đất có vướng mắc đến quy hoạch hay không? Điều chắc chắn là đến phòng quản lý đô thị hay là chủ đầu tư để kiểm tra.

Soạn thảo hợp đồng đặt cọc khi mua đất

Thông thường bên có lợi sẽ là bên soạn thảo hợp đồng đặt cọc đây là văn bản quan trọng đầu tiên mà hai bên giao dịch ký kết.

Nên thực hiện thanh toán mua đất tại ngân hàng

Mua bán đất thường có giá trị cao nên các giao dịch thường ra ngân hàng thực hiện thanh toán. Với 1 số tiền lớn thì ngân hàng sẽ có các chứng từ giao dịch. Các chứng từ trên được xem là bằng chứng chứng cứ khẳng định là bạn đã giao dịch và thanh toán đủ số tiền theo hợp đồng mua bán.

Không nên thanh toán đất 100% khi chưa nhận sổ đỏ

Kinh nghiệm mua đất nền bạn nên đặc biệt lưu ý là không thanh toán hết 100% khi chưa có sổ đỏ.

Bạn nên thanh toán trước 30% như ở dự án Stella Mega City bạn chỉ cần thanh toán trước 30%  và mỗi tháng bạn sẽ thanh toán 1 đến 5 % đến khi nhận nhà sẽ yên tâm hơn cũng như bạn đầu tư được nhiều lô đất cùng một lúc.

Hy vọng với những kinh nghiệm mua đất trong bài viết này sẽ giúp bạn có thể tìm hiểu, lựa chọn và mua được mảnh đất phù hợp và đúng nhu cầu của bản thân.

Theo Gia Đình Là Vô Giá

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất