[Khám phá] Mẹo luộc trứng cai sữa dễ dàng và hiệu quả

Thu gọn
Mục lục

Cai sữa là một quá trình tự nhiên mà bất kỳ em bé nào cũng phải trả qua. Thời điểm ban đầu luôn là thời điểm khó khăn nhất với các ông bố bà mẹ nuôi con. Bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn mẹo luộc trứng cai sữa hiệu quả và một số mẹo cai sữa cho bé khác. Cùng tìm hiểu ngay nhé.

1. Mẹo cai sữa bằng trứng gà luộc cho bé hiệu quả

Cách thực hiện như sau:

Bước đầu tiên, bạn luộc 1 quả trứng gà bóc vỏ rồi để vào một cái bát con đặt dưới giường mà hai mẹ con nằm ngủ. Sáng khi con thức dậy, mẹ tìm cách để con nhìn thấy quả trứng gà và để con bò vào lấy ăn, trường hợp con không ăn hết thì mẹ ăn phần còn lại.

Lưu ý: vì đây là mẹo dân gian các mẹ phải chắc chắn là không ai biết ngoài mẹ. Nếu để người ngoài nhìn thấy thì phải làm lại từ đầu.

Để cách luộc trứng cai sữa này hiệu quả hơn, bạn nên kết hợp với việc bôi dầu vào ti hay bôi những thực phẩm đắng lên đầu ti. Bé ngậm vào thấy đắng sẽ thấy khó chịu và sợ mà không dám bú nữa.

mẹo cai sữa bằng trứng gà luộc
Mẹo cai sữa bằng trứng gà luộc

2. Mẹo luộc trứng cai sữa cho bé có thực sự hiệu quả?

Mẹo luộc trứng để cai sữa cho bé là mẹo được truyền lại từ dân gian xưa, cũng chưa có cơ sở khoa học nào chứng minh rằng mẹo dân gian này thành công 100%. Điều đó còn tùy thuộc vào tính cách của bé và sự kiên trì của người mẹ.

3. Khi nào thì nên cai sữa cho bé?

Bé cần bú sữa mẹ tối thiểu trong 6 tháng đầu để đảm bảo hấp thụ đủ chất dinh dưỡng từ sữa mẹ. Trong sữa mẹ có nhiều chất quan trọng như protein, vitamin, carbohydrate, muối hỗ trợ bé phát triển não bộ cũng như xây dựng hệ miễn dịch tốt nhất.

Sau 6 tháng, nhu cầu dinh dưỡng của bé sẽ tăng lên lúc đó nguồn dinh dưỡng từ sữa mẹ không còn đủ nữa mới bắt đầu sử dụng các nguồn dĩnh dương bên ngoài bổ sung.

Dưới đây là 5 thời điểm vàng mà bạn cần lưu ý để dùng mẹo cai sữa bằng trứng gà luộc hiệu quả:

  • Thời điểm thứ nhất: Thời điểm bé gần 1 tuổi, thời điểm này hệ thần kinh và hệ vận động đang dần phát triển.
  • Thời điểm thứ hai: giai đoạn bé đang bập bẹ biết nói là giai đoạn hệ thần kinh não bộ của bé được phát triển mạnh mẽ. Ở giai đoạn này cần bổ sung cho bé nhiều chất dinh dưỡng từ sữa ngoài khoảng 500 - 600 ml
  • Thời điểm thứ ba: Thời điểm bé khoảng 1,5 - 2 tuổi thời điểm này bé đã có thể ăn cháo.
  • Thời điểm thứ tư: thời điểm này là giai đoạn bé của bạn nhận biết được màu sắc. Lúc này bạn hay dán hay bôi màu sắc lên đầu ti của bạn khi bé nhìn thấy lạ sẽ không bú nữa.
  • Thời điểm thứ năm: thời điểm bé khoảng 2 - 2,5 tuổi.

Lưu ý: mẹ nên khám sức khỏe định kỳ, trong trường hợp mẹ mắc bệnh hay phải dùng thuốc đặc trị nên dừng ngay việc bú ti cho bé. Để đảm bảo an toàn cho bé.

mẹo luộc trứng cai sữa

Mẹo luộc trứng cai sữa

4. Một số mẹo khác để cai sữa cho bé

4.1. Bỏ cữ bú và rút ngắn thời gian cho bé bú

Bạn không nên đột ngột bỏ cữ bú của bé vì sẽ khiến bé bị ốm và gặp nhiều vấn đề liên quan đến đường hô hấp. Bạn nên lên kế hoạch giảm cữ bú và rút ngắn thời gian cho bé bú từ từ.

4.2. Sử dụng ti giả cho bé

Bạn nên mua ti giả cho bé ở những thương hiệu uy tín, bởi ti giả trực tiếp được bé ngậm vào. Nên vệ sinh ti giả mỗi lần bé dùng. Tuy nhiên không nên lợi dụng quá nhiều việc sử dụng ti giả tránh gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của bé.

4.3. Tăng cường bữa ăn dặm cho bé

Việc tăng cường bữa ăn cho bé sẽ giúp bé no lâu hơn, từ đó tạo cảm giác không thèm sữa nữa, giảm tần suất bé của bé.

4.4. Cho bé uống sữa ngoài

Khi bé trên 1 tuổi bạn có thể đan xen kết hợp cho bé uống sữa ngoài. Việc cho bé uống sữa ngoài sẽ giảm tần suất bú sữa mẹ đi đáng kể.

Bài viết trên đã nói rõ về mẹo luộc trứng cai sữa và một số các mẹo khác, bạn hãy để ý những thời điểm vàng để áp dụng những mẹo này nhé. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thêm kiến thức để chăm sóc bé hiệu quả nhất.

Nguồn: https://giadinhlavogia.com/

Bài viết liên quan

Bài viết mới nhất